hmpg.jpg
Titleg (1).jpg
PTT_PTGFoundationletterhead.JPG

THÔNG CÁO

        Kết Quả Chính Thức Giải Văn Học Phan Thanh Giản 

 

   Kết qủa Giải Văn Học PhanThanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho.

 

    Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.

 

    Vị cùng được giải khuyến khích khác, tác giả tác phẩm Đi Về Phiá Tây của ông Vũ Phan, sinh năm 1959 sống ở Saigon trước 1975 cho tới nay, không thể đến dự và cũng không thể cử người đại điện được.

 

     Các tác phẩm tham dự giải văn học này đều thuộc quyền sở hữu của tác giả. Ban tổ chức hoàn toàn không liên hệ đến mọi tranh chấp về nội dung và hình thức của các tác phẩm đó.

 

    Theo Ban Giám Khảo Giải Văn Học Phan Thanh Giản: không có tác phẩm nào đoạt được giải nhất ($15,000) và giải nhì ($5,000). Ban Tổ Chức quyết định trao giải khuyến khích cho hai tác phẩm nói trên được coi là khá nhất trong chín (9) tác phẩm được chuyển qua Ban Giám Khảo để thẩm định. Mỗi vị sẽ nhận $2,500.

 

   Ban Giám Khảo gồm năm nhà văn, nhà báo, không phải là thành viên của Hội Phan Thanh Giản, đã hoạt động văn hóa trước và sau 75, từ trong nước tới hải ngoại: Trương Anh Thụy, Lê thị Huệ, Trần Doãn Nho, Nguyễn văn Sâm và Từ Thức. Nhà văn Lê Thị Huệ “rút tên ra khỏi ban giám khảo", không tham dự trong giai đoạn cuối của việc tuyển chọn.

 

   Việc  trao giải sẽ được thực hiện sau phần thuyết trình trong buổi Triển Lãm và Hội Thảo Phan Thanh Giản do Gia Đình cựu học sinh trung học Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm tại Cần Thơ ở Houston tổ chức tại:

                                        Trung Tâm Sinh hoạt Mai Vàng
          9525 WILCREST  Dr -HOUSTON ,TX 77099- ĐT(346)312-5728) 

Nhằm có tiếng nói khác ngoài tiếng nói của phe thắng cuộc và không để lịch sử chỉ được viết bởi định hướng nên Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản tháng 6 năm 2018 tổ chức cuộc tuyển chọn Giải Văn Học PhanThanh Giản này; những mong có tác phẩm phản ảnh được đời sống của một thời đã qua. Thời có triệu người vui và cũng có triệu người “vo gạo bằng nước mắt”, kể từ ngày 30/4/75 xe tăng cộng quân tiến vô Saigon ủi sập cổng sắt dinh Độc Lập. 

    Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản thành lập năm 2014 tại Arizona. Trụ sở hội tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 6 năm 2018. 

    Ngày 5 tháng 8 năm 2021 

          T. M Ban Tổ Chức 

           Phan Thanh Tâm 

Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản 

Mời nghe buổi phỏng vấn của báo Người Việt (CA) về Buổi hội thảo, Triển lãm và Trao giải Văn Học PTG  ngày Aug 15, 2021 do Gia Đình PTG-ĐTĐ Houston tổ chức. Sẽ có Thông Báo trong vài ngày tới.

 

https://www.nguoi-viet.com/nvtv-phong-su/nvtv-phong-van/hoi-thao-va-trao-giai-viet-ve-cu-phan-thanh-gian-tai-houston/

PTT_PTGFoundationletterhead.JPG

Thông Cáo Kết Quả  

Giải Văn Học Phan Thanh Giản  

 

    Theo thẩm định của Ban Giám Khảo Giải Văn Học Phan Thanh Giản: không có tác phẩm nào đoạt được giải nhất và giải nhì, Ban Tổ Chức quyết định sẽ trao giải khuyến khích cho hai tác phẫm được coi là khá nhất trong các tác phẩm dự giải;  có hội ý với Ban Giám Khảo. Đó là tác phẩm Đi Về Phía Tây của ông Vũ Phan ở Việt Nam và Tình Đời Tinh Người của ông Nguyễn Văn Hưởng ở California. Mỗi vị sẽ nhận $2,500.00. 

 

   Ban Giám Khảo gồm năm nhà văn, nhà báo, không phải là thành viên của Hội Phan Thanh Giản đã hoạt động văn hóa trước và sau 75, từ trong nước tới hải ngoai: Trương Anh Thụy, Lê thị Huệ, Trần Doãn Nho, Nguyễn văn Sâm và Từ Thức.  

                                                      

                             Chủ đề của giải: MIỀN NAM VIỆT NAM TRƯỚC VÀ SAU 1975

                                          GIẢI NHẤT: $15.000 US; GIẢI NHÌ: $5000 US  

 

  Ban Giám Khảo làm việc theo thể thức độc lập, không có trao đổi, thương lượng hay ảnh hưởng lẫn nhau. Không ai biết kết qủa bầu chọn của ai; tùy theo nhận định, quan niệm, thẩm thức của từng giám khảo. Cuộc bầu chọn đã tiến hành qua ba giai đoạn. Hai giai đoạn đầu loại bớt để chỉ còn hai tác phẩm. Giai đoạn cuối xem tác phẩm nào nhất và tác phẩm nào nhì. Giai đoạn này nhà văn Lê Thị Huệ “muốn rút tên ra khỏi ban giám khảo”;  không tham dự.

  Chỉ có bốn giám khảo quyết định chung cuộc về giải văn học Phan Thanh Giản: Trương Anh Thụy, Trần Doãn Nho, Nguyễn văn Sâm và Từ Thức. Cả bốn vị đều đi đến kết quả là chẳng tác phẩm nào được giải. BanTổ Chức tuyệt đối không can dự vào công việc của Ban Giám Khảo. 

    Tổng cộng có 32 người hứa sẽ gởi bài nhưng giờ chót chỉ có 29 bài gởi dự giải. Các tác giả gởi bài dự giải hầu hết ở Hoa Kỳ. Việt Nam và Úc Châu. Không có ai ở Âu Châu. Trong số đó có cả cựu học sinh trường Trung Học Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm trước đây. Cô Phan Khanh, một thành viên cốt cán trong Ban Tổ Chức  đã loại bỏ 20 bài trước vì phần hình thức không theo đúng tiêu chuẩn thể lệ đề  ra. Chỉ còn chín (9) tác phẩm được chuyển qua Ban Giám Khảo để thẩm định. 

 

     Kết qủả về giải Văn Học Phan Thanh Giản “có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay đối với Việt Nam, cả Bắc cũng như Nam, không những là về trị giá, mà về tầm vóc vì sẽ được phổ biến rộng rãi, trong cũng như ngoài nước” sẽ được chính thức công bố vào ngày 15/08/2021 nhân có buổi Triển Lãm và Hội Thảo Phan Thanh Giản do gia đình cựu hoc sinh trung học Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm tại Cần Thơ ở Houston tổ chức tại:
                                        
Trung Tâm Sinh hoạt Mai Vàng
                 9525 WILCREST  Dr -HOUSTON ,TX 77099- ĐT(346)312-5728 . 

 

  Nhằm không để lịch sử chỉ được viết bởi kẻ thắng cuộc nên Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản năm 2018 tổ chức cuộc tuyển chọn Giải Văn Học  PhanThanh Giản này; những mong có tác phẩm phản ảnh được đời sống của những người trong cuộc. Chính họ đã phải bắt đầu những tháng ngày “vo gạo bằng nước mắt”, kể từ 30/4/75 xe tăng Cọng quân tiến vô Saigon ủi sập cổng sắt dinh Độc Lập.

 

  Số tiền $15,000.00 còn lại sẽ chuyển giao cho Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành: Bác Sĩ Thái Ngọc Ẩn để  xử dụng vào các công tác giáo dục. Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản thành lập năm 2014 tại Arizona. Trụ sở hội tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 6 năm 2018.

 

  Ngày 6 tháng 6 năm 2021

  T. M Ban Tổ Chức

  Phan Thanh Tâm

Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản 

________________________

 

PTGĐTĐ VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC TIỄN ĐƯA

Hương Linh CỰU GIÁO SƯ-TỔNG GIÁM THỊ Trung Học Phan Thanh Giản Cần Thơ

HƯƠNG SƠN LÊ KHÁNH DUỆ

về Cõi Vĩnh Hằng

GS Le Khanh Due.png

Tiễn Cha _____________________

Đã chín lăm năm đi qua cuộc đời

Cha như gió lành, dòng sông êm xuôi

Như bóng cây cao phủ trùm gia tộc

Cả đại gia đình trời đất an vui!

 

Đã là giáo sư trường Phan Thanh Giản

Nơi tỉnh Cần Thơ tươi đẹp thong dong

Gia đình mười con cha đâu quản ngại

Mưa nắng không sờn lòng vẫn lặng trong

 

Văn Hoá Á Châu, Nam Hưng Dược Cuộc

Bao chuyến đi về châu thổ Tây Nam

Hoa quả sắc màu hồng ân phước lộc

Vần chuyển khứ lai diệu vợi nhân gian

 

Nay Cha thanh bình ngưỡng qui chơn thật

Nương ánh từ quang bi mẫn nguồn khơi

Tâm thành cha niệm A Di Đà Phật

Pháp giới huyền vi biến hiện rạng ngời!

 

Việc thiện Cha làm gieo mầm ân phước

Khi có đủ duyên thành chốn thiện lành

Tam Bảo chở che nhân thiên đón đợi

Đời mới an bình ổn cuộc hoại sanh!

 

Khánh Hoàng

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

 

Được tin

GS Tổng Giám Thị trường Trung Học Phan Thanh Giản Cần thơ:

 GS LÊ KHÁNH DUỆ

Pháp Danh Quang Thông, bút danh Hương Sơn

Sinh ngày 01 tháng 10 năm 1927

Vừa từ trần ngày 27-02-2021 lúc 3:45 AM, tại TP Plano Texas

Hưởng đại thọ 95 tuổi  

 

Hiện Linh cữu được quàn tại nhà quàn Restland Funeral Home tại tp Dallas ,

Địa chỉ: 13005 Greenville Ave., Dallas Texas 76243

ĐT: 469 - 925 - 1436

Chương trình Tang Lễ và Lễ An Táng Tang quyến sẽ thông báo sau.

Quý Vị GS và Toàn thể CHS PTG - ĐTĐ Dallas - Fort Worth Texas

Thánh kính phân ưu cùng gia đình Cố GS Lê Khánh Dụê.

Nguyện cầu Hương Linh Phật Tử Quảng Thông sớm siêu thoát nơi miền miên viễn.

Dallas ngày 28 tháng 02 năm 2021

TM. Nhóm CHS PTG ĐTĐ Dallas & Fortworth

CHS Huỳnh ngọc Minh

PHÂN ƯU

 

Kính Thưa Quý Niên Trưởng, Quý Thầy Cô & Quý Đồng môn:

Ái Hữu CHS Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm Cần Thơ tại Melbourne, Úc Châu

Vô cùng  xúc động và thương tiếc khi hay Tin Buồn:

Cựu Giáo Sư, Tổng Giám Thị Trung Học

Phan Thanh Giản Cần Thơ

GS LÊ KHÁNH DUỆ

Pháp Danh Quảng Thông

Bút hiệu Hương Sơn

 

Sanh năm 1927

Vừa từ trần tại Plano, Tiểu bang Texas, Hoa-Kỳ

Ngày 27 tháng 2 năm 2021

 

Hưởng thượng thọ 95 tuổi

 

Thay mặt toàn thể Thầy Cô và Đồng môn PTG-ĐTĐ

tại Melbourne, Úc châu xin

Thành Kính Chia Buồn cùng Tang Quyến

 

Kính Nguyện Hương Linh Phật Tử Quảng Thông

sớm được Vãng Sanh Tịnh Độ

 

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Ái Hữu CHS PTG- ĐTĐ Melbourne - Úc Châu

TL_LuHuong_nhang.jpg

Hội Văn Hóa Giáo Dục Phan Thanh Giản

THÔNG BÁO SỐ 3

               

GIẢI VĂN HỌC PHAN THANH GIẢN

 v/v  gia hạn gởi bài dự giải tới cuối tháng 12 năm 2020

Sau gần nửa thế kỷ, ngày 30 tháng 4 năm 1975 vẫn còn có nhiều nhận định khác nhau. Saigon mất tên có “triệu người vui và triệu người buồn” thì lịch sử không thể chỉ được viết bởi kẻ thắng cuộc mà phải còn có tiếng nói của những người trong cuộc, bắt đầu những tháng ngày “vo gạo bằng nước mắt”, kể từ ngày xe tăng Cọng quân tiến vô dinh Độc Lập.   

Trong cuốn Hồi Ký nhà văn Nguyễn Hiến Lê (1912-1984) viết, chánh quyền mới coi dân miền Nam này, coi đồng bào của họ như bọn da trắng coi dân da đen. Họ đối xử dân Nam “có khi còn tồi tệ hơn thời thực dân”. Nhà văn viết, “có cái không khí giữa thực dân với dân bị trị”.  Như vậy,” mà muốn đoàn kết thì khác gì leo cây bắt cá”.

 Nhận thức rằng , một dân tộc không thể có tương lai, nếu dân tộc đó không biết được sự thật về quá khứ. Vì vậy, nhằm có được tác phẩm phản ảnh cuộc sống của thế hệ trải qua các biến động cận đại –  vài mươi năm nữa họ không còn – Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản tổ chức cuộc tuyển chọn cho Giải Văn Học Phan Thanh Giản các sáng tác bằng văn xuôi của mọi người Việt.

                                   Chủ đề : MIỀN NAM TRƯỚC VÀ SAU 1975 

                 GIẢI NHẤT : 15.000 US dollars ; GIẢI NHÌ : 5000 US dollars .

                           Thời gian nhận bài: thay vì đến cuối tháng 5/2020

                                           sẽ gia hạn tới cuối tháng 12/2020.

Giải văn học này (gồm các bộ môn : truyện ngắn, truyện dài, hồi ký, bút ký) chưa phổ biến dưới mọi hình thức, do các tác giả trong và ngoài nước sáng tác  bằng tiếng Việt hay được thân hữu giới thiệu. xin gởi đến điạ chỉ email:  khanhp1988@yahoo.com.

Ban tuyển chọn gồm nhà văn, nhà báo, không phải là thành viên của Hội Phan Thanh Giản, hoàn toàn độc lập, đã hoạt động văn hóa trước và sau 75, từ trong nước tới hải ngoại: Trương Anh Thụy, Lê thị Huệ, Trần Doãn Nho, Nguyễn văn Sâm và Từ Thức.

Mọi thông báo tin tức về Giải Văn Học và Học Bổng của Hội Văn Hoá & Giáo Dục Phan Thanh Giản Foundation cùng tài liệu, bài vở liên quan đến Cụ Phan và tiểu sử thành phần ban tuyển chọn giải văn học xin vào website: www: ptgdtdusa.com hay liên lạc với: khanhp1988@yahoo.com

Dưới đây là chi tiết kỹ thuật về tác phẩm dự thi, hộp thư gởi bài, địa chỉ liên lạc,  ngày giờ công bố kết quả và trao giải.

1. Thể loại: văn xuôi như hồi ký, bút ký, truyện dài, tuyển tập truyện ngắn.

Dùng kích thước 12 (font size 12), khoảng cách bình thường (normal space). Khoảng cách 2 dòng (double space) để phân biệt hai đoạn văn. Tất cả thể lệ viết văn được áp dụng: dùng từ ngữ chính xác, không thô tục (ngoại trừ dẫn chứng), đúng chính tả, văn phạm, cấu trúc câu văn, bài văn, v.v.

2. Sách dự thi chưa phổ biến dưới mọi hình thức, viết bằng tiếng Việt có dấu, dài từ 200 trang tới 300 trang, một tác giả có thể gởi hai tác phẩm dự thi và gởi cho ban tuyển chọn qua địa chỉ điện thơ: khanhp1988@yahoo.com. Xin quý vị gởi qua dạng PDF theo dạng đính kèm. Không nên “copy” rồi “paste” trực tiếp trên mặt trang điện thơ (email).

Trước khi đính kèm “file”, xin quí vị ghi vài dòng về tiểu sử và số phone, nếu có thể, để tiện liên lạc. Phần tiểu sử không để chung với sách dự thi.

3. Mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều có thể tham dự giải. Người ngoại quốc có thể dự thi nhưng vẫn phải viết bằng tiếng Việt.

4. Thời gian nhận bài gia hạn đến cuối tháng 12 năm 2020. Kết quả sẽ công bố vào đầu tháng 5 năm 2021.

5. Sáng tác của nhiều tác giả sẽ được xem là của một người đứng tên. Sáng tác của một tác giả qua sự giới thiệu của độc giả phải có sự đồng ý của tác giả đó.

6. Các tác phẩm dự giải thuộc bản quyền của tác giả và tác giả chịu mọi trách nhiệm về tác phẩm của mình. Nếu có tranh chấp ban tổ chức giải sẽ không có liên hệ nào.

7. Nếu có điều gì không đúng về bản quyền, giải thưởng có thể bị hủy bỏ.

8. Sáng tác dự giải gởi thẳng đến ban tuyển chọn sẽ không được chấp nhận.

Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản thành lập năm 2014 tại Arizona Trụ sở hội ở thành phố Boston,tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ. 

Liên lạc với Ban Tổ Chức Giải qua điện thư: ptgculturefoundation@gmail.com

TM Hội Văn Hoá & Giáo Dục Phan Thanh Giản Foundation

Ngày 22 tháng 5 năm 2020

Phan Thanh Tâm

Tiểu sử thành viên Giải Văn Học Phan Thanh Giản

Dưới đây là tiểu sử những thành viên trong Giải Văn Học Phan Thanh Giản (ban tuyển chọn các tác phẩm dự giải có dấu **). 

**Trần Doãn Nho
Trần Doãn Nho, bút hiệu, sử dụng khi sáng tác; Trần Hữu Thục, tên thật, sử dụng khi viết tiểu luận. Sinh trưởng tại Huế. Theo học đại học Huế và Sài Gòn, tốt nghiệp ngành Triết. 


Trước 1975, dạy học: Phụ khảo Triết Đại Học Văn Khoa Huế; đi lính: sĩ quan quân đội VNCH; viết: cộng tác với các tạp chí văn học Sài Gòn: Văn, Tân Văn, Bách Khoa, Vấn Đề, Khởi Hành, Đối Diện. 


Sau 1975, ở tù đến 1981. Định cư ở Hoa Kỳ 1993, làm việc cho Sở Giáo Dục Công Lập Thành Phố Worcester, bang Massachusetts. 


Cộng tác với các tạp chí văn học giấy hải ngoại: Văn Học, Văn, Hợp Lưu, Thế Kỷ 21 và các tạp chí mạng: Da Màu, Gió-O, Talawas, Diễn Đàn Thế Kỷ, Diễn Đàn Forum, Bauxite Việt Nam, Văn Việt. Đã xuất bản 8 tác phẩm: 2 tập truyện ngắn (Vết xước đầu đời, Căn phòng thao thức), 1 tập ký và tùy bút (Loanh quanh những nẻo đường), 1 tạp bút (Từ ảo đến thực), 1 truyện dài (Dặm trường), 3 tập biên khảo văn học (Viết và Đọc, Tác giả tác phẩm và sự kiện, Ẩn dụ cuộc phiêu lưu của chữ); Bút ký Một đêm (One Night) trong tập "Loanh quanh những nẻo đường" được dịch đăng ở tạp chí văn học Meanjin, Melbourne University, số 2, 2015, dịch giả: Tôn Thất Quỳnh Du.


Hiện cư ngụ tại Dallas, bang Texas.

**Trương Anh Thụy

Trương Anh Thụy (TAT) ra đời tại Hà Nội. Di cư vào Nam năm 1954. Học trung học Trưng Vương. Du học Hoa Kỳ 1961. Hiện sống tại Virginia.

 Được huấn luyện trong ngành sư phạm, theo đuổi ngành này cho đến ngày về hưu. Bên cạnh công việc, TAT tích cực đóng góp vào các công tác từ thiện, xã hội: Sáng lập hội Vietnam Refugee Fund, Inc. (1975); Chủ tịch chi nhánh Hoa Thịnh Đốn của Ủy Ban Báo Nguy Cứu Người Vượt Biển (Boat Peple S.O.S. Commitee) - San Diego, CA.  Thành viên sáng lập và là chủ tịch đầu tiên của Boat Poeple S.O.S. Inc. (Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Virgina).        

 Thành lập Tủ Sách Cành Nam năm 1984. Cùng với GS Nguyễn Ngọc Bích thành lập Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ (1985). Từng giữ chức phó chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, nhiệm kỳ 1991-1993 (thời nhà thơ Trang Châu làm chủ tịch). Tham gia trong Ban Giám Khảo Giải Thưởng Văn Học 2008 do Hội Quốc Tế Y Sĩ  Việt Nam Tự Do tổ chức.

 Sự nghiệp văn học của Trương Anh Thụy được nhắc đến trong The Oxford Companion to Women's Writing in the United States (Oxford University Press, 1995).

Tác phẩm đã xuất bản: Của Mưa Gửi Nắng (Tập thơ, 1984); Trường Ca Lời Mẹ Ru (Kèm theo bản dịch Anh ngữ của GS Nguyễn Ngọc Bích và 30 bức minh họa của họa sĩ Võ Đình, năm 1989); Trạm  Nghỉ Chân, tập 1 trong bộ Trường thiên Chuyển Mùa; Ánh Mắt (tập truyện, 1998; Chuyển Mùa (bộ trường thiên tiểu thuyết - Giải Văn Học 2004 của Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do). Một số bài điểm sách và bài bình luận văn học…  đăng trên các
 báo.

Được giới thiệu trong tuyển tập 20 Năm Văn Học Việt Nam Hải Ngoại (Đại Nam xb, 1995); G.S. Nguyễn Đình Hoà trong World Literature Today- Đại Học Oklahoma (1994);  Indochina Chronology (Vol. IX, number 3, July-September 1990); Từ Điển Tác Gia Việt Nam/Vietnamese Authors (Lê Bảo Hoàng sưu tập - Sóng Văn, 2005) và trong một số các tác phẩm biên khảo  văn Học của nhà văn Hồ Trường An  như: Giai Thoại Hồng, Thông Điệp Hồng, Núí Cao Vực Thẳm, Chân Dung 10 Nhà Văn Nữ, Giữa Đất Trời Giao Hưởng...vv... 

** Nguyễn Văn Sâm

 Sanh tại Sài gòn, 1940. Từng dạy ở trường Nguyễn Ðình Chiểu, Mỹ Tho, Pétrus Ký, Ðại Học Văn Khoa (Sài gòn) và các trường Ðại Học Vạn Hạnh, Cao Ðài, Hoà Hảo, Cần Thơ. 

 Sang Mỹ từ năm 1979, vẫn sống bằng nghề dạy học. Viết cho Văn, Văn Học và các tạp chí Việt ngữ của người Việt. Trước 1975 chuyên viết về biên khảo văn học. Đã in: 

Văn Học Nam Hà (1971, 1973),  Văn Chương Tranh Ðấu Miền Nam (1969),   Văn Chương Nam Bộ và Cuộc Kháng Pháp (1972).

Qua Mỹ viết truyện ngắn vì những thôi thúc phải nói lên sự suy nghĩ của mình về quê
hương và thân phận người Việt, ngay trên quê hương, hay lạc loài tha hương. Ðã in ở Mỹ: 

Câu Hò Vân Tiên (1985), Ngày  Tháng Bồng Bềnh (1987),  Khói Sóng Trên Sông (2000);    Gần đây, trở về gia tài cổ của dân tộc bằng cách phiên âm các tuồng hát bội, truyện thơ
viết bằng chữ Nôm chưa từng được phiên âm mà nguyên bản hiện còn đang nằm trong các thư viện lớn ở Âu Châu:Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lôi Phong Tháp Sơn Hậu Diễn Truyện Trương Ngáo v.v...

Thành viên Ban Biên Tập Tự  Điển Chữ Nôm Trích Dẫn. Trưởng ban Văn
 chương, Viện Việt-Học. 


**Lê Thị Huệ

Sinh năm 1953. Trước 1975 là sinh viên năm thứ tư ban Việt Văn trường Đại Học Văn Khoa Đà Lạt; tỵ nạn chính trị đến Mỹ năm 1975 . Lê thị Huệ tốt nghiệp cao học các ngành Tâm lý, Hướng dẫn giáo dục, làm giáo sư hướng dẫn tại đại học cộng đồng Evergreen, Valley College, California.

Tác phẩm đầu tay, "Cánh Hoa Trước Gió", chuyện ngắn, đăng trên tờ Văn Học Nghệ Thuật do nhà văn Võ Phiến chủ trương ở Nam California năm 1979 .một mình sáng lập và điều hành trang văn triết sử Gió O www.gio-o.com trên net từ 2001 đến nay. 

 Tác phẩm đã xuất bản: 

 Bụi Hồng, chuyện ngắn, 1984.  Kỷ Niệm Với Mỵ Ánh, truyện vừa, 1987. Rồng Rắn,
 chuyện dài, 1989. Khởi Đi Từ Ngây Thơ Để  Đến Gần Sự Thật, tùy bút, 1995. Canh Thức Cùng Thơ Mộng,  tuyển thơ, cùng Trân Sa và Vũ Quỳnh Hương, 1996.  Văn Hóa Trì Trệ, Nhìn Từ Hà Nội Đầu Thế Kỷ 21 ký 2001  Tiếng Dỗi Hờn Của Thân Xác; chuyện vừa, 2007 …


 **Từ Thức:
  https://www.tuthuc-paris-blog.com/ 

- Khanh Phan

Lúc Sài Gòn mất thì Khanh đang học trung học. Sống với cộng sản cho tới năm 1981 thì vượt biển thành công.

Thời trung học & đại học học ban toán  

Học sinh ngữ Anh từ lớp 6 đến 12 và qua Mỹ học tiếng Mỹ. 

Có 2 bằng cử nhân và 1 bằng cao học ở Mỹ. Thời gian học y khoa, kỹ sư và giáo dục ở đại học, học viết văn theo kiểu Mỹ: kiểu văn chương, kiểu kỹ thuật, kiểu viết báo từ dạng Word Perfect qua Word Document rồi Excell (để thiết kế bản đồ, biểu đồ, data...)

Trải qua nhiiều năm làm việc bên y khoa, giáo dục, sản xuất và dịch vụ có học xử dụng rất nhiều chương trình cho máy vi tính như chương trình để làm sổ học bạ, thiết kế đề thi….

Thi đậu bằng viết văn theo lối Mỹ, ở Mỹ.

Sách đã xuất bản: 

1. Caodaism (bằng Anh Ngữ). Hiện sách nầy có mặt ở nhiều thư viện ở Úc, Anh Quốc và Mỹ. 2000

2. Lịch Sử Dòng Họ Phan Thanh (tiếng Anh). 2016

3. Lịch sử Dòng Họ Phan Thanh (tiếng Việt). 2017

3. Hồi ký thời trung học (tiếng Việt, trong đó có lịch sử trường)- chỉ cho nội bộ. 2015

4. Hồi ký tỵ nạn (tiếng Việt)-đang chờ xuất bản. 2019

Đoạt nhiều giải thi đua văn chương:

1. Hai tạp chí nấu ăn của Mỹ (hai đề tài nấu món ăn)

2. Báo Hoa Phong Lan của Mỹ 

3. Thi văn Việt Báo

Thời gian còn là sinh viên, Khanh và một số bạn thành lập trường Việt Ngữ Âu Cơ ở San Francisco, tiểu bang California. Lúc đó Khanh phụ trách lớp dạy tập làm văn và học thơ văn của Việt Nam cho các em nhỏ (trình độ lớp 5 đến 11).

Hiện tại vẫn đang đi làm kiếm sống. Khi rảnh thường viết rất nhiều sách hoặc bài văn nhỏ. 

 -PhanThanhTâm

Xuống thuyền vượt biển ở cầu Hà ra, Nha Trang năm 1976.

Trước 1975, trưởng phòng phóng viên và ký sự của Việt Nam Thông Tấn Xã Sài Gòn (Việt Tấn Xã). Cuối thập niên 60 đã cùng một số nhà báo trẻ thành lập nhóm Việt Nam Ký Sự. Năm1974 tu nghiệp báo chí tại International Institute For Journalism In Berlin (Germany).

Sang Mỹ làm việc trong ngành điện toán computer programmer.

Hiện là nhà báo tự do (freelance journalist); sáng lập Viet Minnesota Radio năm 2000, một giờ hàng tuần trên đài KFAI; trưởng chương trình Việt ngữ phát thanh, phát hình VBM (Vienamese Broadcasting of Minnesota ) từ 2012-2016.   

______________________________________

 

Hội Văn Hóa Giáo Dục Phan Thanh Giản

THÔNG BÁO SỐ 2 

               

GIẢI VĂN HỌC PHAN THANH GIẢN

 Lời nói đầu: Tháng Tư năm 1975, miền Nam VN rơi vào tay Cộng Sản. Một cuộc đổi đời lớn nhất trong lịch sử dân tộc.

Người ta đã đốt sách, đã bỏ tù hay bức tử những người cầm bút, đã muốn ‘'cải tạo'' hàng triệu người, đã đổi tên thủ đô, tên đường phố, thay đổi cả ngôn ngữ. Với mục đích xoá bỏ cả một văn hoá, một nghệ thuật sống, một nhân sinh quan. Xoá bỏ dĩ vãng, quá khứ của một dân tộc.

Bốn năm triệu người đã bỏ nước ra đi; hàng trăm ngàn người bỏ mình trên biển cả. Những người ở lại sống với những kỷ niệm, những thương tiếc.

Để gợi lại những hình ảnh ngày xưa, những dư âm của một văn hoá đã và đang bị chôn vùi, những bi hài kịch của một cuộc đổi đời bi đát , Hội Văn Hoá & Giáo Dục PHAN THANH GIẢN tổ chức một giải thưởng văn chương

                   Chủ đề : MIỀN NAM TRƯỚC VÀ SAU 1975 

                     với hai giải, nhất : 15.000 US dollars ; nhì : 5000 US dollars .

Giải văn học này ( gồm các bộ môn : truyện ngắn, truyện dài, hồi ký, bút ký ) chưa phổ biến dưới mọi hình thức, do các tác giả trong và ngoài nước gởi, hay được thân hữu giới thiệu.

Ban tuyển chọn gồm nhà văn, nhà báo, không phải là thành viên của Hội Phan Thanh Giản, hoàn toàn độc lập, đã hoạt động văn hóa trước và sau 75, từ trong nước tới hải ngoại : Trương Anh Thụy, Lê thị Huệ, Trần Doãn Nho, Nguyễn văn Sâm và Từ Thức.

Một dân tộc không thể có tương lai, nếu không có quá khứ. Trao giải thưởng cho những tác phẩm nhân chứng của miền Nam VN trước và sau 75, chúng tôi hy vọng đóng góp vào việc xây dựng lại đất nước trong những ngày tới

Dưới đây là  những chi tiết kỹ thuật về tác phẩm dự thi, hộp thư gởi bài, địa chỉ liên lạc, thời hạn gởi bài , ngày giờ công bố kết quả và trao giải.

                                                Thông Cáo 2

Để thông báo tin tức về Giải Văn Học và Học Bổng của Hội Văn Hoá & Giáo Dục Phan Thanh Giản Foundation cùng tài liệu, bài vở liên quan đến Cụ Phan hữu hiệu hơn, Hội có một website mới: ptgculturefoundation.com.

Về Giải Văn Học chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975, với hai giải thưởng $15,000 US và $5,000 US; ngoài các thể lệ ghi trong thông cáo 1; thông cáo 2 có thêm vài điều:

1/- các tác phẩm dự giải không có giới hạn số trang nhưng phải ít ra là 200 trang;

2/- một tác giả có thể gởi hai tác phẩm dự thi;

3/- các tác phẩm dự giải thuộc bản quyền của tác giả và tác giả chịu mọi trách nhiệm về tác phẩm của mình; nếu có tranh chấp ban tổ chức giải sẽ không có liên hệ nào;

4/- nếu có điều gì không đúng về bản quyền, giải thưởng có thể bị hủy bỏ;

5/- sáng tác dự giải gởi thẳng đến ban tuyển chọn sẽ không được chấp nhận.

Sáng tác của nhiều tác giả sẽ được xem là của người đứng tên dự giải. Sáng tác của một tác giả qua sự giới thiệu của độc giả phải có sự đồng ý của tác giả đó. Mọi người ở khắp nơi đều có thể tham dự giải.

 

Thể loại cho giải : Hồi ký, bút ký, truyện dài, tuyển tập truyện ngắn, chưa phổ biến dưới mọi hình thức, viết bằng tiếng Việt có dấu, xin gởi đến điạ chỉ email:  khanhp1988@yahoo.com.

 

Xin quý vị gởi qua dạng PDF (nếu có thể được) theo dạng đính kèm. Không nên "copy" rồi "paste" trực tiếp trên mặt trang điện thơ (email).Trước khi đính kèm "file", quí vị ghi vài dòng về tiểu sử và số phone,  để tiện liên lạc trong điện thơ (chứ không trong sách đính kèm).

Dùng kích thước 12 (font size 12), khoảng cách bình thường (normal space). Khoảng cách 2 dòng (double space) để phân biệt hai đoạn văn.

Thông tin về giải xin vào ttp://ptgculturefoundation.com/. Kết quả sẽ công bố vào đầu tháng 5 năm 2021. Thời hạn cuối để gởi bài dự giải là cuối tháng 5 năm 2020. 

 

Ban tuyển chọn gồm năm nhà văn, nhà báo, không phải là thành viên của Hội Phan Thanh Giản: Lê Thị Huệ, Trương Anh Thụy, Trần Doãn Nho, Nguyễn Văn Sâm, Từ Thức.

 

Website mới có đăng tiểu sử các thành viên trong giải Văn Học và các tài liệu về Cụ Phan: ChúngTa Đã Nhất Trí Về Việc Nhận Định Phan Thanh Giản năm 1963 tại miền Băc của "Anh Cả Giới Sử Học Hà Nội" Trần Huy Liệu, Xuất Xứ Hai Câu Phan Lâm Mãi Quốc, Triều Đình Thi Dân .. và các bài trong website cũ.

   

Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản thành lập năm 2014 tại Arizona chủ trương trang mạng ptgculturefoundation.com và do nhà báo PhanThanh Tâm, chủ tịch Hối Đồng Quản Trị cùng Bác sĩ Thái Ngọc Ẩn, chủ tịch Hội Đồng Điều Hành phụ trách.

 

Trụ sở hội ở thành phố Boston,tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Liên lạc với Ban Tổ Chức Giải qua điện thư: ptgculturefoundation@gmail.com.

 

Ngày 26 tháng 1 năm 2019

 

TM Hội Văn Hoá & Giáo Dục Phan Thanh Giản Foundation

 

                            Phan Thanh Tâm

 

 

 

 

                                  HỘI VĂN HÓA & GIÁO DỤC PHAN THANH GIẢN                                                                   

Thông cáo 

Giải Văn Học Phan Thanh Giản

Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản tổ chức một cuộc tuyển chọn Giải Văn Học Phan Thanh Giản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và  Sau Năm 1975.

Ngày lịch sử 30 tháng Tư năm 1975 là một ngày có nhiều tên gọi. Đối với Cọng Sản Việt Nam là Ngày  Giải Phóng Miền Nam, ngày Thống Nhất Đất Nước. Nhưng đối với người miền Nam đây là Ngày Quốc hận và tháng Tư thành Tháng Tư Đen. Ba mươi tháng Tư năm 75 ghi dấu thời khắc dân miền bị trị trở thành công dân hạng hai.

Sau đó, hàng triệu gia đình lâm vào cảnh nghiệt ngã vì các chính sách của bên thắng cuộc: tập trung "cải tạo" quân, cán, chính  phục vụ cho chế độ VNCH và nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ; đồng thời đổi tiền, đốt sách, đánh tư sản, đưa đi vùng kinh tế mới .... Con đường sống lúc bấy giờ là vượt biên, vuợt biển.

Nhằm có được tác phẩm của thế hệ đã trải nghiệm qua các biến động lịch sử cận đại -  vài mươi năm nữa họ không còn; cùng với chủ định xoá mờ hình ảnh thời VNCH của Cọng Sản Việt Nam - Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giảntổ chức cuộc tuyển chọn cho Giải Văn Học Phan Thanh Giản các sáng tác bằng văn xuôi của mọi người Việt đương thời ở trong và ngoài nước.

Giải thưởng: Giải nhất: $15,000 US -  Giải nhì : $5,000 US.

Thể loại: Hồi ký, bút ký, truyện dài, tuyển tập truyện ngắn, chưa phổ biến dưới mọi hình thức, viết bằng tiếng Việt có dấu, dài từ 200 trang tới 300 trang, gởi cho ban tuyển chọn qua địa chỉ điện thơ: khanhp1988@yahoo.com. Xin quý vị gởi qua dạng PDF nếu có thể được và theo dạng đính kèm. Không nên "copy" rồi "paste" trực tiếp trên mặt trang điện thơ (email).

Trước khi đính kèm "file", xin quí vị ghi vài dòng về tiểu sử và số phone, nếu có thể, để tiện liên lạc. Thông tin về giải xin vào trang  ttp://phanthanhgianfoundation.com/. Thời gian nhận bài từ ngày ra thông cáo đến cuối tháng 5  năm 2020. Kết quả sẽ công bố vào đầu tháng 5 năm 2021.

Ban tuyển chọn gồm năm vị, không phải là thành viên của Hội Phan Thanh Giản, từng hoạt động văn hóa từ trong nước cho đến hải ngoại: nhà văn, nhà giáo Lê Thị Huệ, nhà văn, nhà giáo Trương Anh Thụy, nhà văn Trần Doãn Nho, nhà văn, nhà biên khảo Nguyễn Văn Sâm, nhà báo, nhà văn Từ Thức.

Sáng tác của nhiều tác giả sẽ được xem là của một người đứng tên. Sáng tác của một tác giả qua sự giới thiệu của độc giả phải có sự đồng ý của tác giả đó.

 

 

Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản thành lập năm 2014 tại Arizona. Trụ sở hội tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện: ký giả Phan Thanh Tâm; Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành: Bác Sĩ Thái Ngọc Ẩn.

Ngày 25 tháng 6 năm 2018.

TM Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản

                     Phan Thanh Tâm

 

 

_____________________________________________________

 

 

 

HỘI VĂN HÓA & GIÁO DỤC PHAN THANH GIẢN 

 

THÔNG CÁO

Nhằm Phát Huy Văn Hóa và Giáo Dục Nhân Bản của Dân Tộc Việt Nam, Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản sẽ thực hiện hai dự án: Giải thưởng văn học và cấp học bổng cho hoc sinh sinh viên.

Quí vị quan tâm đến hai đỉều này xin gởi cho chúng tôi ý kiến theo đỉa chỉ email dưới đây. Chúng tôi đúc kết, thảo ra điều lệ và sẽ công bố trên các cơ quan truyền thông hải ngoại vào dịp Đại Hội Thế Giới PTG-ĐTĐ XXII SAN JOSE, CA 2018.  

Thủ tục xét giải? Các tác phẩm muốn được cứu xét phải bằng tiếng Việt có thể bất cứ từ đâu? Trong nước? Ngoài nước? Các ứng viên muốn được cấp học bổng phải đạt được những tiêu chuẩn nào? Trong nước, ngoài nước ở khắp nơi?

Đó là chỉ đơn cử vài điều; xin quí vị cho biết thêm. Sự đóng góp mọi mặt bằng gợi ý hay tài lực... của quí vị là một khích lệ lớn cho chúng tôi trong nổ lực phục vụ cộng đồng và nước Việt Nam.

Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản được thành lập năm 2014 tại Arizona. Trụ sở hội ở Massachusetts, Hoa Kỳ. Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện: Phan Thanh Tâm; Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành: Bác Sĩ Thái Ngọc Ẩn.

Ngày 30 tháng 8 năm 2017.

tm Hội Văn Hóa & Giáo Dục Phan Thanh Giản

Phan Thanh Tâm

email liên lạc: cultureandeducation@gmail.com

______________________________________________________

 

SINH HOẠT HỘI ÁI HỮU ĐỒNG HƯƠNG CẦN THƠ HOUSTON

 

PHÓNG SỰ SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG

của 2 Đài Truyền Hình tại Houston về

TẤT NIÊN HỘI ÁI HỮU CẦN THƠ HOUSTON & VÙNG PHỤ CẬN

 

ABTV 55.4

https://www.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=jjD3nu2QLeE&app=desktop 

 

 SGN 51.3:

https://www.youtube.com/watch?v=NYCtspRvGt4 

BenNK_1.jpg

SINH HOẠT NHÓM PTGĐTĐ 68-75

 

 

https://www.facebook.com/search/top/?q=Nh%C3%B3m%2068-75

 

Lại một lần nữa đến ngày chúng ta họp mặt. Xin được trân trọng mến mời tất cả quí thầy cô, bạn bè 68-75 gác qua mọi bận rộn, nhín chút thời gian đến chung vui với nhau. Trước để thể hiện cái tha thiết, cái truyền thống của tình thầy trò và tình đồng môn...sau thì chúng ta được gặp mặt nhau chung vui, cố níu lại những phút giây thời son trẻ.

*****P/S: Poster này xin được thay thế thiệp mời ***** 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

T

 

 

hân ái chúc mừng Họp Mặt Truyền Thống Nhóm 68-75 lần thứ 29 thành công tốt đẹp

Trần Bang Thạch  & Trang Nhà ptgdtdusa .com

___________________

DucNguyen_6875Reunion2017.jpg
Ducnguyen_2017ReunionInvitation.jpg

SINH HOẠT BÊN LỀ ĐH XXII-San Jose 2018

 

Buổi nói chuyện chuyên đề về

THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI (Macrobiotic Today) được tổ chức tại:

 Trung Tâm Công Đồng Việt Mỹ

 2072 Lucretia Ave, San Jose,CA 95122

 Từ 1g đến 4g30 chiều ngày 5/5/18 (ngày Tiền Đại Hội)

 

 

 Diễn giả : đồng môn LƯƠNG TRÙNG HƯNG đến từ Sydney (Úc châu), anh đã có hơn 40 năm kinh nghiệm về Thực Dưỡng và đã hướng dẫn cho hàng ngàn người ở nhiều nơi trên thế giới áp dụng Thực dưỡng thành công trong suốt 40 năm qua. 

 

Do số lượng chỗ ngồi có giới hạn và để thuận tiện cho việc sắp xếp, quý vị muốn tham dự buổi nói chuyện về chuyên đề Thực Dưỡng trên, vui lòng gọi Cô Ái Nhi (714) 487 9582 để ghi danh trước.

 

Tháng 5/2017, sau Đại Hội PTG - ĐTĐ tại Houston, đồng môn Lương Trùng Hưng được Giáo Sư Nguyễn Trung Quân mời thuyết trình về Thực Dưỡng Hiện Đại (TDHĐ) do Hội Đuốc Tuệ bảo trợ và tổ chức tại Nam Cali, được rất nhiều đồng hương hưởng ứng và ủng hộ.

 

Tháng 10/2017, trong buổi thuyết trình tại Sacramento được đồng môn Lê Thị Diễm Buồn và phu quân đánh giá cao và ước muốn giới thiệu cho các đồng môn khác biết đếnTDHĐ để mọi người có thể tự mình bình phục các bệnh nan y như Ung thư, TIểu Đường, Cao Áp Huyết, Cao Mỡ máu và các bệnh bất trị khác như Parkinson (Run tay chân), Alzheimer (Mất trrí nhờ), Chóng mặt, Ù tai, Mất ngủ, Trầm cãm, Rối loạn thần kinh, Lupus, HIV, Viêm gan A,B,C,D

TDHĐ còn giúp người áp dụng có sức khỏe tối ưu hầu không phải lo lắng khi tuổi về chiều như lệ thuộc Viện Dưỡng Lão, có thể tự chăm sóc cho chính mình không phải lệ thuộc người khác giúp cho các nhu cầu vệ sinh cá nhân, đi lại, không lo lắng đột qụy (tai biến, máu nhồi, nghẻn tim mạch.....).

 

Quý đồng môn có thể tìm hiểu thêm về TDHĐ trên trang web :

www.bepthucduong.com

Hoặc : Youtube - Lương Trùng Hưng

            Youtube - Trần Ngọc Tài.

Hoặc email : Luongtrunghung49@gmail.com  -  Luongytai@gmail.com

_______________________________________________

FACEBOOK NHÓM PTG-ĐTĐ 73-80

 

Trang Nhà www.ptgdtdusa.com rất vui mừng nhận được tin Nhóm PTG-ĐTĐ 73-80 vừa có Facebook để liên lạc và sinh hoạt Xin hân hoan giới thiệu với Quý Đọc Giả Trang Nhà.

Thân chúc Nhóm 73-80 thành công tốt đẹp.

TBT 

_______________________________________________________

 

Thân gởi các Thầy Cô và Sư Tỷ/ Sư Huynh,

Em là Phan Thông Hưng, Cựu Học Sinh PTG-ĐTĐ Niên Khoá 73-80. Thể theo lời chỉ dẩn của cô Chau Truong, em xin đại diên nhóm đàn em xin mời các Thầy Cô và anh chị tham gia liên lạc trên trang sinh hoạt nhỏ của tụi em nhằm làm cầu nối cho những bạn học của những niên khoá khác có cơ hội ngồi lại cùng nhau hàn huyên tâm sự.

https://www.facebook.com/groups/507141159482187/510975655765404/?notif_t=like&notif_id=1473080446388057

 

Em mạn phép nhờ Các Chị  Lê KimLê Thị Lan ChiQuỳnh Như, Anh Duc NguyenNguyen Si AnQuoc Thanh Tran, La Thanh Khải tiên phong làm những nhịp cầu Bằng Hữu dùm em nhé. Cám ơn các Sư Tỷ và Sư Huynh nhiều lắm.

Em Phan Thông Hưng 
hungphan444@gmail.com
610-633-2398

2016-08-31 11:01 GMT-07:00 Hung Phan <hungphan444@gmail.com>:


> Thân gởi các bạn ACE PTG-ĐTĐ Niên khoá 73-80,
> Để tiện việc liên lạc với nhau chúng tôi xin mở 1 group email cho cả nhóm
> song song với Facebook group. Nếu bạn nào nhận email xin trả lời "I got it"
> dùm nhé . Rất mong các bạn hưởng ứng tham gia góp ý kiến và gởi cho tất cả
> các bạn khác cùng niên khoá kể cả Dâu lẩn Rể kèm thêm cháu Nội/Ngoại.
>
> Theo 2 tuần hợp mặt rất vui sau gần 40 năm mới gặp lại ở Canada, nhóm Cựu
> Học Sinh PTG-ĐTĐ NK 73-80 đã có ý kiến cố gắng gặp nhau mổi năm một lần ở US
> và Canada thay nhau tổ chức, ví dụ như vào năm 2017 ở vùng New England và ở
> Calgary năm 2018. Qua đó chúng ta sẻ bàn ra kỳ Hội Ngộ Toàn Thế Giới 4 năm
> một kỳ tại một nơi nào đó tiện cho tất cả các bạn gặp mặt vào năm 2020. Mong
> rằng các ACE cho ý kiến góp ý để mổi lần hợp bạn sẻ Đông Vui Hao Bề Bộn hơn.
> Tui, Thông Hưng ở US, Mỷ Yến ở Canada, Xuân Hương ở Úc, còn ở Viêt Nam nhờ
> bạn Phong Tôn Hiền sẻ làm liên lạc viên nhé. Cám ơn các bạn nhiều lắm. Life
> is too short. Play hard.
>
> Dưới đây là đường link vwo FB của nhóm.
https://www.facebook.com/groups/507141159482187/
>
> Chào Thân Ái.
>
> Phan Thông Hưng và dâu Phạm Thị  Lương Thi.
> 6P4, 7P4, 8P7, 9P5, 10C5, 11C5 và 12C4.
>

> (C) 610-633-2398