top of page
hmpg.jpg
sinhhoatPTGDTDhouston_tittle.jpg
ptghou_hopMay21_GSChiChan.jpg

Tin Houston.-Trưa Chủ Nhật 21-5-2023 Gia Đình PTGĐTĐ Houston, TX, đã có Buổi Họp Mặt Hàng Tháng từ 11 giờ 30 đến 3 giờ tại nhà hàng Lambo Buffet. Có sự hiện diện của GS-HT Phạm Thị Kim Chi và ÔB GS Lê Khắc Chấn cùng với 39 đồng môn, thân hữu. Đặc biệt các con, cháu, rể gồm 4 thế hệ của gia đình anh chị Lương Minh Khóa có mặt mừng Sinh Nhật Mẹ, cũng là bà ngoại, bà cốc Trương Há. Như thường lệ, mọi người đã có buổi họp mặt thân mật, ấm cúng trong tình gia đình; cũng là dịp để vấn an và chúc sức khỏe cho nhau.

Anh Mõ Làng Houston vắn tắt tường trình vài sinh hoạt vui buồn trong đại gia đình PTGĐTĐ khắp nơi tính từ sau Buổi Họp Mặt Tháng 4. Về Tin Buồn: Có 2 đồng môn đã ra đi: Niên Trưởng HUỳnh Thị Hà (Sally Hà Trần) từ trần 24-4-2023 tại Dallas, TX và CHS Đặng Mỹ Dung (Nhà văn Yung Krall) mất 23-3-2023 tại Atlanta, GA. Về sinh hoạt thì tháng qua có những buổi họp mặt bỏ túi nhân vài CHS từ Houston có dịp về thăm quê Cần Thơ và gặp lại các bạn học cũ. Riêng các cựu nữ sinh Thất Y 59-60  đã có buổi gặp gỡ tại Cần Thơ vô cùng vui vẻ và thân tình. Cũng được tin hôm Thứ Bảy 20-5-2023 PTGĐTĐ San Jose, CA đã tổ chức Buổi Họp Mặt Hè để gặp gỡ sau 1 thời gian dài gián đoạn. Sẽ có tin/ảnh riêng về 2 buổi Họp Mặt nầy.

Hôm nay mọi người cùng mừng Sinh Nhật chị Trương Há (vợ cố đồng môn Lương Minh Khóa) và CHS Nguyễn Ngọc Ẩn. Mỗi người được tang bó hồng tươi. Nhân dịp nầy, PTGĐTĐ Houston cũng thân ái gởi lời Chúc Mừng Sinh Nhật đến với Học Trò Già HTT và những GS, CHS có cùng ngày sinh nhật hôm nay.

Sau đây là 1 ít hình ảnh do CHS Ngọc Diệu ghi nhận:

ptghou_hopMay21_KhoaFamily.jpg

Gia Đình PTG-ĐTĐ Houston                                        Ngày 17 tháng 5, 2023

                                                       THƠ MỜI

                               HỌP MẶT THÁNG 5/2023

Trân trọng kính gởi:

Quý Thầy Cô, Quý Niên Trưởng, Quý anh chị em đồng môn cùng gia đình và Quý Thân Hữu.

Trân trọng kính mời Quý Vị vui lòng tham dự Buổi Họp Mặt Tháng 5/2023 được tổ chức như sau:

​1. Thời gian: Từ 11:30 giờ trưa Chủ Nhật  21/5/ 2023

2. Tại: Nhà hàng LAMBO BUFFET 

       6519 Westheimer rd, Houston, TX 77057

       713-783-6838

 3. CHƯƠNG TRÌNH:

​-Gặp gỡ, hàn huyên, thăm hỏi, dùng cơm trưa

-Mừng Sinh Nhật Tháng 5/2023

-Tường trình sinh hoạt đã qua và sắp tới

 

Nếu được, mong Quý Vị vui lòng cho biết số người sẽ tham dự để Nhóm Tổ Chức chuẩn bị tiếp đón chu đáo. Xin cho biết qua phone hay email sau đây:

​Võ Lê Thơ: 832-552-8300 / nghithovo@yahoo.com

Phan Thị Huệ: 713-530-9644 / hp77040@gmail.com

Trần Thị Ánh Nguyệt: 713-385-8482 / tranbt21@gmail.com

​Sự hiện diện của Quý Vị vô cùng quí báu, cũng là niềm vui và là niềm khích lệ cho chúng tôi để tiếp tục tổ chức họp mặt những tháng kế tiếp.

 

​Trân trọng kính mời

Võ Lê Thơ (Cố vấn)

Phan Thị Huệ (Trưởng Nhóm)

ptghou_Apr19_Grp1.jpg
ptghou_Apr22_GSLKChan.jpg
PTGHOU_Apr19_ThoDung.jpg
ptghou_apr22_PhuongHa.jpg
PTGHOU_Apr22_BichDat.jpg
ptghou_apr22_ThuyNu2Hong.jpg
PTGHOU_HopApr22_HueHaDatQuyen.JPG
PTGHOU_HopApr22_table_2_Thuy.JPG
ptghou_HopApr22_HappyBDCake.JPG

Tin Houston, TX.- Trưa Thứ Bảy 22 tháng 4-2023, PTGĐTĐ Houston đã có Buổi họp mặt hàng tháng từ 11 giờ tại Feast Buffet trên đường Fry, vùng xa lộ I 10 phía tây Houston.

Tuy là lần đầu họp măt tại địa điểm nầy nhưng đã có 38 người tham dự, gồm có GS Lê Khắc Chấn và các thân hữu, đồng môn PTGĐTĐ. Lần nầy vắng cô Hiệu Trưởng Phạm Thị Kim Chi (đang du lịch Nhật Bản). Dịp nầy 2 học trò cũ của GS Ch​ấn ở trường Quốc Gia Nghĩa Tử là Cẩm Hồng (cũng là CHS ĐTĐ) và CHS Thu Hồng gặp lại Thầy cũ. Thầy​ trò gặp lại thật vui.

Hôm nay cũng mừng sinh nhật các anh chị: Anh Nguyễn Văn Hà, anh Ung Ngọc Đạt và chị Lê Thị Ngọc Nữ. Mỗi người nhận bó hoa hồng trong lời ca chúc mừng Sinh nhật của mọi người.

Tuần nầy, ngày 19/4/2023 PTGĐTĐ Houston cũng có dịp đón tiếp đồng môn Lâm Thị Mỹ Dung đến từ Melbourne, Úc.

Sau đây là 1 số hình ảnh do CHS Hoàng Thúy ghi nhận:

ptghou_ThoMoithang4_2023.jpg

 Tin ảnh: PTGĐTĐ HOUSTON HỌP MẶT THÁNG 3/2023

ptghou_DMA_Mar18_GSKimChivaBDPeople.jpg

Mời xem  thêm ảnh qua 2 links sau đây và dưới bài t​ường thuật:

Do Dr. Đỗ Mỹ Ánh chụp:

https://drive.google.com/drive/folders/1F4h3kRS6bCUsF_js9N3_klxwVxE8Ft4e

Do Đặng Hoàng Trân chụp:

202303 PTGDTD March Birthdays

Thứ Bảy vừa qua, 18/3/2023, tại nhà hàng Vĩnh Hoa trên đường Bellaire, Khu Little Saigon Houston, đã có buổi họp mặt hàng tháng: Tháng 3/2023. Có sự hiện diện của GS-HT Phạm Thị Kim Chi và 57 CHS, Thân nhân và Thân hữu. Đặc biệt có 5 thân hữu mới dự lần đầu.

Mở đầu, chị Cố vấn Võ Lê Thơ và chị Trưởng Nhóm Phan Thị Huệ chào mừng và chúc sức khỏe Cô Kim Chi và những người hiện diện. Anh Mõ Làng, như thường lệ, tường trình những sinh hoạt PTGĐTĐ khắp nơi và thông báo 2 thành viên vừa ra đi: CHS Võ Mỹ Hạnh từ trần 25/2/2023 tại Houston và CGS Hội họa Nguyễn Văn Ẩn từ trần 15/3/2023 tại Cần Thơ (theo tin CHS Phan Quang Nghĩa từ Cần Thơ).

Tháng nầy cũng là tháng Sinh Nhật của các anh chị: Lê Trọng Đàm, Nhạc sĩ Hoàng Văn, Thủy Tiên, Đinh Hương, Đỗ Chơn, Hoàng Trung và Danh Nguyễn. Mỗi người được tặng bó hoa hồng tươi và lời chúc mừng sinh nhật của mọi người.

Riêng GS Phạm Thị Kim Chi được chị Võ Lê Thơ đại diện Gia Đình PTGĐTĐ Houston tặng bó hoa hồng để cám ơn Cô đã thường xuyên có mặt và luôn yễm trợ tinh thần các học trò trong những sinh hoạt của Trường Nhà từ hơn 20 năm nay.

Ngoài những món ăn ngon của nhà hàng, mọi người được thưởng thức món “Chè Cô Tám”, lần nầy là chè xôi nước thơm ngon và những thỏi kẹo chocolat do chị Thủy Tiên tặng. Cảm ơn 2 chị rất nhiều.

Đặc biệt hôm nay có đến 2 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp: Bác Sĩ Đỗ Mỹ Ánh và cháu Đặng Hoàng Trân (ái nữ chị Trưởng Nhóm Phan Thị Huệ). Ảnh vừa đầy đủ, vừa đẹp hết ý!

Xin cám ơn người dự, người góp thức ăn tráng miệng và người tạo hình ảnh kỷ niệm cho đời.

Trân trọng,

Xin hẹn lần tới

Mõ Làng Hiếu Tân

ptghou_HTran_coChiPhuongGiao.jpg

 

 

TIN ẢNH

Gia đình PTGĐTĐ Houston, Texas Họp Mặt Tháng 1 & 2 năm 2023:

MỖI LẦN THÊM MỘT ĐÔNG VUI

ptghou_feb18_BDPeople.JPG
ptghou_feb18_dinnerRoom_GS Kim Chi.jpg

Tin Houston, TX.- Trưa Thứ bảy, từ 11 giờ đến 2 giờ, Gia đình PTGĐTĐ Houston, TX có Buổi Họp Mặt Hàng Tháng. Lần nầy là tháng 1 & tháng 2 tháng nhập lại vì tháng 1/2023 đã tổ chức buổi Tiệc Tất Niên Nhâm Dần và Chợ Tết Ninh Kiều.

Còn nhớ hôm Tất Niên số người tham dự ngoài dự đoán của BTC tới cả trăm người. Lần họp mặt nầy cũng vậy: Thông thường có từ 40 đến 50 là nhiều nhưng số người hiện diện đến 60 người. Có them những người mới đến lần đầu, như chị Thúy Nga, anh chị Được-Nguyệt, anh chị Tuấn-Dung. Rất hoan nghinh quý anh chị đến với chúng tôi. Hy vọng mình còn gặp nhau những tháng sau.

Họp mặt lần nầy Anh Mõ Làng có rất ít tin sinh hoạt khắp nơi để thông báo ngoài sự ra đi vĩnh viễn của PTG Vương Thủy Tùng, 2 CHS-CGS PTG Phạm Thanh Thanh & Ngọc Ánh (Toronto, Canada) nhân dịp về CT đã tặng ít quà Tết cho 1 số CGS/PTGĐTĐ.

Hôm nay mừng Sinh Nhật của  11 người có ngày sanh Tháng 1 và Tháng 2, gồm: GS Lê Khắc Chấn, chị Phương Mai, Anh Triệu, anh Ryan, chị Lệ Thanh, chị Thưởng, chị Helen, chị Hiếu, chị Khải Hoa và chị Huỳnh Giao. Mỗi người được người bạn hay bạn đời tặng hoa Sinh Nhật giữa tiếng chúc mừng Happy Birthday của mọi người.

Buổi Họp Mặt chấm dứt lúc hơn 2 giờ trưa. Một số người tiếp tục tới những chỗ Chợ Tết thưởng thức âm nhạc và thực phẩm đầu năm.

Hẹn nhau tháng tới.

Sau đây là 1 số hình ảnh do Hoàng Thúy ghi nhận:

ptghou_feb18_DuocNguyet_HienLanh.png
ptghou_feb18_GSLKC_3.png
ptghou_feb18_ThanhDien.png
ptghou_feb18_MaiLoc_4.jpg
ptghou_feb18_GiaoTrung.jpg
ptghou_tatnienND_DCD_2.jpg
Tatnien_chaoco.jpg
tatnien_4nu sinhva GS HT.jpg
Tatnien_tamHoàngcô nuong.jpg

           

        TIỆC TẤT NIÊN PTGĐTĐ HOUSTON & CHỢ TẾT NINH KIỀU, CHỢ NỔI CÁI RĂNG

 

Tin Houston.- Trưa Thứ Bảy 14 tháng 1 năm 2023 tức Ngày Đưa Ông Táo 23 Tháng Chạp Nhâm Dần tại Trung Tâm Sinh Hoạt Mai Vàng trên đường Wilcrest, vùng Tây Nam thành phố Houston, cũng là nơi được coi là Little Sài Gòn Houston.

Có lẽ vì sự vắng bóng suốt hơn 2 năm bởi con covid 19 nên Tất Niên PTGĐTĐ Houston năm nay có nhiều cái bất ngờ:

1/Thứ nhất là số người tham dự quá đông. BTC dự trù nhiều lắm là 15 bàn vậy mà số người muốn tham dự càng ngày càng đông, đã tới 25 bàn là sức chứa tối đa của phòng ăn nên BTC buộc lòng phải xin lỗi không nhận đối với 1 số anh chị em ghi tên sau.

2/Chợ Tết Ninh Kiều dự trù mở cửa khoảng 1 tiếng, nhưng độ nửa giờ thì hàng gần hết có lẽ vì các món ăn chơi quá ngon do tài nấu ăn của những cựu nữ sinh Cần Thơ. Nhiều người dự định mua món nầy, món kia nhưng khi rãnh tay ngoãnh lại thì những thứ như cốm giẹp, bắp hầm, chè, bánh ướt ngọt…đã hết!

3/Sự có mặt của 3 CHS đến từ Arizona và Florida đã làm BTC quyết định thực hiện tiết mục Chợ Nổi Cái Răng bằng cách “bơi” xuồng từ 1 thành phố cách Houston gần 3 tiếng lái xe. CHS Lê Văn Nam, gốc Cái Răng, chủ nhân 1 vườn cây ăn trái cả chục mẫu từ nhiều năm nay tại Florida đã đem xuống Houston hàng trăm pounds trái cây mới hái còn tươi rói: Táo, Nho, Sa bô chê, Thanh long. Trái cây vườn nhà, tươi ngon lại vừa bán vừa tặng nên…chỉ 1 thoáng là xuồng hết trái cây! Khách chậm tay chỉ còn biết nhìn cô bán hàng tách bên, bơi xuồng theo…chồng!

4/Phần xổ số cũng là điều lạ: Chủ nhân Direct Furniture là anh Lãng Nguyễn đã rất vui lòng cho BTC chiếc TV 60 inches tối tân hiệu Samsung để làm lô độc đắc. Còn những lô an ủi đồng hạng $50, dự định khởi đầu là 6 lô nhưng có những người trúng tặng lại BTC. BTC quyết định xổ tiếp và xổ tiếp vì vẫn còn người tặng lại, cho đến khi BTC không nhận quà xổ lại vì chương trình cần tiết mục kế tiếp.

5/Khởi đầu BTC dự trù may lắm là huề nếu có dư thì chỉ chút ít vì hầu như mọi thứ đều bán hòa vốn vậy mà kết toán quỹ sinh hoạt của Nhóm có dư chút đĩnh nhờ nhiều người ủng hộ và các anh chị chủ nhân các món ăn chơi và trái cây đều không lấy tiền vốn mua vật liệu.

Sau đây là vài dòng tường thuật diễn tiến buổi Tất Niên:

1/ Chợ tết mở cửa đúng 11 giờ. Người người tấp nập dạo chợ Tết, mua thức ăn, trái cây, xin câu đối, mua băng nhạc, tập bơi xuồng và chụp hình…để nhớ chợ tết Ninh Kiều. Âu cũng là 1 chút vui được sống lại 1 thời tuổi trẻ trên quê nhà.

2/Như thường lệ mỗi khi có Họp Mặt PTGĐTĐ những dịp đặc biệt như Tất Niên, Tân Niên hay Đại Hội đều có phần nghi thứ Chào cờ, phút Mặc niệm và dâng hương trước bàn thờ Quốc Tổ và Cụ Phan, Bà Đoàn; sau đó là Lời chào mừng là khai mạc của Trưởng Nhóm: CHS Phan Thị Huệ và của trưởng BTC: CHS Võ Lê Thơ. Đặc biệt ở phần Chúc Tết có anh chị Niên Trưởng 91 tuổi: NT Nguyễn Trước Trang (CHS PTG từ 1945) cà NT Phan Ngọc Hoa (CHS PTG từ 1947). Anh chị Hai đã thay mặt các em trân trọng nói lời Chúc Tết đến những người hiện diện và những thầy cô và đồng môn khắp nơi.

Tiếng pháo đã nổ giòn giã sau lời khai Hội, Lời Chúc Tết và bản đồng ca Ly rượu mừng của cả hội trường.

Tiết mục Tết Thầy và Tết Niên Trưởng được trang trọng thực hiện ngay tiếp theo. Hiện diện hôm nay chỉ có 2 giáo sư là GS-HT ĐTĐ Phạm Thị Kim Chi và GS Lê Khắc Chấn (gs toán ĐTĐ). Mỗi vị được các cựu nữ sinh trao phần quà Tết. Niên trưởng là anh chị Hai Nguyễn Phước Trang và Phan Ngọc Hoa nhận 2 chậu hoa Tết.

3/ Sau những nghi thức khai hội là phần cơm trưa gia đình với 6 món ăn của nhà hàng và thêm món ăn truyền thống ngày tết do BTC khoản đãi gồm bánh tét, dưa giá, dưa món.

Văn nghệ mở đầu với tiết mục Sớ Táo Quân do Táo PTGĐTĐ tường trình. Người đóng vai Táo Nhiều người không nhận ra người sắm vai Táo là CHS Võ Lê Thơ. Ngoài cả chục tiết mục đơn ca, họp ca rất hay còn có tiết mục tam ca và hôp ca do các con và cháu của chị Trưởng Nhóm Phan Thị Huệ trình diễn quá xuất sắc khiến cả hội trường tán thưởng nhiệt liệt. Cám ơn các cháu Hoàng Thúy, Hoàng Trân, Hoàng Trúc với vũ khúc Đoản Xuân ca của Thanh Sơn và Hoàng Thương (Jean) cùng với dì Hoàng Thúy trong bộ áo lính song ca Đầu Xuân Lính Chúc của Hoài Linh & Tấn An. Khen các con chỉ 1 thời gian tập dượt ngắn mà hay, diễn đồng bộ, đẹp, thướt tha trong cánh áo dài truyền thống.

4/ Phần xổ số gồm có lô độc đắc TV 60 in. Samsung, người trúng là rể PTG anh Tạ Hồng Giỏi (phu quân ĐTĐ Biện Thị Thưởng), lô hạng nhứt $100 được CHS-BS Hồ Thanh Sơn (nhà may Nghệ Sĩ) trúng. 6 lô đồng hạng $50 được 11 người trúng (vì người trúng tặng lại để xổ tiếp). Các lô trúng không lớn, chỉ là xổ sui cuối năm cho vui.

Lễ Hội rất vui, thân mật, gợi lại nhiều hình ảnh kỷ niệm thân yêu những cái Tết xưa. Vui thế nào rồi cũng phải chấm dứt lúc gần 4 giờ chiều. Mọi người cùng nhau chúc Tết và hẹn gặp lần sau.

Sau đây là slideshows chiếu suốt buổi Lễ Hội và những hình ảnh (photos & videos) được ghi lại bởi BS Đỗ Mỹ Ánh, CHS Nguyên Nhung-Đông, con rể Linh (James Lee), cháu Hoàng Trân:

Tatnien_dichotet.jpg
Tatnien_PTHfamily.jpg
ptghou_hop Dec 18_LongHienA.png

TIN ẢNH:

PTGĐTĐ HOUSTON HỌP MẶT THÁNG 12/2022

CHUẨN BỊ HỘI TẾT TÁT NIÊN NHÂM DẦN

Hôm qua, Chủ Nhật 18/12/2022, từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều, tại nhà hàng Vinh Hoa, Gia Đình PTGĐTĐ Houston tổ chức buổi Họp Mặt Tháng 12/2022.

Có 47 người tham dự trong không khí vui vẻ, thân mật, đầm ấm trong cái se lạnh của Houston. Dịp nầy anh Mõ Làng Hiếu Tâm đã thông báo tin vui, buồn (GS Trần Ngọc Long vừa mất 5/12 tại Houston, phu quân CHS Lê Thị Chín, anh Huỳnh Ngọc An mất 23/11 tại Phoenix, AZ)và tin sinh hoạt khắp nơi (PTGĐTĐ San Jose tổ chức thành công buổi Thanksgiving và Ra Mắt Sách, CHS PTGĐTĐ tại Cần Thơ sẽ có buổi Họp Mặt đúng ngày 23 tháng Chạp, v.v…)

Đặc biệt một sinh hoạt đã vắng từ 2 năm nay vì covid, năm nay tổ chức trở lại đó là Buổi Hội Tất Niên sẽ được PTGĐTĐ tổ chức tại Houston ngày Đưa Ông Táo. Nghe chương trình thì rất hấp dẫn:

 -  Gặp gỡ, hàn huyên, dùng cơm gia đình, tiễn đưa Ông Táo về Trời và Đón Mừng Năm Mới Quý Mão

 - Đi chợ Tết Ninh Kiều mua hoa Tết và thưởng thức các món ăn chơi do các cựu nữ sinh Cần Thơ trỗ tài: chè Cô Tám, cốm giẹp Phong Điền, bắp hầm Phụng Hiệp, hột vịt lộn Cầu Xéo, chuối xào dừa Vạn Lý, bánh kẹp Ninh Kiều, bánh chưng Ngô Quyền, bánh khéo bà Thơ, nem nướng Cái Răng, bánh tét Bình Thủy…

- Xổ số lấy hên cuối năm (Giấy số miễn phí)

- Chương trình Thơ, Nhạc Mừng Xuân

- Giá vé cơm trưa 6 món $25/người.

Hôm nay cũng là Mừng Sinh Nhật các anh: Nguyễn Công Hiền, Phạm Phi Long và Phạm Văn A. Mỗi người được “em yêu” tặng hoa hồng và nụ hôn âu yếm giữa tiếng vỗ tay và lời chúc mừng của mọi người.

Ngay sau bữa tiệc, một số anh chị có buổi họp tại nhà CHS Thu Nguyệt để bàn kỹ về Ngày Lễ Hội Tất Niên 23 tháng Chạp. Phiên họp đã đem đến những quyết định chung cuộc để từ đó mà tiến hành từ nay cho tới ngày 14 tháng 1/2023.

Được biết hôm nay Ban Phát hành vé đã bán ngay tại chỗ 50 vé, còn hàng trăm vé hy vọng được bà con hăng hái tiêu thụ. (Xin xem Thông Báo Tất Niên phổ biến từ ngày mai).

Buổi Họp mặt hôm nay cũng được Dr.Đỗ Mỹ Ánh ghi nhận qua ống kính chuyên nghiệp. Sau đây là vài hình ảnh tiêu biểu. Mời vào link dưới đây để xem tất cả: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/10CX424zR_IEyBFwweqtEoakpw9L934pF

 

Hẹn Tin Ảnh lần sau với Lễ Hội Tất Niên Nhâm Dần

Mõ Làng Hiếu Tân tường trình____________________________________

PTGHOU_Hop Dec 18_TuanThanhHVanLong.png
ptghou_Hop Dec 18_QuyetHongDieuHaGiao.png

TIN ẢNH
                         PHAN THANH GIẢN-ĐOÀN THỊ ĐIỂM HOUSTON
                                           Họp Mặt Tháng 11/2022

Xem thêm hình, xin bấm con chuột vào link dưới đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1Xe_imCpKOAjIqc-JN_itZAChvXJ_4287?usp=share_link

 

Như thường lệ hàng tháng, hôm nay Thứ Bảy 19/11/2022 tại nhà hàng buffet Hibachi trên xa lộ Katy (I10 west), từ 11 giờ đến 3 giờ trưa, Gia đình PTGĐTĐ Houston đã có buổi họp mặt thân mật Tháng 11/2022. Hiện diện có  hơn 40 CHS, thân nhân và thân hữu. Tất cả có một ngày vui gặp gỡ, thăm hỏi, dùng bữa cơm chung và cùng Mừng Sinh Nhật các anh chị có tháng sinh nhật 11: Chị Kim Liên, chị Tố Nga, anh Chiêu Đức và anh Triệu Lễ. Mỗi người được “người tình trăm năm” tặng hoa hồng và nụ hôn thân ái giữa tiếng chúc mừng của mọi người.

Khoảng 3 giờ trưa, tiệc tàn. Hẹn gặp nhau Tháng 12/2022

____________________________

CHEERS TO 80 YEARS

ptghou_80Group.jpg
PTGHOU_80Invitation.jpg

PTGĐTĐ & THÂN HỮU HOUSTON 

Chúc Mừng những con ngựa già sải tới cây số thứ 80

 

Xem hình ảnh đầy đủ:

Bấm vào các links dưới đây:

 

Photos by James Lee:

https://drive.google.com/.../1I_OsUHNyFpXv...

 

Photos by Dr. Anh Do (1):

https://drive.google.com/.../1Q_QoHbxIqb8d8OS1VRRAE...

 

Photos by Dr. Anh Do (2):

https://drive.google.com/.../1OIqLbnkfkyUJvY3roOOLB56...

Trưa Thứ Bảy 12 tháng 111, 2022, tại Trung Tâm Sinh Hoạt cao niên Mai Vàng trên đường Wilcrest, vùng Tây Nam Houston.

Mục đích cháng của buổi họp mặt là những con ngựa già mời bạn bè, thân hữu cùng chung vui đánh dấu dặm đường thứ 80 đã vượt qua. Hiện diện có hơn 150 người tham dự.

Mở đầu BTC cám ơn sự ân cần tham dự của mọi người, kính chúc tất cả có những ngày thật vui, thật khỏe mạnh suốt đoạn đường còn lại, đặc biệt kính chúc các bậc trưởng thượng đã đạt được cột móc 80, 90 và đang hướng tới vài chục dặm kế tiếp. Cảm ơn các anh chị em, các con cháu đã hết lòng chăm lo cho từng bậc cha mẹ, ông bà…để có sức sống cho đến hôm nay. Mong còn gặp nhau ở các cột móc kế tiếp.

Chương trình gồm: Ẫm thực nhiều món do các anh chị thân hữu thực hiện, ca nhạc thính phòng với nhiều giọng ca tài tử nhưng không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp và phần cuối là cùng nhau chung vui qua những điệu vũ êm dịu, lã lướt, cả sôi động trên sàn nhảy.

Gia Đình PTG - ĐTĐ Houston            Ngày 14 tháng 11, 2022

                                                                       

THƠ MỜI

HỌP MẶT THÁNG 11/2022

 

Trân trọng kính gởi:

Quý Thầy Cô, Quý Niên Trưởng, Quý anh chị em đồng môn cùng gia đình và Quý Thân Hữu

 

Trân trọng kính mời Quý Vị vui lòng tham dự Buổi Họp Mặt Tháng 11/ 2022 được tổ chức như sau:

​1. Thời gian: Từ 11:30 giờ trưa Thứ Bảy  19/11/ 2022

2. Tại: Nhà hàng buffet HIBACHI 

       12183 Katy Fwy H, Houston, TX 77079

       281-293-8818

 

3. CHƯƠNG TRÌNH:

​-Gặp gỡ, hàn huyên, thăm hỏi, dùng cơm trưa

-Mừng Sinh Nhật Tháng 11/2022

-Tường trình sinh hoạt đã qua và sắp tới

 

​Nếu được, mong Quý Vị vui lòng cho biết số người sẽ tham dự để Nhóm Tổ Chức chuẩn bị tiếp đón chu đáo. Xin cho biết qua phone hay email sau đây:

Võ Lê Thơ: 832-552-8300 / nghithovo@yahoo.com

Phan Thị Huệ: 713-530-9644 / hp77040@gmail.com

Trần Thị Ánh Nguyệt: 713-385-8482 / tranbt21@gmail.com

Sự hiện diện của Quý Vị vô cùng quí báu, cũng là niềm vui và là niềm khích lệ cho chúng tôi để tiếp tục tổ chức họp mặt những tháng kế tiếp.

Trân trọng kính mời

Võ Lê Thơ (Cố vấn)

Phan Thị Huệ (Trưởng Nhóm)

PTGHOU_hopOct22_title_2.jpg

  Tin ảnh:  PTGĐTĐ HOUSTON HỌP MẶT THÁNG 10/2022

             Xin Click vào đây xem thêm ảnh ----->  hopmatoct22

                                     Photos by Dr.Đỗ Mỹ Ánh

PTGHOU_Cheersto80years.jpg

Trưa Thứ Bảy, 22/10/2022, tại nhà hàng Hải Cảng, trên đường Bellaire, khu Little SaiGon Houston, đã có buổi Họp Mặt Tháng 10/2022 từ 11 giờ đến 3 giờ. Hiện diện lần nầy khá đông: 53 người. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy số người tham dự mỗi tháng một đông hơn. Đặc biệt hôm nay có sự trở lại của anh chị BS Đỗ Mỹ Ánh-Vương Thị Hạnh sau 1 thời gian dài điều trị bịnh. Cũng có cặp bạn trẻ lần đầu tham dự là Cường Nguyễn và Châu Phạm. Cháu Châu chính là chủ của Trang Youtube CC Channel rất được theo dõi qua các đề tài hữu dụng hằng ngày về chăm bón vườn tược trên đất Mỹ.

https://www.youtube.com/channel/UCZFs3LNo9C-F9LQHd8jtF9w

https://www.youtube.com/watch?v=qFewfSPNcJk

Mở đầu chị Thơ thay mặt cho 11 bạn tuổi ngựa thân mời các bạn ghi tên tham dự buổi “Cheers to 80 Years” nhằm cùng nhau mừng 11 con ngựa già bước về tới cái đích 80 năm cuộc đời và để sải thêm vài đoạn đường nữa. Chị Thơ cũng không quên dặn dò: "Các bạn vui lòng đến chung vui đã là món quà quí rồi nên xin đừng tặng hoa, hay quà cho chúng tôi. Chỉ xin quí anh chị cho BTC biết trước sẽ tham dự bao nhiêu người để chúng tôi chuẩn bị đón tiếp chu đáo."

Hôm nay cũng là Ngày Sinh nhật các anh chị: Anh Võ Phạm Tước, Chị Trần Thị Lành, chị Vương Thị Hạnh, chị Phan Thị Huệ, chị Liễu Huỳnh, anh Tô Nguyên Thành, anh Lê Hoàng Viện, chị Lương Tố Quyên. Mỗi người nhận 1 bó hoa hồng tươi do người bạn đời hay người bạn than của mình trao tặng, chụp ảnh kỷ niệm…giữa tiếng Chúc Mừng Happy Birthday của các bạn.

Món tráng miệng hôm nay là bánh nướng pecan pie của cô Tám Thu Nguyệt thật ngon. Cám ơn người đồng môn khéo tay gốc Nha Mân.

Trân trọng cám ơn các anh chị đã tham dự và cám ơn nhiếp ảnh gia BS Đỗ Mỹ Ánh và cháu Hoàng Thúy đã chụp nhiều ảnh rất quý.

Hẹn gặp đông đủ tại buổi CHEERS TO 80 YEARS tại Trung Tâm Sinh Hoạt Mai Vàng Thứ Bảy 12 tháng 11 năm 2022 từ 12 giờ trưa.

Gia Đình PTG - ĐTĐ Houston                         Ngày 15 tháng 10 năm 2022

                                                                       

THƠ MỜI

HỌP MẶT THÁNG 10/2022

 

Trân trọng kính gởi:

Quý Thầy Cô, Quý Niên Trưởng, Quý anh chị em đồng môn cùng gia đình và Quý Thân Hữu.

 

Trân trọng kính mời Quý Vị vui lòng tham dự Buổi Họp Mặt Tháng 10 / 2022 được tổ chức như sau:

​1. Thời gian: Từ 11:00 giờ trưaThứ Bảy 22 tháng 10 năm 2022

2. Tại: Nhà hàng HẢI CẢNG

      11768 Bellaire bvld., Houston, TX 77072

       281-564-4288

 

3. CHƯƠNG TRÌNH:

​-Gặp gỡ, hàn huyên, thăm hỏi, dùng cơm trưa

-Mừng Sinh Nhật Tháng 10/2022

-Tường trình sinh hoạt đã qua và sắp tới

 

​Nếu được, mong Quý Vị vui lòng cho biết số người sẽ tham dự để Nhóm Tổ Chức chuẩn bị tiếp đón chu đáo. Xin cho biết qua phone hay email sau đây:

Võ Lê Thơ: 832-552-8300 / nghithovo@yahoo.com

Phan Thị Huệ: 713-530-9644 / hp77040@gmail.com

Trần Thị Ánh Nguyệt: 713-385-8482 / tranbt21@gmail.com

Sự hiện diện của Quý Vị vô cùng quí báu, cũng là niềm vui và là niềm khích lệ cho chúng tôi để tiếp tục tổ chức họp mặt những tháng kế tiếp.

Trân trọng kính mời

Võ Lê Thơ (Cố vấn)

Phan Thị Huệ (Trưởng Nhóm)

____________________________

Hôm Thứ Bảy 24 tháng 9, 2022 , Gia Đình PTGĐTĐ Houston đã có buổi họp mặt tháng 9/2022 tại nhà hàng buffet Lambo trên đường Westheimer Houston. 53 thầy trò và thân hữu đã cùng nhau gặp gỡ, chuyện trò, cười nói thoải mái trong 1 phòng ăn riêng của nhà hàng.

Điểm khá lạ cho buổi họp mặt nầy là chi phí ẫm thực cho toàn thể 53 người đều được thanh toán bởi 1 người vừa bước qua tuổi vàng tám mươi: chị Võ Lê Thơ. Với dáng vẽ trẻ trung, nụ cười tươi trong chiếc áo ghi hàng chữ: “Made in 1942 – 80 years of being awesome – Limited Edition” tạm dịch: Hàng hiếm, tám bó mà vẫn tuyệt vời như thuở nào. Nếu được phép thì người dịch…vật xin thêm: Hiếm nhưng không hiểm đâu nhen! Chị Thơ nói chị muốn mời mọi người bữa ăn trưa nay để mừng chị vừa bước qua tám chục xuân xanh.

Lần họp mặt nầy anh Mõ làng coi như thất nghiệp: Lần đầu tiên suốt tháng qua trong đại gia đình PTGĐTĐ khắp nơi không nghe có tin buồn lẫn tin vui, cũng không có tin sinh hoạt!

Hôm nay cũng là ngày chúc mừng sinh nhật các anh chị sanh trong tháng 9: Anh Trung Thành, anh Giỏi, chị Thanh Thủy, chị Bạch Cúc và chị Lê Thơ. Mỗi người được tặng bó hồng tươi và lời chúc Sinh Nhật.

Sau đây là vài hình ảnh do Phóng viên Bạch Cúc ghi nhận:

ptghou_hopSept24_table 1.png
ptghou_HopSept24_LieuNhut.jpg
PTGHOU_HopSept24_VLT.jpg
PTGHOU_HopSept24_BCKhoi.jpg
ptghou_hopSept24_ThuyNu.jpg
ptghou_hopSept24_ThuyCucMaiNu.jpg

TL_namCaliPhanUu.JPG
Tran Hue.JPG

Chúng tôi vô cùng tiếc thương khi hay tin:

 

Đồng Hương Cần Thơ:

 

Ông TRẦN HUÊ

Sanh ngày 10/10/1928 tại Cần Thơ

Từ trần ngày 28 tháng 7 năm 2022, tại Houston, Texas

Hưởng Đại Thọ 94 tuổi

Trước tin buồn và sự mất mát quá lớn lao của Tang Quyến chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng Tang Quyến. Nguyện cầu Hương Linh TRẦN Nguyên Lão Đồng Hương sớm tiêu diêu Miền Cực Lạc

TM. Hội Ái Hữu Đồng Hương Cần Thơ tại Houston Texas:

Đặng Hoàng Thúy (Hội trưởng)

TM. PTGĐTĐ Houston, Texas:

Phan Thị Huệ (Trưởng Nhóm)

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Tin ảnh:

PTGĐTĐ HOUSTON HỌP MẶT THÁNG 7/2022: Vẫn là niềm vui hội ngộ

JulyPic_VLThoFamily.jpg

Vẫn theo theo lịch trình họp mặt hàng tháng, hôm nay 23/7/2022, tại nhà hàng Vĩnh Hoa vùng Tây nam Houston, Gia đình PTGĐTĐ Houston đã có buổi Họp Mặt Tháng 7 với sự hiện diện của 49 thành viên cùng vui họp mặt với GS-HT Phạm Thị Kim Chi.

Cũng như thường lệ, anh Mõ làng báo cáo vài sinh hoạt, quan hôn tang tế…của đại gia đình PTGĐTĐ khắp nơi. Đặc biệt là tin Đại Hội: Đặc san 25 phát hành nhân dịp ĐH XXIV đã được PTGĐTĐ Houston hoàn tất và đã gởi bản thảo cho nhà in. ĐS nầy sẽ là món quà ĐH dành cho những người tham dự và những người không dự nhưng cần liên lạc với BTC để được gởi biếu 1 ĐS. Đồng thời BTC đang ráo riết kiện toàn các giai đoạn cho 3 ngày Đại Hội 19, 20 và 21 tháng 8 tại Boston. Chỉ còn khoảng hơn 20 ngày nữa là đến ngày ĐH XXIV rồi.

 

Tháng nầy cũng là tháng sinh nhật của chị Lý Thị Thinh và Phạm Thu Nguyệt. Mỗi người được tặng bó hoa hồng trong tiếng chúc mừng của mọi người.

Thực đơn 9 món của nhà hàng rất ngon mà giá rất phải chăng. Thêm vào đó mọi người được ăn 1 ly chè Cô Tám thật thơm ngon. Cám ơn chị Thu Nguyệt.

Buổi họp mặt đông vui, ấm cúng cũng phải kết thúc sau gần 3 giờ hội ngộ.

 

Cám ơn sự hiện diện quý báu của Cô Kim Chi, của các anh chị em đã đến với nhau đều đặn hàng tháng. Cám ơn Hoàng Thúy đã ghi lại 1 số hình ảnh kỷ niệm đáng nhớ.

 

Hẹn gặp nhau tháng 8, sau Ngày Đại Hội XXIV trở về