top of page
hmpg.jpg
Titlej (1).jpg

                                         trang

                                         Thái Vĩnh Thụy Biên 

                                     

 

 

 

Dallas, Texas ________________________________________ 

 

 

 

HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI 

 

 

Click here: https://drive.google.com/drive/folders/0B6-GwvjUy0dHVS1HbkVIZ0dNLWs?usp=sharing

Sau khi các ảnh hiện ra, cần double left click mỗi ảnh để xem ảnh lớn hơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GS Thái Khi cùng con gái (Thuỵ Biên) và cháu ngoại tại Đêm Tiền Hội 

_______________________________________________

 

 

 

MỪNG TUỔI MẸ NHÂN NGÀY CỦA MẸ

 

Kính tặng mẹ kính yêu của con cùng tất cả các bà mẹ vĩ đại trên thế gian này,

 

 

 

 

 

 

Mỗi một đứa con khi sinh ra đời đều đã được nhận ngay một một món quà quý nhất, to nhất, nặng ký nhất mà cũng êm dịu nhất là MẸ, mình cứ thế mà thụ hưởng thôi cả nhà ơi! Món quà này dễ chịu lắm cơ, bạn muốn ăn ngay cũng được, từ từ bóc vỏ và nếm khá thú vị đấy, nhai ngấu nghiến rất ngon hoặc thậm chí ôm vào lòng vừa ngủ vừa thưởng thức càng tuyệt. Mẹ luôn là vậy đó, mẹ cứ ở đó suốt đời để cho mình tha hồ hành hạ, mẹ cứ suốt đời ở đó để cho mình mải miết rong chơi, mẹ cứ ở đó suốt đời để mong ngóng và chờ đợi mình về. Hình như mẹ muốn ôm cả thế giới vào lòng để yêu thương chứ không chỉ ở đó để yêu thương mỗi mình ta đâu nhỉ?

Tây phương không có ngày Vu Lan nhưng có Ngày của Mẹ,

Happy Mother's Day 14 tháng 5

Với con thì ngày nào cũng là NGÀY CỦA MẸ hết á, con thương mẹ nhiều lắm mẹ à mẹ ơi, mẹ của con! 

Môt bài viết đã rất lâu của con nhưng con vẫn muốn đọc lại nó mỗi ngày và chia sẻ nó nhất là vào ngày của mẹ hôm nay mẹ nhé!

Mỗi mùa VU LAN về trên xứ người lòng lại bồi hồi nhớ ngày xưa quá.....!

Tối nào cũng vậy sau khi ôn bài ở trường xong ba anh em chụm đầu lại ngồi chờ sẵn..... mẹ đọc chính tả cho viết. Cái đoản văn "Bông hồng cài áo" của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh hình như là mẹ đọc gần cả trăm lần rồi đó, mỗi ngày viết một khúc .... kéo dài cả thời thơ ấu của ba anh em mình. Lúc đó có hiểu gì đâu, chẳng thèm để tâm đôi khi còn tỏ ra phụng phịu và hờn dỗi mẹ nữa chứ vì buồn ngủ mà mẹ cứ bắt học hoài....đến lúc những câu chữ nó nhập vào mình lúc nào không rõ... mình đã thuộc lòng luôn cả tác phẩm ấy, thuộc vanh vách không sót một từ cả nhà à! Mình vẫn nhớ rất rõ lúc ấy chỉ thắc mắc có một chỗ trong bài mẹ đọc và nhờ mẹ giảng nghĩa " Xôi nếp một là xôi gì hả mẹ?...Vậy là xong!

Giờ thì mình hiểu, hiểu nhiều rồi..... và đã thấm, con xin cám ơn Thiền Sư rất nhiều đã cho con và cho tất cả những đứa con của MẸ trên đời một tác phẩm tuyệt hay về tình mẹ, để biết yêu thương và trân quý hơn những phút giây mẹ còn ở bên mình. Mẹ là chuối, là xôi, là đường, là ngọt ngào, là tình thương. Mẹ là bầu trời bao la dịu ngọt, mẹ là dòng suối, mẹ là kho tàng vô tận...... Mẹ là món quà quý nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho ta....... Nhưng ở trên đời nhiều khi ta phải lựa chọn, và không có sự chọn lựa nào là không khổ đau.......Sẽ là một thiệt thòi rất lớn khi ta phải đứng trước sự chọn lựa phải rời xa mẹ, .... ông xã ơi, anh đã vì con và vì em... mà phải rời xa mẹ, không được ở cạnh mẹ mỗi ngày để mà yêu thương, để mà chăm sóc, để đươc vỗ về, để được ấp ủ.......em hiểu hết....  em hiểu và thương anh nhiều lắm, hiểu sự thiệt thòi mà mẹ và anh đã chịu thiệt .....tất cả vì tương lai gia đình nhỏ của mình. Con cám ơn Kiểm đã cho ông xã Minh cho con, cám ơn Kiểm đã hy sinh rất nhiều cho tụi con nha Kiểm. Con thương Kiểm!

Xin cho em cài trên ngực áo anh một đóa hoa hồng ông xã nhé, Minh nhé! Để MẸ còn sống mãi bên em, bên anh mùa Vu Lan này và những mùa Vu lan trong đời. 

Cả nhà Phan Thanh Giản Đoàn Thị Điểm  ta ơi, tất cả các ông bà, cô chú cậu dì đều là những người thân quý vô cùng của Biên, nhân ngày của Mẹ,  mùa Vu Lan về ở xứ người,  Biên thân chúc cả nhà hưởng phúc, bình an, tự tại, xin dâng tặng tất cả các ông bà,thầy cô, bạn bè mỗi người một bông hoa màu hồng cài trên ngực áo trong niềm hoan hỉ Mẹ sẽ luôn ở bên mình suốt đời, cả nhà nhé!

ThaiVinhThuyBien_self.jpg
ThaiVTBien_KhiBien.jpg
ThuyBien_baby.jpg
bottom of page