Họp Mặt Tất Niên Kỷ Hợi (18/1/2020)  

    

            Gần cuối năm, chúng tôi háo hức lắng nghe bước chân thầy hướng về Cần Thơ. Ông lái đò cũ sẽ về bến đò xưa. Chúng tôi là người qua sông làm sao mà không nhớ đến người đã ân cần đón đưa tuổi thơ của mình qua bến bờ hy vọng. Nghĩ thôi cũng đã thấy thương thầy lắm các bạn.

               Năm nào thầy cũng báo cho biết thầy sẽ về với chúng tôi sau khi tham dự buổi Đại Hội 23 Tết của Đồng Môn  Phan Quang Nghĩa ( 61 - 68) tổ chức. Đồng môn Nghĩa là 1 đại gia, chủ Khách Sạn Hạnh Phúc TP Cần Thơ. Anh Nghiã và các bạn có tài tổ chức, gom gần hết cả trường rần rộ tham dự. Chúng tôi tủi thân lép xẹp cũng ráng ngoa ngoe như con cua sắp sửa gãy càng…để đón thầy như đứa con nhà nghèo đón cha mẹ già trong túp lều tranh. Tôi tưởng tượng muốn khóc vì mình không thành đạt không làm rỡ ràng thầy cô như nhiều người. Thật tình tôi xúc động da diết với những ý nghĩ nầy. Bởi vì bất cứ thầy cô nào cũng mong muốn học trò mình được vẻ vang cả.

               Tôi thông báo cho các bạn hay tin 8g sáng 24 Tết sẽ có buổi họp mặt thầy và bạn tại HỒ SEN Thành Phố Cần Thơ. Đáng buồn lần nầy có nhiều bạn vắng mặt vì bận, vì bịnh. Có bạn chưa được khỏe để đến gặp thầy. Tổng số vắng mặt lên tới 13 người, tình trạng đáng báo động. Thật tiếc bởi các cụ học trò đã già yếu còn thua thầy mình nữa... Có chị 80t đã lẩm cẩm chẳng nhớ ngày để họp mặt thầy và bạn. Điều nầy thật là buồn vô cùng. Trong khi thầy U90 mà hết sức minh mẩn, hoạt bát, nhanh nhẹn.

              Chiều 23 lúc 3g chiều các sư huynh Ngô Văn Thanh, Huỳnh Phước Duyên và tôi cùng nhau đã đến khách sạn mời các thầy, các cô đến chung vui với đám học trò già. Chúng tôi được gặp thầy Lê Đức Cữu và thầy Võ Văn Phi. Thầy Cữu giới thiệu một quyển tập trung nhiều bài viết trong cuốn Nghĩa Tình và Nhân Cách có bổ sung bài viết của BS Thái Ngọc Ẩn để tặng cho chúng tôi và một số bạn không có mặt. Chúng tôi đều trân trọng đón nhận tất cả mà thầy thân tình trao tặng. Và vào lúc nầy chúng tôi biết có hai thầy và 2 cô sẽ tới với chúng tôi sáng hôm sau.

              Đến 4 g chiều chúng tôi mời thầy đi uống cà phê ở gần đó và đến 4g 30 chúng tôi không dám trì hoản, đưa thầy trở về KS Hạnh Phúc để 5g chiều tiếp tục chương trình các thầy cô họp mặt và tất cả đồng môn tại đây.

              Sáng 24 Âl, trời thật quang đãng, hơi se se lạnh, tôi quá giang cùng sư huynh Nguyễn Lương Sinh đã tới quán Hồ Sen lúc 7g 30 sáng trước giờ hẹn nửa tiếng. Người đầu tiên tôi gặp là sư huynh Huỳnh Phước Duyên đến trước chực chờ đón thầy và bạn. Từng thời khắc từng nhân vật xuất hiện. Và lúc nầy tôi rất đổi ngạc nhiên khi thấy huynh Vương Thủy Tùng ốm yếu gầy gò cùng với cô con gái xinh đẹp theo hộ tống. Suốt năm anh ra vô bịnh viện đến 6, 7 lần tưởng năm nay anh không còn xí quách chiến đấu nữa. Vậy mà với tất cả thiện chí và nhiệt tình anh cố chổi dậy đế đến mừng thầy. Đúng là một ông già gân! Không chịu thua một ai. Điều nầy đáng hoan nghênh và khích lệ.     

       

               Tới 8g 30 lạnh tanh không thấy bóng dáng thầy, chúng tôi chờ đến cổ dài ngoằn như con hươu. Tới 9 giờ thầy cô mới đến. Những phút giây chờ đợi mới cảm thấy giá trị quí báu từng thời khắc trôi qua nghe náo nức trong lòng. Ô kia ! Thầy Cô đến vui mừng quá, mọi người mặt mày bèo nhèo như bánh bao chiều bỗng hớn hở tươi cười, như hoa héo queo gặp mưa rào được hồi sinh. Chúng tôi đồng loạt đứng dậy chào mừng.

              Anh Huỳnh Phước Duyên đại diện, chào Thầy Cô và các bạn.

 

Cùng nhau  tay bắt mặt mừng sau một năm xa cách được gặp lại. Và cuộc họp mặt bắt đầu với sự hiện diện của quí Thầy Cô

          1/ Thầy Lê Đức Cữu Giáo Sư Văn & Sử Địa

           2/ Thầy Võ Văn Phi Giáo Sư Lý Hóa & Vạn Vật

           3/ Cô Nguyễn Liễu Huê Giáo Sư Pháp Văn

           4/ Cô Nguyễn Thị Tâm Giáo Sư Hội Họa

          Cùng các cựu học sinh.

          Cựu nam lão sinh

            1/  Huỳnh Phước Duyên (CầnThơ)

            2/  Ngô Văn Thanh ( Carolina / Bà Vèn)

            3/  Phan Lương Hiển ( CT)

            4/  LS Hồ Trung Thành   “

            5/  Huỳnh Hữu Hòa         “

            6/  Nguyễn Minh Triều ( Trà Ôn)

            7/  Phan Văn Tư ( Cựu học trò rễ) ( CT)

            8/  Nguyễn Lương Sinh ( dịch giả) Bà Vèn

            9/  Vương Thủy Tùng ( CT)

          Cựu nữ lão sinh:

               1/  Phạm Hồng Hạnh  ( CT)

              2/ Trần Huỳnh Mai         “

              3/  Lê Thị Thảo               “

              4/  Phạm Thị Bé Tư         “

              5/  Trần Nguyệt Ánh       “

              6/   Đinh Thị Hão             “

              7/   Đinh Thị Hiệp             “

              8/   Bùi Thị Kim Hoàng     “

              9/   Lâm Thị Kiều Mỹ        “

              10/ Nguyễn Thị Thu          “

              11/ Nguyễn Kim Quang ( CáiRăng)

             Tổng số cựu học Sinh 20 người tham dự

             Khi mọi người an vị vào chỗ của mình. Chúng tôi yên lặng chờ huấn thị của thầy. Thầy rất vui mừng bày tỏ cảm tưởng khi gặp lại học trò của mình. Bao nhiêu ngôn từ như có sẵn trong thầy chỉ chực chờ tràn ra như suối mát. Thầy cảm ơn cái tình của tất cả chúng tôi dành cho các thầy cô. Thầy nhấn mạnh trong các thứ tình cao quí còn có cả tình thầy trò. Thầy khiến chúng tôi thật cảm động làm sao.

            

              Thầy tôi lúc nào cũng uyên bát, năng động lúc còn trẻ cũng như lúc về già , thầy tôi có khoa ăn nói làm mê hoặc người nghe. Nghe thầy say sưa bất tận, thầy ngừng lúc nào cũng không ai hay biết. Chúng tôi nghe thầy tôi thuyết giảng TÌNH THẦY TRÒ. Học trò già khú há hốc nghe như chim non chờ mồi  Thầy cứ cảm ơn đám học trò chúng tôi nhiều lần như chưa thấy đủ và ca ngợi tình thầy trò không ngớt. Thầy khuyến khích và nhắc nhở:

Còn gặp nhau thì hãy cứ vui

Chuyện đời như nước cuốn hoa trôi

Lợi danh như bóng mây chìm nổi

Chỉ còn tình thương để lại đời

               Ý thơ hay thật nhưng không hay bằng cái giọng diễn cảm của thầy làm tăng thêm giá trị đoạn thơ. Thật tuyệt! Sau cùng Thầy chúc mừng mọi người ăn Tết vui vẻ tràn đầy hạnh phúc.              

    Từ Trái> anh Thanh, anh Hòa, Thầy Cữu, VTT, Cô Tâm, Cô L Huê, HTT, Thầy Phi

          Chị Thảo, Chị Hão, Anh Hiển , Chị HMai, Chị Hiệp , Anh Tư

              Tôi chuyển tiếp ý thầy đến các bạn: Từ cuối tháng 8 khi chúng tôi đi thăm thầy ở Thành Phố, Thầy trao tiền lì xì cho tôi giữ để chuẩn bị bao bì trước khi thầy tới gặp đám học trò già cuối năm. Tôi giơ xấp lì xì, cho mọi người xem. Và tôi đã phát cho từng bạn. Mỗi bao lì xì là 2 usd ( người buôn bán coi đó là 2 lện tức là hên lại). Hãy giữ tiền thầy để lấy hên. Cầm lì xì trong tay các bạn hớn hở lao xao, vui như con nít và khiến cho học trò cảm động cái tình của thầy vô cùng….

              Nối tiếp theo, anh Huỳnh Văn Hòa rất hào hứng nhắc lại hình ảnh thời xưa và những kỷ năng, kỷ xảo của thầy giảng bài khiến đám học trò ngây thơ im phăng phắt lắng nghe không một tiếng động tĩnh, tiếng thở như tạm ngừng lại. Đúng vậy, hồi còn nhỏ mới vào trung học, trông mặt mày đứa nào đứa nấy bơ bơ như con cừu non nhưng nhờ sự rèn luyện tập tành theo thầy chúng tôi đều biết mê say, biết thưởng thức văn thơ hay đẹp. Rất thích giờ dạy của thầy. Thầy như có phép thuật khiến bọn tôi chết mê môn Văn và mê cả thầy như bị cuốn hút chìm vào mộng!

              Anh Hòa cũng nhắc đến thầy Phi dạy Lý Hóa rất nghiêm túc, không đứa nào dám lơ đãng giờ thầy lên lớp. Nhờ vậy học trò mới học hành đàng hoàng tiến bộ  không phụ lòng thầy bỏ công sức ra dìu dắt ta lên từng bậc thềm làm nền tảng cho ta vững bước đi tới tương lai.

               Anh Huỳnh Phước Duyên khuyến khích các cựu học sinh già ai có kỷ niệm gì hãy lên nhắc nhở gợi lại cho mọi người cùng nhớ lại hình ảnh và đặc điểm của thầy thời trẻ.

               Anh Hồ Trung Thành cũng thao thao như trong ngành luật sư của anh nhắc lại đặc tính ưu ái của thầy Lê Đức Cữu, và những thầy khác từ trung học, đại học mà anh đã trải qua trong thời niên thiếu. Nhờ vậy anh học giỏi và thành đạt. Trong nghề nghiệp anh cũng được giữ địa vị quan trọng ở bất cứ ngành nghề ngân hàng và ngành luật. Anh là thành phần ưu tú của trường PTG.

               Được gặp thầy và các bạn của mình những người học trò già như hóa trẻ nhớ lại thời xa xưa của mình thật đáng yêu. Ngày nay ai nấy đều tóc bạc ở tuổi 80 và U80 nhưng lòng không già nghe vẫn như đang ở tuổi thơ mỗi khi gặp lại thầy. Sống lại tuổi thần tiên thuở nào.

               Gặp bạn bè cũ trút được tâm tư vui buồn ra hết. Bình thường các chị bận rộn gia đình con cháu nội ngoại. Lúc nầy mới là thời khắc thoải mái cho riêng mình. Cho nên “Còn gặp nhau thì hãy cứ vui” đi cho thỏa thích.

              Bây giờ tới tôi được nói cùng thầy cùng bạn. Tôi thì lúc nào vui thì vui, nhưng cái tuổi gần đất xa trời khiến tôi không bình thản được. Tôi nghĩ một ngày không còn xa hết trông thấy nhau mà nghe lòng tiếc nuối!

Tiếng hát học trò khao khát xum vầy

Chim lạc đàn ríu rít bay về tổ

Ta cố níu những phút giây hội ngộ

Thầy bạn ơi, bóng tối ngập đường chiều

Gió cuốn đi ngày mai hay ngày mốt!?

               Thầy cứ nhắc mãi “còn gặp nhau thì hãy cứ vui” mà.

               Đừng suy nghi viễn vong, còn vui cứ vui. Đừng để bị quan ảnh hưởng những giây phút vui vẻ quí báu bên nhau.

               Vì thế tôi bày tỏ nỗi lòng trong bài thơ “Niềm Vui và Nỗi Nhớ”:

Niềm Vui Nỗi Nhớ

                  Kính tặng Thầy Lê Đức Cữu và các bạn

                  Nhân ngày Họp Mặt Tất Niên (24Tết năm Kỷ Hợi)

Mùa Đông đến dòng sông xưa vắng lặng

Sóng thì thầm gợn nhẹ đủ lắng nghe

Nhớ trường xưa thầy cũ, nhớ bạn bè

Bao hình ảnh thân thương xa biền biệt

 

Nhớ làm sao bao nghĩa tình thắm thiết

Đến cuối năm ngày cận Tết xôn xao

Thầy trò ta hội ngộ thật ngọt ngào

Nghe khao khát từng tiếng thầy, tiếng bạn

 

Thật hạnh phúc gặp thầy mừng vô hạn

Bạn ôm chầm cho phỉ chí mõi mong

Mắt nhìn nhau niềm vui ngập trong lòng

Cũng chưa đủ tháng năm dài xa cách.

 

Cõi vô thường biết bao là thử thách

Thời gian không còn rảo bước thảnh thơi

Tóc ngày xanh nay nhuộm trắng cuộc đời

Nghe nuối tiếc bao thứ tình chồng chất

 

Thầy trò vui cho thỏa lòng chất ngất

Các bạn ơi sống sâu đậm nghĩa tình

Cứ tưởng mình đang đi giữa bình minh

Tình sư đệ tôn vinh luôn bất diệt

 

Xin gởi đến thầy tấm lòng tha thiết

Kính mừng thầy năm mới thật an khang

Suốt cả năm cùng gia quyến hân hoan

Và đón nhận ơn trên nhiều phước báu

kimquang

                   Bây giờ 11g trưa xe chờ thầy cô phải lên đường trở về Thành phố. Cuộc gặp gỡ chưa thấy thỏa mản. Chưa thắm tình hội ngộ! Đã vội vã biệt ly!

Chúng tôi còn muốn kéo dài thêm thời gian được bên thầy.

Đưa người, ta không đưa qua sông

Sao có tiếng sóng ở trong lòng

Nắng chiều không thắm không vàng vọt

Sao đầy hoàng hôn trong mắt trong

(Thâm Tâm)

                 Chúng tôi nghe lòng bâng khuâng khi tiễn thầy đi. Cái điều làm tôi xúc động rớt nước mắt, khi ra xe thầy lấy trong túi xách ra 2 chai thuốc “Mật Ong Nghệ “ cho tôi để trị bịnh đại tràng. Và một hộp sửa Ensure cho Hồ Trung Thành. Thầy đã già mỗi lần đi cắp nấp thứ nầy thứ nọ cho đứa nọ đứa kia. Thầy sống tràn đầy tình cảm. Thương học trò như con thầy vậy. Tấm lòng thầy vô biên. Khi ngồi viết những dòng nầy tôi cảm thấy thật nghẹn ngào khi nghĩ về thầy. Tôi cảm thấy thương thầy vô cùng!

                Thầy Cô lên xe, chúng tôi nhìn theo bịn rịn. Cuộc trùng phùng quá ngắn ngủi đã đến lúc cũng chia tay. Buồn ơi là buồn! Đợi đến cuối năm tới mới gặp lại. Một năm chỉ một lần. Cầu Trời tất cả bình an để thỏa lòng khao khát được gặp thầy, gặp bạn. Chúc tất cả Thầy Cô bè bạn Một Năm Mới an vui và đầy Phước Lộc Thọ.

      Cái Răng 19/1.2020

                                                    Buổi Họp Mặt Lớp Thường Niên   

                                                1/1/2020 niên khóa 1963_1970

                                   Tại Bảo Gia Trang Viên

                                                    Khu Vực Phú Quới Phường                                                    Thường Thạnh, Quận Cái Răng

                                                                                    Kim Quang tường thuật

 

Mời xem thêm: ĐỨC NGUYỄN: FB: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3271543002861760&set=pcb.3271546059528121&type=3&theater

               

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               

 

 

                Hằng năm tôi chỉ dự độc nhất một lần họp mặt để được gặp thầy mình, và các bạn cùng lớp, cùng trường nhưng chỉ một số ít không mở rộng. Tôi hay gọi đó là buổi họp mặt bỏ túi của XÓM NHÀ LÁ.

               Năm nay đặc biệt Lâm Hầu Sáng về VN , nên tôi có  dịp dự buổi họp mặt thường niên của lớp em niên khóa 1963_ 1970, tuy nhiên không chỉ giới hạn chừng đó, ban tổ chức  mở rộng cho chs Phan Thanh Giản và Đoàn thị Điểm tham dự... Cho dù tôi ở cấp tiền bối đi trước thuộc nhóm lão cũng chen vào để góp mặt.

              Ban tổ chức rất chu đáo khi nghe tôi báo có mấy người muốn góp mặt, ngay ngày hôm đó một bạn trẻ phụ trách mời khách đã đích thân đến tận nhà trao thư mời.  Đó là em Dương Tường Nam là chs trong nhóm 63. Em rất dễ mến và là Phật tử chay lạc tu thiền. Có lẽ vì chung một hướng nên tôi dễ kết với em.

              Chúng tôi thuộc thành phần ngoại hạng gồm bốn người theo thư mời có mặt lúc 9g... Trên xe có anh Ngô Văn Thanh, Huynh Phước Duyên, Nhà Thơ Trần Phù Thế, Chị Ngọc Truyết và tôi. Chúng tôi canh thời gian vì đây là chỗ lần đầu tới, có thể phải quanh co săn lùng.  Nhưng khi đến chẳng thấy khó khăn vì người hướng dẫn thành thạo trong khu vực nầy. Đến điểm hẹn đúng giờ, thấy khách tới còn lai rai thưa thớt có lẽ nơi nầy là địa điểm hội tụ còn rất xa lạ khiến nhiều người bở ngỡ. Khi vào nơi nầy ai cũng tò mò đi loanh quanh nhìn ngắm, quan sát.  

            

                Đây là Vườn Sinh Thái BẢO GIA TRANG VIÊN ở ngoại thành CT thuộc Khu vực Phú Quới Phường Thường Thạnh Quận Cái Răng có lẽ thuộc địa phận Cái Chanh. Không gian mở rộng thênh thang. Ở đây thật mát mẽ nhờ nhiếu cây cối  và rất đẹp mắt, khác hơn địa điểm trong khu phố chật hep ngột ngạt. Vừa đẹp vừa sang hơn khu vực của LÚA NẾP trong TP Cần Thơ.

                Vào đây đa số là đồng môn chưa từng gặp, tuy nhiên vì là cùng trường nên chúng tôi cảm thấy dễ chịu gần gủi. Lần lượt vào bàn ký tên hiện diện và tự nguyện đóng góp vào thùng tương trợ.

               Còn buổi họp mặt hôm nay được mở rộng với sự tài trợ của tứ trụ. Toàn là những nhân vật quan trọng trong xã hội. Điều nầy đáng hãnh diện vì những nhân tài hữu dụng xuất thân từ trường ta: Trần Ngọc Hoàng( GĐ Xuất Nhập Khẩu), Huỳnh Thu Hòa (Tiến sĩ,  phó chủ nhiệm KH ĐH CT), Trần Thanh Liêm (GĐ CôngTy Vật Tư) và Hứa Văn Chung (TổngThư Ký Khoa Nông Nghiệp). Các nhân vật từ cái nôi PTG & ĐTĐ, dù tôi chỉ mới thấy mặt chưa biết nhiều về các bạn, nhưng cảm nhận được tấm lòng các bạn bao la hào phóng đối với tất cả đồng môn. Thật đáng ngưỡng mộ vô cùng. 

               Cuộc chờ đợi kéo dài tới 10g 30 mới bắt đầu tập họp. Đầu tiên chúng tôi được quà tặng mỗi người một chiếc áo kỷ niệm lần họp mặt năm 2020  có in Logo hình trường bên ngực. Và tất cả đều mặc vào, để chụp hình lưu niệm. Trong giây phút nầy trong lòng tôi như có điều gì khiến tôi ngùi ngùi xúc động …như được đoàn tụ với người thân sau nhiều năm xa cách

                Sau đó, chúng tôi được tề tựu vào trong phòng không giới hạn bởi bốn vách ngăn. Có sân khấu rộng ở cuối phòng. Tôi quan sát thấy đã sắp xếp khoảng 9, 10 bàn tiệc. Nhìn toàn diện rất tươm tất, lịch sự, sang trọng.

                Mọi người ổn định chỗ ngồi của mình ở các bàn đã được bày biện sẵn.        

                Đồng môn Trần Ngoc Hoàng đại diện lên phát biểu mở đầu cho buổi họp mặt: Chào mừng và giới thiệu thành phần tham dự….

Dương Tường Nam chào mừng và khai tiệc      Anh Trần Ngọc Hoàng ( 1 trong tứ trụ)                             & Đồng môn Huỳnh Thu Hòa ( 1 trong tứ trụ)

Kim Quang nói với các bạn

Đồng Môn Trần Thanh Liêm ( 1 trong tứ trụ)         Đồng môn hát bài Lệ Đá

Với bài hát “ Anh Em Ta Về”

             Anh Võ Ngọc Quới cùng các bạn“ Nào Về đây Ta Họp Mặt Cùng Nhau”

                   Trong các bàn tiệc đặc biệt có 2 bàn chay. Điều đáng lưu ý, trong 2 bàn chay hầu hết là phụ nam chứng tỏ có nhiều người giữ đạo ăn chay trường. Như vậy chỉ có mình tôi là phụ nữ. Còn chị bạn chỉ ăn theo tôi. Tôi thấy vui vì lần nầy có nhiều người đồng điệu. Ban tổ chức quan tâm ẩm thực cho người ăn chay. Thực đơn cũng xôm tụ phong phú không thua ăn mặn đâu. Nào là: gỏi, chả giò, cơm rang, lẩu nhún rau. Mỗi món trong dĩa tổ chảng. Ăn mệt luôn. Nhìn thôi thấy no! Tôi ăn thử mỗi món một chút để biết đẳng cấp nấu nướng của nhà hàng để quảng cáo miển phí cho Bảo Gia Trang Viên.

                Tôi được đồng môn Huỳnh Thu Hòa đề nghị đại diện đồng môn phát biểu.  Tôi tự giới thiệu về mình, chs trường PTG niên khóa 56 cùng chung một tổ ấm, một dòng sông và lớn lên thành nhân từ cái nôi đó. Dù không có dịp gặp gỡ nhưng kẻ trước người sau như có sợi dây vô hình liên kết. Khi gặp dễ gần gũi, dễ cảm thông. Tôi muốn nói người đi trước theo thời gian rồi sẽ mất hút, các bạn trẻ nối tiếp tình nghĩa nầy lâu dài cho đến móc thời gian cuối???!!!

              Tôi cũng không quên nhắc nhở ca ngợi tấm gương nhân ái của GS/ HT Nguyễn Trung Quân hằng năm đã gởi tiền về giúp CHS trường PTG & ĐTĐ, người đi vẫn nhớ đến người ở lại, trong đó có đồng bào và đồng môn trường ta. Và hôm nay thấy việc làm của các bạn trẻ cũng đồng hành phương hướng của thầy. Giữ  truyền thống tốt đẹp, với tấm lòng thủy chung gây quỹ Tương Trợ có hướng nhìn tích cực giúp đỡ bạn bè cùng lớp cùng trường. Đó là việc làm đáng vinh danh. Tôi cảm thấy một sự kiện tỏa sáng khi bước vào thấy thùng Tương Trợ đặt phía trước.

               Thật sự nhóm của chúng tôi chưa làm được như các bạn. Chưa tập trung lòng nhân ái mà mỗi cá nhân có hướng nhìn riêng tùy điều kiện để xẽ chia không tạo được lực lượng như thế. Đúng là các bạn “Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”….

                Tôi nói hết cảm nghĩ của mình như thế, và lúc nầy tôi tặng các bạn bài thơ Con Cóc “Chung Một Dòng Sông” nói lên tình cảm bạn bè chung một trường dù trải qua nhiều năm tháng vẫn tiếp nối vòng tay .

        Chung một dòng sông

Chung một dòng nghe ngọt ngào êm ái

Mỗi chúng ta biểu tượng một nhánh sông

Ta tụ về nguồn xưa tìm hơi ấm

Tình đồng môn, dào dạt ngập trong lòng

           

Bao kỷ niệm lặng thầm trong cuộc sống

Ta nghe tình thắm thiết tiếng nói chung

Dẫu gần gũi hay cách biệt nghìn trùng

Ta vẫn thấy chan hòa chung nguồn cội

 

Bốn phương trời, chim bay về kết nối

Cùng một trường, cùng tổ ấm yêu thương

Dẩu tha hương, phiêu bạt vạn nẻo đường

Bạn cũ trường xưa sợi lòng giăng mắc

 

Hãy cố giữ ân tình luôn son sắt

Hết một đời trọn vẹn nghĩa thủy chung

Ân với thầy, tình với bạn vô cùng

Còn tha thiết xin nhớ về hò hẹn

18/12/19

kimquang

                 Sau tôi các bạn tuần tự góp tiếng hát tân, cổ nhạc cho buổi họp mặt vui nhộn nhịp như bài Lệ Đá, Anh Em Ta Về ….Rồi tới điệu vọng cổ được một anh bạn ngân nga, cất giọng ở đây rất mùi mẫn khiến cho trong lòng người nghe thật não nùng. Không khí vui hết mình. Tôi thấy như chỉ một khối đồng nhất không phân biệt lớp nầy lớp nọ. Nhưng tôi không nhớ nổi tên các bạn. Chắc tôi phải đi nhiều lần mới nhận ra các bạn xuất hiện.

             

               Buổi tiệc kéo dài hơn 12g 30 trưa….trong phòng vẫn còn đông chưa ai muốn rời khỏi. Chỉ những người bị vướn mắc thời gian phải rời tụ điểm.

              Thấy có bàn lác đác rời chỗ, nhóm chúng tôi cũng bắt chước lần lượt rút lui…Tôi nghĩ ban tổ chức ở lại sau cùng để họp bàn thảo chương trình và đặc trách nhiệm vụ năm tới. Phải nói lớp 63-70 làm việc có kế hoạch hẵn hòi.

               Chị bạn Ngọc Tuyết (K57) cùng đi chung chị rất hồ hởi. Tôi rất tâm đắc ban tổ chức có tinh thần cao. Làm được việc xứng đáng “Người tốt việc tốt”.

              Tôi về nghe lòng lâng lâng và rất có thiện cảm những người trẻ làm được việc có hậu. Tôi thầm nghĩ năm tới nếu tôi chưa đi đoàn tụ ông bà, các bạn trẻ mời, tôi sẽ tham dự để vui và để học tập. Đừng phủ nhận người trẻ không bằng nguời cao tuổi. Các bạn biết tùy hoàn cảnh thực tế biết tiếp nhận cái hay, có nhiều sáng kiến, nhất là có cả tấm lòng. Không nên mặc cảm mà phải tiếp nhận ưu điểm của các bạn.

              Đúng là “Hậu sinh khả úy”!

               Cảm ơn các bạn có hảo ý dành cho mọi người giây phút tuyệt vời. Các bạn để lại ấn tương đẹp đáng ghi nhớ trong lòng người tham dự.

  

     Cái Răng ngày 3/1/20

    PHÂN ƯU

​Chúng tôi: các bạn đồng song, đồng môn tại Cần Thơ vô cùng thương tiếc nhận được tin buồn:

Sư huynh  

Phan Tấn Muôn 

đã lìa bỏ cõi đời ngày 26-12-2019

    Chân thành chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện linh hồn của Sư huynh thanh thản sớm về nước Chúa.

  1/ Nguyễn Công Đức

  2/ Nguyễn Văn Bảo

  3/ Hồ Hữu Hậu

  4/Nguyễn Ngọc Lưu

  5/Trần Văn Nở

  6/ Huỳnh Phước Duyên

7/ Nguyễn Trung Quân

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

___________________________________________________________________________________________

HỌC TRÒ GIÀ

PTG-LS Hồ Trung Thành

Cần Thơ

_____________________________________

THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ

LIÊN HOAN TẤT NIÊN 2018 VÀ TÂN NIÊN 2019

Phần 1. Họp 29/1 tại quán Lúa Nếp

Phần 2. Tường trình tiếp theo buổi Họp Mặt 29/1 tại quán Lúa Nếp

Phần 3. Họp mặt với Nhóm 68-75 

                                                                             Tin & Ảnh: Học Trò Già HTT

CẦN THƠ, THỨ BA, 29/01/2019 ( 24 AL )

          KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN, CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ,

             VÀO NGÀY THỨ BẢY, 26/01/2019, TỪ SAIGON, THẦY LÊ ĐỨC CỬU ĐIỆN THOẠI CHO HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT BIẾT QUÝ THẦY, QUÝ CÔ SẼ ĐẾN CẦN THƠ THĂM HTT VÀ SẼ TỔ CHỨC BUỔI HỌP MẶT CHUNG VUI THẦY TRÒ CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, ĐỂ LIÊN HOAN TẤT NIÊN 2018 VÀ MỪNG TÂN NIÊN 2019.

         NGÀY HÔM SAU, CHỊ ĐỒNG MÔN PTG.NGUYỄN KIM QUANG E-MAIL CHO HỌC TRÒ GIÀ BIẾT CHÍNH XÁC GIỜ, NGÀY, NƠI HỌP MẶT CỦA THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ, NHƯ SAU : 9 GIỜ, NGÀY THỨ BA, 29/01/2019 ( 24 AL ), TẠI QUÁN CHỐN CŨ, VỚI LỜI CĂN DẶN VÀNG NGỌC THÂN TÌNH ĐỒNG MÔN : ĂN TRƯA LUÔN NƠI ĐÂY, NHỚ ĐỂ BỤNG ĐÓI CHO RÃ RUỘT, ĂN MỚI ĐÃ, MỚI PHÊ NGHE BẬU !

         ĐƯỢC " TIN NHẠN " KHÁ QUAN TRỌNG CÓ TÍNH CÁCH KHẨN CẤP, HỌC TRÒ GIÀ LIỀN CHỐNG GẬY, LẬT ĐẬT ĐI DỌ ĐƯỜNG COI QUÁN " CHỐN CŨ " NẰM XÓ BẾP NÀO MÀ MỚI NGHE QUA LẠ QUẮC, LẠ QUƠ,  HỔNG BIẾT Ở ĐÂU MÀ ... RỜ ! ĐI TÌM BA ĐỒNG, BẢY ĐỖI, TÁM CÁI LINH ĐINH, AI DÈ ! " NÓ " NÚP BÊN KIA RẠCH CÁI KHẾ, ĐỐI DIỆN VỚI ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THỤ, KHÚC " BÓT THẦY PHẬN " NGÓ QUA, VẬY MÀ CHỈ RA " THAI ĐỀ " LÀ : QUA CẦU " BA KHÍA " QUẸO TRÁI ! MÌNH LẠI MÙ TỊT ! PHẢI TRA TỰ ĐIỂN " LA-RUỐC ", XEM MÁY ĐỊNH VỊ VỆ TINH COI CẦU " BA KHÍA " Ở LỖ NẼ NÀO ! NÓI NÀO NGAY, MÌNH CHỈ BIÉT CẦU MỘT KHÍA, CẦU HAI KHÍA VÀ CẦU BỐN KHÍA, MÀ NGẶT CHỈ CHƠI ÁC ... BIỂU TẦM CHO ĐẶNG " CẦU BA KHÍA " ! CUỐI CÙNG THÌ CŨNG XONG ! NHƯ VẬY, THEO CÁI MỬNG NẦY, TỚI NGÀY, GIỜ HẸN, ĐẾN ĐƯỢC ĐỊA ĐIỂM " CHỐN CŨ " LÀ CHẮC ĂN NHƯ BẮP !

           NHƯNG BẤT NGỜ, CHỊ KIM QUANG LẠI CHƠI KHĂM, CHO BIẾT ĐIỂM HẸN MỚI, LÚC PHÚT 89 : BỎ " CHỐN CŨ " ĐẾN CHỐN MỚI LÀ LÚA NẾP, PHÒNG SỐ 3 ; CÒN NGÀY, GIỜ THÌ " VŨ NHƯ CẪN " ! Y CHANG NHƯ TRONG KINH ! CỨNG KHỪ LUÔN !

          BỊ VẬY, HỌC TRÒ GIÀ ĐẾN NHÀ HÀNG LÚA NẾP, BỊ TRỄ 15 PHÚT, ĐÀNH BIẾT THÂN ĐI " TRỄ HỌC ", ĐỊNH LŨI VÀO XÓM NHÀ LÁ CỦA MẤY CHỊ ĐỒNG MÔN THÂN MẾN, DUYÊN DÁNG, TÌM GHẾ HẠNG " CÁ KÈO " CHO BÌNH YÊN THÂN GIÀ, NGỒI KÉ NÉ DỰ HỌP MẶT LIÊN HOAN TẤT NIÊN 2018 VÀ TÂN NIÊN 2019, VỚI QUÝ THẦY, QUÝ CÔ CÙNG QUÝ ĐỒNG MÔN. NHƯNG Ở ĐỜI ĐÂU PHẢI LÚC NÀO CŨNG " MUỐN LÀ ĐƯỢC " ( ! ), THẦY LÊ ĐỨC CỬU ( SINH NGÀY 05/02/1937 ) VÀ THẦY VÕ VĂN PHI ( SINH NGÀY 05/3/1935 ) THOÁNG THẤY HỌC TRÒ GIÀ BƯỚC VÀO PHÒNG SỐ 3, LIỀN TIẾN TỚI, ÂN CẦN, ƯU ÁI, DÌU HỌC TRÒ GIÀ PTG.HÁT TÊ TÊ NGỒI CHUNG, GIỮA HAI THẦY, VÀ ĐẶC BIỆT THẦY VÕ VĂN PHI, CỰU GS.LÝ HÓA PTG, THÂN THƯƠNG NÓI CÂU THẤM ĐẴM TÌNH SƯ ĐỆ, SAU HƠN NỬA THẾ KỶ " DẠY VÀ HỌC " : " HỌC TRÒ CƯNG CỦA THẦY LẠI ĐÂY NGỒI CÙNG BÀN VỚI QUÝ THẦY, QUÝ CÔ ". HỌC TRÒ GIÀ VÔ CÙNG XÚC ĐỘNG KHI NGHE NHỮNG LỜI TRÌU MẾN CỦA THẦY VÕ VĂN PHI VÀ COI ĐÂY LÀ PHẦN THƯỞNG DANH DỰ CỦA HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT, Ở CUỐI ĐỜI.

           QUÝ CÔ NGUYỄN THỊ LIỄU HUÊ, THẦY VÕ VĂN PHI, THẦY LÊ ĐỨC CỬU, TỪ SAIGON ĐẾN CẦN THƠ, BẰNG HỢP ĐỒNG XE DU LỊCH, VỀ TRONG NGÀY, ĐỀU CHO BIẾT VÌ BẬN VIỆC NHÀ NÊN QUÝ THẦY CÔ PTG.VÕ VĂN VẠN ( tức NHÀ THƠ TRẦM VÂN ), THẦY CÔ PTG.NGUYỄN DUY TẠI, THẦY CÔ PTG.ĐỖ XUÂN HỒNG, CÔ PTG.NGUYỄN THỊ TÂM, ...KHÔN THỂ VỀ CHUNG VUI VỚI CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ.

          KHAI MẠC BUỔI HỌP MẶT KHOÁNG ĐẠI, RÌNH RANG, LÚC 9 GIỜ 20 PHÚT, TRÒ PTG.NGÔ VĂN THANH ( ĐỊNH CƯ MỸ QUỐC ) CÓ ĐÔI LỜI PHI LỘ VỀ CHƯƠNG TRÌNH BUỔI HỌP MẶT CHUNG VUI CỦA THẦY TRÒ PTG.CẦN THƠ. KẾ ĐẾN, TRÒ HÒA CHO BIẾT, SAU KHI ẨM THỰC XONG, BAN TỔ CHỨC SẼ KÍNH MỜI QUÝ THẦY, QUÝ CÔ, QUÝ BẠN CÙNG ĐI DÃ NGOẠI VÀI ĐIỂM DU LỊCH, Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ. 

         TRƯỚC KHI NHẬP TIỆC TRONG THÂN TÌNH ẤM CÚNG, TRÒ THANH MẠN PHÉP KÍNH MỜI TẤT CẢ CÙNG ĐỨNG LÊN, DÀNH MỘT PHÚT MẶC NIỆM, ĐỂ TƯỞNG NHỚ, TIẾC THƯƠNG ĐẾN NHỮNG VỊ ÂN SƯ KHẢ KÍNH, ĐÃ QUÁ VÃNG ; NHỮNG BẠN HỮU ĐỒNG MÔN, MỘT THUỞ BÊN NHAU, ĐÃ QUA ĐỜI, TRONG TIẾC NUỐI KHÔN NGUÔI. HỌC TRÒ GIÀ ĐƯỢC HAI THẦY KÈ HAI BÊN MỚI ĐỨNG DẬY NỖI, KỊP THỜI VỚI NGƯỜI TA, KHÔNG THÌ CHẮC CÚ KHÔNG ĐỒNG BỘ VỚI AI. BUỔI LIÊN HOAN KỲ NẦY QUY TỤ TƯƠNG ĐỐI ĐÔNG ĐẢO, NƠI PHÒNG SỐ 3, GỒM QUÝ THẦY, QUÝ CÔ VÀ CỰU HỌC SINH PTG LÀ 34 VỊ, NGỒI CHIA RA LÀM BỐN ( 4 ) BÀN TRÒN, TRONG KỲ HỌP LẦN TRƯỚC, CŨNG NƠI NHÀ HÀNG NẦY, VÀO NGÀY THỨ BẢY, 12/01/2019, CHỈ CÓ 19 VỊ. TRONG KHÔNG KHÍ THOÁNG MÁT VEN SÔNG HẬU, THẦY TRÒ DÙNG BỮA RẤT NGON MIỆNG, ĐẦY VUI TƯƠI, THOẢI MÁI ; CÁC CHỊ ĐỒNG MÔN TÀI HOA, LINH HOẠT NHƯ TRÒ HIỆP, TRÒ KIM QUANG, ...THI NHAU LÊN ĐỌC THƠ VỪA SÁNG TÁC TẠI CHỖ CÒN NÓNG HỔI, " VỪA THỔI VỪA ĐỌC ", ĐỂ GIÚP VUI BUỔI LIÊN HOAN ĐÔNG ĐỦ HIẾM CÓ, KHIẾN CHO QUÝ THẦY, QUÝ CÔ KHÔNG NGỚT " HÍT HÀ "  LIÊN HỒI, KHEN TẶNG HẾT LỜI QUÁ XÁ CỠ ! RỒI TỚI TIẾT MỤC NHẮC LẠI KỶ NIỆM XƯA CỦA NHỮNG VỊ ÂN SƯ QUÁ VÃNG, CÁC TRÒ CŨNG THAM GIA TÍCH CỰC, NHỨT LÀ TRÒ HIỆP ( CŨNG LẠI TRÒ HIỆP NỮA ! ) KỂ CHUYỆN KỶ NIỆM VỀ THẦY PHẠM MINH ĐỨC ( DẠY MÔN SỬ ĐỊA ), RỒI THẦY PHÔ VĨNH ĐOÀN VĂN TRƯƠNG ( CŨNG DẠY SỬ ĐỊA ),...ĐẾN KHI CÓ TRÒ NỮ YÊU CẦU ĐÍCH DANH, HỌC TRÒ GIÀ HÁT TÊ TÊ MỚI DÁM HÉ MÔI KỂ LỂ DÀI DÒNG VỀ QUÝ ÂN SƯ QUÁ VÃNG NHƯ THẦY CAO VĂN TƯ ( DẠY PHÁP VĂN ), THẦY PHÔ VĨNH ĐOÀN VĂN TRƯƠNG, THẦY NGUYỄN ĐÌNH SỬU ( DẠY TOÁN ), THẦY PHÙNG QUANG LỘC (DẠY QUO^1C VĂN). NGOÀI RA, QUÝ THẦY CÒN TẠI THẾ NHƯ THẦY VÕ VĂN PHI ( DẠY LÝ HÓA ),...CÒN NHIỀU TRÒ XUNG PHONG KỂ TIẾP KỶ NIỆM VỀ QUÝ THẦY, QUÝ CÔ HỒI XƯA NHƯNG PHẢI ĐÀNH " XÌ TỐP ", HẸN KỲ HỌP MẶT LẦN SAU VÌ QUÝ THẦY PHI, THẦY CỬU VÀ CÔ LIỄU HUÊ PHẢI TRỞ VỀ SAIGON, THEO HỢP ĐỒNG NÊN CHƯƠNG TRÌNH BỊ CẮT BỚT, BỎ ĐI DÃ NGOẠI, TỚI GIAI ĐOẠN TẶNG QUÀ CHO QUÝ THẦY, QUÝ CÔ. TRƯỚC HẾT, TRÒ NGÔ VĂN THANH, TRÒ HÒA, THAY MẶT BAN TỔ CHỨC, TRÂN TRỌNG TRAO TẶNG QUÝ THẦY VÕ VĂN PHI, THẦY LÊ ĐỨC CỬU, QUÝ CÔ NGUYỄN THỊ LIỄU HUÊ, MỖI VỊ MỘT BAO THƯ CỢM PHONG KÍN, GỌI LÀ TIỀN LÌ XÌ XÀI TẾT ; SAU ĐÓ, VỢ CHỒNG TRÒ DƯƠNG VĂN GIA+LƯƠNG LIÊN HOA ( ĐỊNH CƯ MỸ QUỐC ; TRÒ DƯƠNG VĂN GIA CŨNG LÀ CỰU GS.PTG CẦN THƠ, HÔM NAY, GIẢ DẠNG THƯỜNG DÂN, LÀM BỘ SẮM TUỒNG HỌC TRÒ LỄ ) TẶNG QUÝ THẦY, MỖI VỊ MỘT HỘP RƯỢU NGOẠI, GỒM 4 CHAI NHỎ THƠM NGON, LOẠI RƯỢU QUÝ HIỆU " ÔNG UỐNG BÀ KHEN ", ĐỂ QUÝ THẦY LAI RAI TRONG " 3 NGÀY XƯNG, 4 NGÀY XẸP ! " .

          DỢM CẤT BƯỚC, CÔ NGUYỄN THỊ LIỄU HUÊ, THẦY VÕ VĂN PHI VÀ THẦY LÊ ĐỨC CỬU ĐỀU THÂN TÌNH BẮT TAY TỪNG LÃO SINH, TRONG BỊN RỊN, LUYẾN TIẾC VÀ THA THIẾT HẸN ƯỚC NGÀY TÁI NGỘ TRONG TƯƠNG LAI, VỚI LỜI CHÚC TỐT ĐẸP TRONG NĂM MỚI KỶ HỢI 2019 : " VẠN SỰ NHƯ Ý, VÀNG VÔ CẢ KÝ ! " . VẬY MÀ CHƯA HẾT ! MỘT ĐIỀU BẤT NGỜ ĐẦY LÝ THÚ LẠI ĐẾN VỚI HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT. ĐÓ LÀ MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT CỦA THẦY LÊ ĐỨC CỬU ĐÃ DÀNH RIÊNG CHO PTG.HÁT TÊ TÊ, THẾ MÀ THẦY GIỮ KÍN, ÊM RE CHO ĐẾN PHÚT CHÓT, LÚC CHIA TAY, MỚI ĐƯA RA : HỘP SỮA BỘT ENSURE ! ĐÂY LÀ MÓN QUÀ QUÝ BÁU ĐẦU NĂM MÀ CŨNG LÀ PHẦN THƯỞNG DANH DỰ CỦA HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT, Ở CUỐI ĐỜI. CŨNG CẦN NÓI THÊM, TRƯỚC ĐÂY, LÚC MỚI LÂM BỊNH TAI BIẾN, VÀO NGÀY 05/7/2017, HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT CŨNG ĐƯỢC THẦY LÊ ĐỨC CỬU, TỪ SAIGON ĐẾN CẦN THƠ, LẶN LỘI MỘT MÌNH, MỘT BÓNG, TẦM ĐẾN TƯ GIA, THĂM VIẾNG VÀ CHÍ TÌNH TẶNG HỘP SỮA BỘT TÌNH NGHĨA TRÀN ĐẦY, CHÍNH HIỆU CON NAI VÀNG ENSURE.

           LẦN BƯỚC RA SÂN MÊNH MÔNG CỦA NHÀ HÀNG LÚA NẾP, HỌC TRÒ GIÀ CÒN BẮT GẶP MỘT SỐ BẠN GIÀ CHƯA CHỊU DÌA NHÀ, HÌNH NHƯ CÒN QUYẾN LUYẾN, VƯƠNG VẤN CÁI KHÔNG KHÍ ÊM DỊU, CHAN CHỨA CỦA TÌNH THẦY TRÒ, TÌNH ĐỒNG MÔN PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, VẪN CÒN PHẢNG PHẤT ĐÂU ĐÂY, LỒNG TRONG KHUNG CẢNH TẾT SẮP ĐẾN. BỔNG NHIÊN, HỌC TRÒ GIÀ CŨNG CẢM THẤY TRONG LÒNG NAO NAO, BỒI HỒI, XÚC ĐỘNG, SÂU LẮNG, SUỐT TRÊN ĐƯỜNG VỀ, TỚI NHÀ LÚC 13 GIỜ VÀ NÓI MÌNH ÊN : CUỘC HỌP MẶT THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ LÚC NÀO CŨNG ĐẦY ẤN TƯỢNG, ĐẦY KỶ NIỆM VÀ ĐÔNG VUI ... HAO !

           HỌC TRÒ GIÀ TRÂN TRỌNG KÍNH GỞI ĐẾN QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN, VÀI HÌNH ẢNH THÂN THƯƠNG GHI ĐƯỢC TRONG BUỔI HỌP MẶT CHUNG VUI CỦA THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, VÀO NGÀY THỨ BA, 29/01/2019 ( 24 AL ), TẠI NHÀ HÀNG LÚA NẾP, VỚI CHÚ THÍCH NGẮN GỌN, NHƯ SAU :

 HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT ĐƯỢC THẦY PHI VÀ THẦY CỬU DÌU VỀ NGỒI CHUNG BÀN.

TRÒ THANH, TRÒ HÒA ĐANG PHÁT BIỂU

TRÒ KIM QUANG VÀ TRÒ HIỆP ĐANG ĐỌC THƠ

PHÚT MẶC NIỆM BẮT ĐẦU ĐỂ TƯỞNG NIỆM QUÝ ÂN SƯ QUÁ VÃNG, QUÝ ĐỒNG MÔN ĐÃ QUA ĐỜI

 BÀN CÁC TRÒ NỮ SINH

THẦY PHI, THẦY CỬU VÀ CÔ LIỄU HUÊ SẮP RA VỀ SAIGON.

NGOÀI SÂN NHÀ HÀNG, TRÒ PTG.HTT CHỤP HÌNH CHUNG VỚI VỢ CHỒNG TRÒ PTG.DƯƠNG VĂN GIA+TRÒ PTG.LƯƠNG LIÊN HOA QUÝ MẾN.

TIẾP THEO:

CẦN THƠ, THỨ TƯ, 30/01/2019

          THÂN GỞI ANH ĐỒNG MÔN PTG.TRẦN BANG THẠCH QUÝ MẾN,

          BUỔI HỌP MẶT THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, VÀO NGÀY THỨ BA, 29/01/2019, TẠI NHÀ HÀNG LÚA NẾP, ĐỂ ĂN MỪNG TẤT NIÊN 2018 VÀ TÂN NIÊN 2019, CÓ TÍNH CÁCH THỜI SỰ NÊN HỌC TRÒ GIÀ PHẢI VIẾT TƯỜNG TRÌNH NGAY, DO ĐÓ, CŨNG PHẠM NHIỀU THIẾU SÓT VỀ HÌNH ẢNH ( BỊ GIỚI HẠN ) VÀ NHỨT LÀ THIẾU SÓT PHẦN PHÁT BIỂU ĐÁP TỪ CỦA THẦY LÊ ĐỨC CỬU ( SINH NGÀY 05/02/1937, NHƯNG THẦY CHO BIẾT TUỔI THẬT LÀ 85 ). 

           VỀ THÔNG TIN THẦY PHÙNG QUANG LỘC CÒN TẠI THẾ NHƯNG THẦY PHẠM KHẮC TRÍ ĐÃ ĐÍNH CHÍNH NGAY VÌ THẦY LỘC QUA ĐỜI LÂU RỒI. XIN CHÂN THÀNH CẢM TẠ THẦY PHẠM KHẮC TRÍ. XEM LẠI TRONG SỔ GHI CHÚ CỦA HTT, HỌC TRÒ GIÀ THẤY, NHƯ SAU :

          THẦY PHÙNG QUANG LỘC MẤT NGÀY 21/4/2016, TẠI PHÁP QUỐC.

          PHU NHÂN CỦA THẦY LÀ GS.PTG.CẦN THƠ PHẠM THỊ ĐỨC HẠNH,

          NGƯỜI BẮC, CÓ CHUNG CHỈ MỘT CON TRAI, ĐÃ THÀNH TÀI.

          ĐỊA CHỈ : 28, RUE CHRISTOP COLOMB 41.000 BLOIS FRANCE.

 

          KHI QUÝ THẦY, QUÝ CÔ ĐƯỢC CÁC LÃO SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ CHÚC TỤNG, VINH DANH THIÊN CHỨC GIÁO DỤC VÀ TẶNG QUÀ THÌ THÔNG THƯỜNG THẦY LÊ ĐỨC CỬU, DÙ TUỔI HẠC ĐÃ 85, VẪN CÒN MINH MẨN, THÔNG TUỆ, THAY MẶT ĐỒNG NGHIỆP, ĐỨNG LÊN ĐÁP TỪ MỘT CÁCH HÙNG HỒN, LƯU LOÁT, BÉN NHẠY, XÚC TÍCH VÌ THẦY LÀ VỊ GIÁO SƯ PHỤ TRÁCH GIẢNG DẠY MÔN QUỐC VĂN, ĐÃ TỪNG ĐẬU THỦ KHOA ĐẠI HỌC SƯ PHẠM SAIGON ( BAN VIỆT HÁN ).

         TIẾP THEO ĐÂY, HỌC TRÒ GIÀ XIN KÍNH CHUYỂN ĐẾN QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN, VÀI HÌNH ẢNH NỮA LIÊN QUAN ĐẾN BUỔI HỌP MẶT CHUNG VUI TẤT NIÊN 2018 VÀ TÂN NIÊN 2019, VÀO NGÀY THỨ BA, 29/01/2019 ( 24 AL ), TẠI NHÀ HÀNG LÚA NẾP, ĐỂ TƯỜNG LÃM, VỚI CHÚ THÍCH NGẮN GỌN, NHƯ SAU :

THẦY LÊ ĐỨC CỬU, TRONG ĐÁP TỪ, ĐANG PHÁT BIỂU HÙNG HỒN, LƯU LOÁT, VỚI NGỮ ÂM TRONG SÁNG, NGỮ ĐIỆU HẤP DẪN.

Hình trái: CẶP HỌC TRÒ PTG.DƯƠNG VĂN GIA+PTG.LƯƠNG LIÊN HOA ĐẸP ĐÔI NHỨT, NỔI BẬT NHỨT TRONG BUỔI ĐẠI HỘI LIÊN HOAN TẤT NIÊN 2018 VÀ TÂN NIÊN 2019.

Hình phải: TRÒ HẢO (trái) VÀ TRÒ HIỆP (phải), HAI CHỊ EM RUỘT

THẦY CỬU VÀ THẦY PHI ĐANG NHẬN MỖI VỊ MỘT HỘP QUÀ ĐỰNG 4 CHAI RƯỢU QUÝ HIỆU " ÔNG UỐNG BÀ KHEN ", DO CẶP HỌC TRÒ GIA+HOA ĐẸP ĐÔI NHỨT, KÍNH TẶNG

TIẾP THEO:

CẦN THƠ, THỨ NĂM, 31/01/2019 ( 26 AL )

          THÂN GỞI ANH ĐỒNG MÔN PTG.TRẦN BANG THẠCH QUÝ MẾN,

          VÀO NGÀY THỨ BẢY, 26/01/2019, TỪ SAIGON, THẦY LÊ ĐỨC CỬU ĐIỆN THOẠI CHO HỌC TRÒ GIÀ BIẾT TIN LÀ QUÝ THẦY, QUÝ CÔ CỰU GS.PTG.ĐTĐ SẼ ĐẾN CẦN THƠ HỌP MẶT CHUNG VUI TẤT NIÊN 2018 VÀ TÂN NIÊN 2019, VỚI HAI ( 2 ) NHÓM CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ. THẦY BÔNG ĐÙA MỘT CÁCH DÍ DỎM NÓI : " NHÓM TRẺ " VÀ " NHÓM GIÀ ". HỌC TRÒ GIÀ QUÊN NÊU CHI TIẾT NẦY VÀ KHÔNG RÕ " NHÓM TRẺ " VÀ " NHÓM GIÀ " GỒM NHỮNG TRÒ NÀO VÀ HỌP MẶT CHUNG VUI, TỪNG NHÓM, Ở ĐÂU ?

          TỚI HỒI THAM DỰ TẠI NHÀ HÀNG LÚA NẾP, ĐƯỢC HÂN HẠNH NGỒI CHUNG BÀN VỚI QUÝ THẦY, QUÝ CÔ, NHÂN LÚC HẦU CHUYỆN VỚI THẦY LÊ ĐỨC CỬU, HỌC TRÒ GIÀ MỚI CÓ CƠ DUYÊN GIẢI TỎA THẮC MẮC NẦY. 

         THẦY CỬU CHO BIẾT " NHÓM TRẺ " LÀ NHÓM CỦA TRÒ NGHĨA, TRÒ ĐỨC ... THUỘC NHÓM CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ 68 - 75. 

        - THẦY CỬU HỎI HỌC TRÒ GIÀ CÓ BIẾT CÁC TRÒ ĐÓ KHÔNG ?

        - HỌC TRÒ GIÀ ĐÁP :

        - TRÒ ĐỨC THÌ BIẾT RÕ, CÓ GẶP GỠ NHIỀU LẦN, THƯỜNG GỌI LÀ " ĐỨC CÁ KIỂNG ", CÒN TRÒ NGHĨA THÌ NGHE DANH LÂU RỒI, " NGHĨA HỘT VỊT MUỐI " LÀ TÊN THÂN MẬT MÀ CÁC BẠN ĐỒNG MÔN THƯỜNG GỌI, NHƯNG HTT CHƯA HÂN HẠNH GẶP GỠ LẦN NÀO.

        THẦY CỬU LIỀN " TÂM SỰ " MỘT CÁCH NHIỆT TÌNH : CHÍNH TRÒ NGHĨA ĐỨNG RA TỔ CHỨC BUỔI HỌP MẶT CHUNG VUI MỚI ĐÂY TẠI KHÁCH SẠN HẠNH PHÚC, VÀO ĐÚNG NGÀY 23 THÁNG CHẠP, ÔNG TÁO VỀ TRỜI ( TỨC NGÀY THỨ HAI, 28/01/2019 ). PHẢI CÔNG TÂM NÓI RẰNG, TRÒ " NGHĨA HỘT VỊT MUỐI " ( THẦY CƯỜI VUI KHI GỌI TRÒ NGHĨA BẰNG TÊN THÂN MẬT ) RẤT CHU ĐÁO VÀ CHỊU TỐN HAO, MỘT CÁCH HÀO PHÓNG, CHO XE DU LỊCH LÊN SAIGON ĐÓN RƯỚC QUÝ THẦY, QUÝ CÔ VỀ CẦN THƠ THAM DỰ LIÊN HOAN ĐẠI HỘI THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, KHI BUỔI HỌP MẶT CHẤM DỨT, LẠI CHO XE ĐƯA QUÝ THẦY, QUÝ CÔ VỀ LẠI SAIGON ! MÀ HÀNG NĂM ĐỀU NHƯ VẬY, ĐÚNG NGÀY ÔNG TÁO VỀ TRỜI, CHỚ KHÔNG PHẢI CHỈ MỘT LẦN THÔI ! ĐẶC BIỆT SĨ SỐ THẦY TRÒ THAM DỰ LIÊN HOAN, LẦN NẦY, TẠI KHÁCH SẠN HẠNH PHÚC ( NGHE ĐÂU KHÁCH SẠN NẦY CỦA TRÒ NGHĨA ), ƯỚC CHỪNG KHOẢNG 200 NGƯỜI ( DỰ KIẾN LÀ 300 THAM DỰ VIÊN ), CHIA RA NGỒI CHUNG TỚI MƯỜI MẤY BÀN, ĐÔNG NGHẸT TƯỞNG NHƯ DỰ ĐÁM CƯỚI !

          - NHƯ VẬY, BUỔI HỌP MẶT THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ NẦY QUÁ ĐẶC BIỆT, QUÁ THÀNH CÔNG, ĐÁNG ĐƯỢC ĐỀ CAO, TUYÊN DƯƠNG, SAO KHÔNG THẤY TRÒ NÀO VIẾT TƯỜNG TRÌNH, ĐỂ QUẢNG BÁ RỘNG RÃI CHO " QUẦN HÙNG ĐẠI HỘI " KHẮP NƠI TỎ TƯỜNG ? - HỌC TRÒ GIÀ NÊU Ý KIẾN, SAU KHI NGHE THẦY CỬU " TÂM SỰ ".

            THẦY CỬU NHẬN XÉT " GỌN LỎN " :

          - CÓ LẼ " NHÓM TRẺ " TRÒ NGHĨA THÍCH LÀM NHIỀU HƠN NÓI NHIỀU ! 

         QUA CUỘC HÀN HUYÊN TÂM SỰ TRÊN, HỌC TRÒ GIÀ NHẬN THẤY THẦY LÊ ĐỨC CỬU DÀNH NHIỀU TÌNH CẢM ƯU ÁI ĐẶC BIỆT HƠN HẾT ĐỐI "NHÓM TRẺ " CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ " CẦN THƠ, CẦN TÌNH, CẦN NGHĨA HƠN CẦN TIỀN " VÌ ĐÃ NHIỆT TÌNH, NHIỆT TÂM, CUNG KÍNH, BÁO ĐÁP CÔNG ƠN DẠY DỖ, GIÁO DỤC TRI THỨC CỦA QUÝ THẦY, QUÝ CÔ NƠI TRƯỜNG CỔ TÍCH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ NĂM XƯA VÀ THẦY CŨNG ĐÃ TỪNG TÂM SỰ VỚI HỌC TRÒ GIÀ LÀ THẦY RẤT QUÝ MẾN, THÂN THƯƠNG ĐẶC BIỆT CÁC TRÒ CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, Ở HẢI NGOẠI, NHỨT LÀ CÁC TRÒ, Ở HOUSTON TEXAS " NẮNG ẤM TÌNH NỒNG ".

         ANH ĐỒNG MÔN PTG.TRẦN BANG THẠCH THÂN MẾN,

         HỌC TRÒ GIÀ KHÔNG CÓ THAM DỰ HỌP MẶT THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, VÀO NGÀY 23 THÁNG CHẠP, ÔNG TÁO VỀ TRỜI, MÀ CHỈ NGHE THẦY LÊ ĐỨC CỬU KỂ LẠI SƠ LƯỢT NÊN VIẾT VẮN TẮT RA ĐÂY, CHẮC CHẮN KHÔN THỂ DIỄN TẢ HẾT SỰ THÀNH CÔNG CỦA BUỔI LIÊN HOAN ĐẠI HỘI CỦA " NHÓM TRẺ " 68 - 75, NHÓM CỦA TRÒ '' NGHĨA HỘT VỊT MUỐI " VÀ TRÒ " ĐỨC CÁ KIỂNG ".

          BUỔI HỌP MẶT THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ CHUNG VUI TẤT NIÊN VÀ TÂN NIÊN, VÀO NGÀY 29/01/2019 ( 24 AL ) ĐÃ ĐĂNG TRÊN TRANG NHÀ, CÒN BUỔI HỌP MẶT THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, THUỘC " NHÓM TRẺ ", VÀO NGÀY 28/01/209 ( 23 AL ), TỔ CHỨC QUY MÔ HƠN " NHÓM GIÀ ", CŨNG XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC ĐẠI GIA ĐÌNH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, Ở KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI, BIẾT ĐẾN TỎ TƯỜNG.

       

.

THÂN ÁI.

HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT, 

____________________________________________