top of page
hmpg.jpg
LTK_PhaRachMieu.jpg
sinhhoatVN.jpg

ĐỨC NGUYỄN TƯỜNG THUẬT

Chuyến đi cùng thầy Quân

 

- Ngày thứ nhất:

Trưa nay thứ hai (22/07/24) thầy Nguyễn trung Quân hiệu trưởng trường Phan thanh Giản (Cần Thơ) từ Mỹ về đã cùng thầy Trọng và 5 chs trường THTH Nguyễn an Ninh SG đã về đến Cần Thơ ghé nhà Đức kết hợp cùng 6 chs trường Phan thanh Giản CT để lên chương trình cùng đi Cà Mau. (Được biết sau năm 1971 thầy Quân đã về làm hiệu trưởng trường Nguyễn an Ninh quận 10 - Sài Gòn).

Sau khi nghe Thầy nói về nội dung và mục đích của chuyến đi là để dự lễ khánh thành cầu Nguyễn duy Xuân ở Đầm Dơi, một cây cầu nông thôn do một cựu học sinh trường NAN hiện ở Mỹ tài trợ. Được biết thầy Nguyễn duy Xuân xưa là bộ trưởng giáo dục và hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ (thầy Xuân đã mất ở trại cải tạo Nam Hà ngoài Bắc).

Sau khi ăn trưa ở Cơm 16 xong chúng tôi cùng nhau lên xe trực chỉ Cà Mau, nghỉ ngơi rồi cùng nhau ăn chiều ở ks. Ánh Nguyệt. Hẹn sáng sớm mai sẽ cùng nhau về Đầm Dơi....

 

(Còn tiếp)

Xem thêm hình ảnh, mời vào LINK:

https://www.facebook.com/share/p/sgoRBScGRHVRrwtU/?mibextid=L0MuaQ


 

             VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC TIỄN BIỆT

   HIỀN THÊ BẠN ĐỒNG SONG 1955-1962 NGUYỄN VĂN NAM:

                     BÀ TRẦN THỊ LỆ THỦY

CaoPho_TrThLeThuy.JPG
TL_Thanhkinhphanuu_Nov25.png
CHIABUON_TrThLeThuy.JPG
ThuVan_HoiNgo_1.jpg

TÌNH ĐÃ SANG TÊN

 

Buổi ban sơ em yêu người hàng xóm,

Mộng ban đầu luôn ấp ủ trong tim.

Suốt đời em, em vẫn mãi đi tìm

Một hình bóng của ngày xưa âu yếm.

 

Trang giấy trắng dần loang màu mực tím,

Khi biết anh không phải của em rồi!

Vậy thì thôi, chỉ có thế mà thôi!!!

Hoa màu tím lục bình trôi, trôi mãi…

 

Buổi ban đầu tình yêu màu thơ dại,

Buồn theo trăng, vui theo gió heo may.

Ngày trôi qua, mong nối tiếp theo ngày

Để thoáng gặp người yêu qua song cửa.

 

Trên xe đạp anh chạy qua hằng bữa,

Để gặp ai trong một ngõ xa xôi.

Bàn học đây em thơ thẩn im ngồi,

Trong tưởng tượng cặp tình nhân ân ái…

 

Nhà anh nhà em rất gần hai mái,

Mà hai ta sao góc biển chân trời?!

Em yêu anh không dám nói một lời,

Tình đã chết khi hoa vừa hé nụ.

 

Nay em về tìm thăm nơi xóm cũ,

Em tìm anh, tìm lại cả chính em.

Anh ở đâu? Sao hoa lá im lìm?

Hoa và lá lặng chìm trong hờ hững.

 

Cỏ cây ơi, nơi đây ta đã sống

Một thoáng đời thơ mộng tuổi xuân mơ.

Ngày thơ đâu? Sao đâu mất ngày thơ?!

Thoáng một chốc mái đầu băng tuyết phủ.

 

Ta về đây, người xưa nhìn cảnh cũ.

Chợt thấy mình là khách lạ xa xăm…

Không còn anh, không còn cả chính em.

Thì ra tình đã sang tên lâu rồi!!!...

 

TP Sài Gòn của ngày xưa. Một mùa Xuân lạc lõng

20.2. Giáp Thìn 2024

 

LTY

________________

 

Chú thích của tác giả: Đoạn đầu của bài thơ tiếc thương mối tình đầu vô vọng. Đoạn cuối buồn đau nơi quen thân của một góc trời quê hương giờ đã thay tên

KQ_Tuong trinh phat qua 2024.jpg

(Nguồn tài trợ từ Gia Đình CGS/HT trường Phan Thanh Giản NGUYỄN TRUNG QUÂN & Quỹ Kỷ Yếu PTG và 2 CHS Ân và Hai) 

         

Hằng năm Thầy CHT Nguyễn Trung Quân không bao giờ quên. Cứ vào tháng giáp Tết đều gởi quà về cho CHS và bà con có hoàn cảnh khó khăn để chuẩn bị đón Tết nơi quê nhà. Năm nay hùng hậu hơn được quỹ Kỹ Yếu PTG tham gia cùng các CHS họp nhất số tiền tương trợ được dồi dào… mở rộng vòng tay chia xẽ cho nhiều bà con ở khu vực tiếp cận.

(LỜI BBT Trang Nhà: Bài tường thuật ghi rõ tên 2 CGS và 27 đồng môn với địa chỉ gia cư nhưng chúng tôi không ghi ra đây mà chỉ lưu lại để cập nhật sổ sách Quỹ Kỷ Yếu PTG do PTG​ĐTĐ HOUSTON phụ trách)

Xin chị KQ thứ lỗi.

Tổng số tiền hổ trợ 1.400 USD  # 34.790.000 VNĐ 

  A/ 2 Cựu Giáo Sư nhận 2.500.000 x 2 = 5.000.000 VNĐ

      (Có quý danh và tình trạng đau yếu của 2 CGS)

      Nhóm  sư đệ Đức Nguyễn, Khanh Lê, Minh Quang và Loan Anh đại diện đi thăm hai Thầy và trao quà Tết biểu cảm tình nghĩa Tôn Sư Trọng Đạo trong dịp cuối năm

   B/ Nhận 1.500.000 VNĐ X 1= 1.500.000 VNĐ

      Phòng Thuốc Nam Từ Thiện P. Thường Thạnh Q.Cái Răng CT

   C/  Nhận 1.000.000 VNĐX 15 = `15.000.000VNĐ

     (Có liệt kê Tên & Địa chỉ của 27 CHS)

Tổng cộng chi xuất  35.000.000VNĐ

(Theo BBT chúng tôi tính thì Nhóm thực hiện công việc nầy đã xuất thêm tiền riêng của mình là: lỗ 210.000VNĐ

             NHẬN: 34.790.000VNĐ - CHI: 35.000.000VNĐ = - 210.000VNĐ)

           Bà con ở các  khu vực Thành Phố Cần Thơ vô cùng xúc động trước nghĩa cử cao quí của CHT Nguyễn Trung Quân & quí vị thuộc quỹ Kỷ Yếu  PTG và các CHS đã chung tay góp sức giúp đở bà con có hoàn cảnh khó khăn được ăn Tết vui vẻ, ấm áp tình người.

           Bà con gởi lời cảm ơn quí vị có tấm lòng vàng giàu lòng bác ái đã tận tình quan tâm chia xẽ những gia đình nghèo khó bịnh tật được những ngày đầu Xuân Năm Mới thật hạnh phúc.

           Riêng tôi rất cảm động thắm thiết việc làm quí báu của Thầy CHT cùng tất cả quí vị hiện diện là tấm gương tỏa sáng cả Đời lẫn Đạo cho bá tánh chúng sanh.

         Kính chúc quí vị và gia đình Năm Mới An Vui và tràn đầy Phước Lộc, cuộc sống nhiều may mắn thuận lợi ở xứ người để có điều kiện cơ hội luôn luôn làm điểm tựa dang tay nâng đở bà con lúc khó khăn cần tiếp sức.

Nhóm thực hiện

 _ Huỳnh Phước Duyên

 _ Nguyễn Kim Quang

 _ Đức Nguyễn

 _ Trần thị Kim Loan

 _ Hà Mỹ Hương

27/01/24

THƠ MỜI HỌP MẶT CHS PTG & ĐTĐ TẠI CẦN THƠ

PTGCanTho_ThongBao.jpg
DucPham_Thay Tai_1.jpg
DucPham_ThaycoTaiDucTvan.JPG

         Xem thêm ảnh, xin click link sau đâ​y:                     

      https://photos.app.goo.gl/6xm3nyu17ZzNEeVX6

DucNg_Tinbuong_GSVVPhi.JPG
CaoPho_GSVoVPhi.JPG
TL_Thanhkinhphanuu_Nov25.png

ĐẠI GIA ĐÌNH PHAN THANH GIẢN & ĐOÀN THỊ ĐIỂM 

vô cùng thương tiếc tiễn biệt

GS VÕ VĂN PHI

(1935-2023)

về Miền Lạc Cảnh

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

KQ_DuyenKyNgo.jpg

Theo kế hoạch từ trước, Thầy Phạm Khắc Trí chưa thể về Cần Thơ vào tháng Tám 2023 nhân lúc ái nữ Nguyên Diễm về VN thăm thầy. Thầy không hẹn cuộc gặp gỡ với đồng nghiệp và đám lão sinh trong giai đoạn nầy. Có lẽ tình hình sức khỏe thầy chưa đạt yêu cầu như ý muốn vì bước đi còn chậm chạp chưa được vững vàng.


Chúng tôi hụt hẩng không thỏa chí vì trong thực tế thiếu vắng bóng thầy là nhân vật chính mà tất cả đang ngưỡng mộ muốn gặp gỡ để vấn an.


Nguyễn Diễm từ Mỹ vẫn báo tin cho Đức Nguyễn và tôi hay sẽ về quê hương này 22 tháng 8. Tôi cứ tưởng Nguyễn Diễm sẽ về Sài Gòn thăm thầy trước rồi mới đến Cần Thơ gặp chúng tôi. Mặc dầu không có thầy cùng đi những Diễm vẫn quyết chí không thay đổi ý định thay mặt Bố gặp chúng tôi trước và ngày hôm sau sẽ về SG thăm Bố để có thời gian liên tục ở cạnh Bố cho phỉ tình phụ tử mấy tháng xa cách_ Bố về VN dưỡng bịnh.


Nguyên Diễm hẹn gặp chúng tôi tại Khách Sạn Sheraton ở Trần Văn Hoài Cần Thơ họp mặt và đải ăn sáng. Đức Nguyễn nhưThổ công thông thạo địa điểm chỉ có tôi quê mùa ngơ ngác. Anh chàng Đức phải hướng dẫn giải thích cặn kẻ hướng đi cho bà lão tôi được an tâm. Đức sợ tôi e dè đường đi nước bước, em tận tâm nhiệt tình hết
mình, hẹn đến đón đưa tôi đi. Tôi nghe thật cảm động và thấy thương sư đệ quá. Tôi bèn từ chối sẽ đi bằng xe ôm quen, từ Cái Răng ra Khách Sạn.


Tôi cứ ngỡ ngoài Đức và tôi ra còn các em lão sịnh cùng về họp mặt đông vui lắm, khiến tôi cũng hồ hởi vô cùng
 

Cuộc Gặp Gỡ tại Sheraton


Sáng 22/8/2023 tôi lên đường đến khu Wincom tìm ra khách sạn Sheraton. Đang đứng lớ ngớ dõi mắt tìm chưa thấy ai quen thì Đức Nguyễn xuất hiện kề bên…. Tôi mừng rơn… Anh chàng bảo tôi vô trước rồi đi gởi xe vô sau. Tôi đi vào trong còn nhìn ngang nhìn dọc để tìm chỗ ngồi cho dễ nhìn dể nhận dạng mọi người. Tôi chọn chỗ, vừa ngồi xong ngẩng lên thấy một cô rất trẻ đi gần lại bàn tôi ngồi, tươi cười chào hỏi đúng tên tôi. Ạ, Nguyên Diểm… Chúng tôi mừng nhau không bỡ ngỡ.


Lát sau Đức vào tới, tôi giới thiệu Đức cùng Nguyên Diễm.


Nhìn chung quanh chẳng thấy ai ngoài ba chúng tôi. Thì ra Nguyên Diễm về Cần Thơ để gặp tôi và Đức đại diện cho các lão sinh học trò của Thầy. Các lão sinh khác chờ gặp Thầy trong một dịp rất gần năm nay. Còn tôi không phải học trò của Thầy; có thể nói tôi là người ngưỡng mộ tài thi văn và đức độ của thầy. Thầy sống rất tử tế, rất tình
cảm gần gũi đối với mọi người... Sống hòa đồng không phân biệt vùng miền, mà Thầy còn quyến luyến thắm thiết với quê hương và tình người của miền Nam ở mọi nơi mọi lúc (Mây Tần). Dù thầy thành công trong nghề nghiệp giáo dục cũng không tự tôn, tự đại…Thầy có trái tim bác ái, mở rộng vòng tay giúp đỡ học trò mình trong hoàn cảnh khó khăn. Thầy là nhà giáo toán học nhưng giàu cảm xúc dâng trào có cả kho tàng văn thơ chứa chan tình cảm sâu sắc tuyệt vời…


Trước sau tôi chỉ gặp thầy vào năm 2012 và 2017. Dù chỉ 2 lần nhưng Thầy để lại trong tôi ấn tượng đẹp khó quên. Đặc biệt tôi cảm thấy thương thầy… như thương Bố tôi. Cũng dáng dấp như thế với sở thích cố hữu hay làm thơ cổ, thơ Đường nhưng Bố tôi không phải là nhà giáo mà là Đông Y sĩ…

Cho dù, tôi không phải là học trò của thầy. Nhưng với tài năng và đức độ đó tôi xin mượn ý của lão đệ Trần Bang Thạch để diễn cảm về người thầy mình kính mến: ”Dù tôi không được học với thầy…nhưng THẦY chính là người THẦY cả một đời”.


Nguyên Diễm chào đón chúng tôi rất niềm nở chân tình, nhắc nhở nhiều thầy nhiều bạn với tất cả tình cảm thân thương như GS/ HT NGUYỄN TRUNG QUÂN , lão đệ TRẦN BANG THẠCH... Em kể chuyện về Bố khi sang Mỹ phấn đấu vất vả để nuôi con... Thầy đúng là hình tuợng người cha tuyệt vời. Thật hiếm có một gia đình hoàn hảo hạnh phúc như vậy.


Nguyên Diễm là phụ nữ trẻ đẹp đơn giản tự nhiên không tô vẽ son phấn. Dù ở nước ngoài nhưng không mượn kỹ thuật thẩm mỹ để làm đẹp dung nhan cho vượt trội. Chùng tôi rất quí mến em vô cùng. Em có gia đình riêng để chăm lo nhưng em vẫn kề cận cùng gia đình để chăm sóc Bố Mẹ thật hiếu đạo. Thời buổi nầy, ít thấy người con
hiếu thảo như thế, nhất là ở nước ngoài gọi là văn minh nhưng cuộc sống lúc nào cũng bận rộn.


Từ phương xa, Diễm mong được gặp gỡ chúng tôi tại quê nhà. Chỉ điều nầy thôi cũng đã là đáng quý rồi, vậy mà Diễm còn trao quà tặng từ nước ngoài về cho sư đệ Đức và tôi. Thật cảm động và thấy thương quá. Đúng là con gái yêu của thầy sống giống Bố. Tình cảm tràn đầy đối với mọi người. Em kể chuyện về Bố cho chúng tôi nghe trong quá trình ba mươi mấy năm em sống với gia đình cùng Bố Mẹ đến nay. Em rất khắn khít với Bố từ nhỏ…. Nghe kể thấy thương. Chuyện về tình Thầy Trò, Bố hay kể cho em nghe . Thơ và thư từ chúng tôi gởi Bố, em cũng được đọc. Vì vậy em biết đến Đức và tôi. Chúng tôi nghe cũng vui lây.


Hẹn Ngày Tái Ngộ


Nguyên Diễm nói lần nầy Thầy chưa về Cần Thơ được nhưng tháng 10 năm nay sinh nhật Thầy, em sẽ về Cần Thơ tổ chức để thầy trò họp mặt mừng SINH NHẬT  - mừng tuổi Thầy. Chúng tôi nghe vậy rất phấn khởi, hớn hở như mở cờ.


Cầu mong Thầy Cô an khang, trường thọ. Để chúng em được hạnh phúc hội ngộ.


Các bạn nào chưa dự lần nầy thì lần tới nhớ theo dõi tham gia đông vui mừng thầy kính yêu của mình. Hãy chờ đợi tin mới nhé.


Nguyên Diểm ơi! Nếu lúc đó chị chưa lên bàn thờ, còn an lành chị sẽ reo vui mừng thầy cô, mừng em.


Ôi sung sướng nào hơn: Hạnh phúc được gặp lại THẦY CÔ và NGUYÊN DIỄM.

 

Hẹn một ngày TÁI NGỘ!!!

 

Nguyễn Kim Quang
24/8/23

KQ_Signature.JPG
Cao pho_Ngo ngoc Thanh 2.jpg

ĐẠI GIA ĐÌNH PTGĐTĐ VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC TIỄN ĐƯA HƯƠNG LINH

ĐỒNG MÔN NGÔ NGỌC THÀNH

VỀ MIỀN VĨNH CỬU.

XIN THÀNH KÍNH CHIA BUỒN CÙNG TANG QUYẾN

_________________

 

Kính gởi đến Các Thầy Cô và Anh Chị đồng môn , vừa được hay tin bên Việt Nam :
 

Bạn Ngô Ngọc Thành


Sanh năm 1952 , là cựu học sinh của lớp A2 bắt đầu niên khóa 1965 đến 1972 .
Sau đó phải nhập ngũ vào KQ , đơn vị cuối cùng là Phân Đoàn trưởng PĐ 116 / SĐ4KQ
Vừa mới mất lúc 6:20 ngày 23-7-2023 tại Cần Thơ và sẽ An táng ngày 25-7-2023

Hưởng thọ 73 tuổi

   Bé Nguyễn chuyển tin

Phan Quang Nghia_Hop mat CT 23 tháng chap 2022_grp.jpg

ĐÊM HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG

cựu hs. hai trường Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm

tối 14 tháng 1, 2023 tại khách sạn Hạnh Phúc, Cần Thơ

 Đức Nguyễn lược thuật

Tường thuật sơ lược đêm HM Truyền Thống cựu hs. hai trường PHAN THANH GIẢN & ĐOÀN THỊ ĐIỂM vừa tổ chức vào chiều tối 23 Tết (14/01/2023) tại Ks. HẠNH PHÚC Tp. CẦN THƠ

▪︎Từ sáng bàn tiệc và mọi việc trang trí đã xong, đến 16g ban tổ chức và các bạn nhóm tiếp tân đã sẳn sàng đón khách. Đến 17g các bạn đồng môn của hai trường đã lần lượt kéo nhau về ngày càng đông... đến hơn 17g30 con số ước lượng đã gần 200 nên BTC quyết định mời mọi người lần lượt lên lầu 6 để bắt đầu chương trình....

Rất nhiều bạn mới về dự lần đầu tỏ vẽ bất ngờ với không khí thật đẹp và trang trọng của buổi tiệc. Nhưng rồi cũng nhanh chóng hòa cùng nhau để chụp ảnh lưu niệm trước sân khấu với tấm phông có hình hai trường Phan & Đoàn thật đẹp được chụp và in từ nguyên tác của anh họa sỹ Lê nguyên Thắng, một đồng môn đàn anh nk 1966-1973.

Năm nay chúng ta đón chào 5 thầy cô về HM. Từ SG cùng anh Đoàn văn Bé có thầy Lê đức Cửu và cô Liễu Huê, ở Cần thơ có 3 thầy là: thầy Nguyễn hữu Danh, thầy Trần bá Kiểm & thầy Ngô văn Tuấn. Nhiều thầy cô khác vì nhiều lý do không về được nhưng đều có gửi lời thăm hỏi và chúc mừng cho buổi HM. Khoảng 18g theo chương trình là mời quý Thầy Cô lên sân khấu để giới thiệu và nhờ chị Túy Nga lên tặng hoa rồi các nhóm lần lượt chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Cô nhưng có một trục trặc nhỏ là giàn âm thanh bị lỗi nên chúng tôi buộc phải chuyển qua làm loa miệng để kịp chạy chương trình, tuy mệt hơn nhưng cũng rất là vui...

Sau đó thì âm thanh đã có và anh Ba Nghĩa thay mặt BTC đã có vài lời chào mừng và chúc sức khỏe đến quý Thầy Cô cùng các bạn đồng môn.... và mời khai tiệc. Không khí lúc này rộn ràng hơn với tam ca Đức, Thuận, Liêm với những bài ca sinh hoạt một thời: Mừng họp mặt, Giờ ăn tới rồi và Nối vòng tay lớn. Tiếp theo là phần phục vụ của nhóm nhạc Trường Long trong đó có một ca sĩ là anh Thiện con của thầy Ba Trương.

Khoảng hơn 19 giờ có một sự kiện đặc biệt là thầy Đoàn văn Cường vừa về từ Mỹ đã tranh thủ vào chào mừng và nói đôi lời rồi xin phép về nhà vì quá mệt...

Gần 20g không khí ngày càng tạm lắng mọi người lần lượt ra về... Nên ban tam ca Đức, Thuận & Liêm lần nữa tái xuất khuấy động không khí cùng với lời cảm ơn và hẹn gặp ngày này năm sau.

▪︎Cuối cùng xin được chân thành gửi lời tri ân đến anh Ba Nghĩa trưởng nhóm chs. PTG nk61-68, trưởng ban tổ chức người đứng mũi chịu sào cho ngày hội của chúng ta. Cũng xin được cảm ơn đến anh em phục vụ nhà hàng KS. Hạnh Phúc cùng ban nhạc Trường Long và các bạn trong nhóm cafe đồng môn đã góp phần không nhỏ cho ngày vui này.

~ Xin được cảm ơn quý Thầy Cô cùng các ace đồng môn hai Trường đã về tham dự. Mời xem ảnh & chú thích.

trên FB DUC NGUYEN:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100000182787858

                                         TIN BUỒN:
1.CHS Trần Văn Nở: Mất ngày 5-11-2022 tại Cần Thơ
2.CGS PTG Đinh Trọng Kháng: Mất ngày 6-11-2022 tại Sà

1. CHS TRẦN VĂN NỠ:

Caopho_TrVNở_Caophó.JPG
Cao pho_TranVNở_4friends.JPG
Caopho_GSĐinhTrongKhang.JPG

CHIA BUỒN
PTGĐTĐ khắp nơi và các lão sinh đồng môn thành kính chia buồn cùng tang quyến
trước sự ra đi của 

Đồng Môn TRẦN VĂN NỠ
Mất ngày 5 tháng 11 - 2022 tại Cần Thơ
Hưởng thượng thọ 84 tuổi

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
Các đồng môn: 
Nguyễn Văn Bảo

 Nguyễn Văn Lưu

 Nguyễn Công Đức

 Nguyễn Phước Duyên

2. GS ĐINH TRỌNG KHÁNG: 
TL_Thanhkinhphanuu_Nov25.png
Tinbuong_LTK_TranKhanh.jpg
TL_LuHuong_nhang.jpg

 

 

 

 

THÔNG BÁO  TIN BUỒN

 

Kính  thông báo cùng quí thầy cô, các bằng hữu văn nghệ, và các cựu học sinh PTG&ĐTĐ Cần Thơ:

 

 

Chs Phan Thanh Giản, nhà thơ TRÂN KHANH

( Trương văn Suông),

sáng lập viên nhóm VĂN NGHỆ VỀ NGUỒN qua đời tại Cần Thơ ngày 1/10/2022, hưởng thọ 71 tuổi. 

Lễ di quan lúc 12g30 ngày 3/10/2022 và sau đó hỏa táng tại Sơn Trang Tiên cảnh (Tỉnh Hậu Giang).

Đại Gia đình PTG-ĐTĐ khắp nơi

Xin thành kníh chia buồn cùng Tang Quyến

Nguyện cầu Hương Linh Cố oồng môn sớm siêu sanh tịnh độ

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU


 

TL_Thanhkinhphanuu_may16.png
TL_LuHuong_nhang.jpg

Chúng tôi rất đau buồn hay tin:

 

Đồng môn

Lý Kim Quỳnh

 

Sanh năm 1942

Vào trường năm 1956-1964

Mất ngày mồng 5/7/2022 tại CầnTho, nhằm ngày 6/7 âm lịch 

Hưởng thuợng thọ 81 tuổi

Chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng tang quyến. Nguyêện cầu Mười phương Chư Phật và Chư Bồ Tát sớm tiếp dẫn Hương Linh người quá cố về Cõi Vĩnh Hằng

Đại gia đình PTG & ĐTĐ 

Các bạn đồng song PTG & Cần Thơ

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
 

Cao pho_Ly Kim Quynh.JPG
TL_Thanhkinhphanuu_Nov25.png
Cao pho_NgTTanh.png
TL_LuHuong_nhang.jpg

Nhóm Ái Hữu Đồng Hương CáiRăng  vô cùng thương tiếc khi nhận được hung tin: phu nhân của ông Lê Quang Mẫn, cũng là bào tỷ của quý chị Phan Thị Công Danh, Phan Thị Công Phước, Phan Thị Công Đức, Phan Thị Thất Hoa và Phan Thị Thu Mai là

 

                        Bà NGUYỄN THỊ TÁNH

 

                     

               

 

 

Sinh ngày 13 tháng 3 năm 1938 tại CáiRăng Việt Nam

         

                 Mệnh chung  Ngày 28 Tháng 6 Năm 2022 

                    (Nhằm ngày 30 tháng 05 năm Nhâm Dần) 

                              Tại Mississauga, Ontario, Canada

 

                        Hưởng Thọ 85 Tuổi

                                  

          Tang Lễ sẽ được tổ chức tại Glenn Oak Funeral Home & Cemetary, Oakville, On L6h 7AB vào ngày thứ tư 6 tháng 7 năm 2022      

 

Chúng tôi Đại Diện Nhóm Ái Hữu Đồng Hương Cái Răng 

 

Kính gởi lời chia buồn cùng ông Lê Quang Mẫn, quý chị Phan Thị Công Danh,  Phan Thị Công Phước, Phan Thị Công Đức, Phan Thị Thất Hoa, Phan Thị Thu Mai  và tang quyến

 

Thành kính nguyện cầu Hương Linh  bà  NGUYỄN THỊ TÁNH,  sớm được siêu thoát nơi cõi thiên đàng.

 

      

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Đại Diện Nhóm Ái Hữu Đồng Hương CáiRăng:

 

Ông bà Triệu Huỳnh Võ

Ông bà Nguyễn Loan Anh

Ông bà Dương Văn Gia

Ông bà Nguyễn Công Danh

Ông bà Lư Hinh

Ông bà Tô Nguyên Thành

Ông bà Thi Hiền Tuấn

Ông bà Khổng Đức

Ông bà Hứa Lang

Ông bà Trần Văn Sách

Ông bà Lưu Tình Sáng

Ông bà Đỗ Chiêu Đức

Ông Bà Ngô Lyn (Ngũ Thiếu Khoánh)

Ông bà Mona Trương (Ngũ  Muội)

Ông bà Trần Hữu Phước

Ông bà Lâm Hầu Sáng

Cô Nguyễn Thị Kim Quang

Cô Liêu Kim Hoa (Liêu Tú Lang)

TL_Thanhkinhphanuu_Nov25.png

                           TIN BUỒN & PHÂN ƯU


Nhóm bạn đồng môn TH PHAN THANH GIẢN Cần Thơ, n/k 1968-1975,
vừa nhận được Tin Buồn Thân mẫu của bạn Nguyễn Trung Quân (PTG 6A2-11B3, n/k 1968-1975) & anh Nguyễn Trung Nam (PTG 1966-1973) là:

 

Bà Quả Phụ Nguyễn Văn Độ

Nhũ danh Bỉnh Thị Ơn

Pháp danh Quảng Hậu

 

Sinh ngày 1 tháng 1 năm 1934 tại huyện Đan Phượng,

làng Sơn Đồng, Hà Đông.

Từ trần ngày 15 tháng 3 năm 2022 tại San Diego, California

(Nhằm ngày 13 tháng 2 năm Nhâm Dần)

Hưởng Thọ 89 tuổi

 

Tang lễ sẽ được cử hành theo nghi thức Phật Giáo

Ngày Thứ Bảy 26-03-2022

&

Di quan và an táng ở Holy Cross Catholic Cemetery, California, Hoa Kỳ

Chúng tôi, nhóm Cựu Học Sinh PTG niên khóa 1968-1975
Xin chia buồn cùng
Gia đình bạn Nguyễn Trung Quân, anh Nguyễn Trung Nam và toàn thể tang quyến.

Nguyện cầu hương linh của Bà Quả Phụ Nguyễn Văn Độ

sớm tiêu diêu nơi miền Cực Lạc.

***


ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Cao pho_Chau ngoc Quang.jpg

Đại Gia Đình PTGĐTĐ Khắp nơi Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt

CHS-CGS PTG CHÂU NGỌC QUANG

từ trần 19-2-2022 tại Cần Thơ

TL_Thanhkinhphanuu_may16.png
TL_LuHuong_nhang.jpg

Thông báo Tin Buồn từ FB LÊ TRÚC KHANH:

 

Trân trọng thông báo đến Quí Thầy Cô và các cựu học sinh:

 

Thầy CHÂU NGỌC QUANG,

cựu Giáo viên Anh văn trường THPT Châu văn Liêm vừa qua đời lúc 12 giờ ngày 19/02/2022 tại thành phố Cần Thơ.

 

Hưởng thọ 75 tuổi.

 

Lễ nhập quan lúc 19 giờ ngày thứ bảy 19/02/2022

Lễ động quan lúc 11giờ ngày thứ hai 21/02/2022 và sau đó hỏa táng tại Sơn Trang tiên cảnh

Thay mặt Quí thầy cô và các em cựu học sinh, kính gởi đến gia đình thầy CHÂU NGỌC QUANG lời chia buồn sâu sắc nhất và cầu nguyện hương linh Thầy sớm siêu thoát.

 

Thông tin thêm về lễ tang thầy CHÂU NGỌC QUANG:

Thầy cô, bạn bè và các em học sinh viếng tang tại nhà thầy Quang, hẻm 15 đường Trần văn Hoài, đi theo vạch vàng kẻ trên đường hẻm.

- Tang gia có nhận phúng điếu.

 

          PHÂN ƯU         

 

Vô cùng thương tiếc người đồng môn ĐHSP/SG/English 1970 & Ban C PTG 1966. Xin thành kính chia buồn cùng Tang Quyến:

Ban C PTG: Mậu (mất), Long (mất), Tổng, Thống, Kim Nguyệt, Ánh Nguyệt, Đào, Mai, Ba, Hường, Tuyến, Kim Chi, Thành, Huệ, Sáu, Xi...

ĐHSP English 1970: Tiến, Trang, Nguyệt, Nhàn, Tưởng, Thoa, Quốc (mất), Hào (mất), Lập, Cơ, Kiểm, Văn, Sang, Tòng, Vĩnh, Hùng (mất), Hiền, Mùi, Triết, Bá Nguyệt, Oánh, Huệ, Danh.

Thành kính phân ưu.

Camta_TrHLau_4.jpg
Cao Pho_TranHLau.jpg

TIN BUỒN
 

Vô cùng xúc động và đau xót thông báo cùng các bạn CHS PTG ( NK 1955-1962) tin đau buồn:


Bạn chúng ta:
Anh TRẦN HỮU LẦU
(Bảy LẦU)
(1938 – 2022)

■CHS TH/PTG
■ Cựu Hiệu Trưởng Trung Học PHONG PHÚ (Phong Dinh)
■ Cựu GS/THTH Phan Thanh Giản
Đã từ trần tại tư gia lúc 10g sáng ngày hôm nay 8/1/2022 (mùng 6 tháng Chạp năm Tân Sửu) vì bịnh tim mạch

 

 Hưởng thọ 85 tuổi.


Do tình hình dịch bệnh nên gia đình không tổ chức tang lễ.
Thi hài anh sẽ được hỏa táng lúc 14g ngày hôm nay 8 -1-2022.
Chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho linh hồn anh sớm được siêu thoát trên cõi niết bàn

và thành tâm chia buồn cùng tang quyến.


Cần Thơ, 8-1-2022
TM.Nhóm bạn đồng song
NGUYỄN KỲ PHƯƠNG

và Đại Gia Đình PTGĐTĐ KHẮP NƠI

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Cao Pho_Phạm Thị Tư Bé.jpg

TIN BUỒN & PHÂN ƯU

TL_LuHuong_nhang.jpg

CHS/PTG PHẠM THỊ TƯ BÉ

(1939 - 2022)

Cựu HS PTG, cưu giáo viên.

Đã từ trần lúc 9 giờ sáng 10/01/2022

tại Bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ

Chị đã nhập viện 1 ngày trước đó vì bệnh Covid. 

Chj đã đươc tẫn liệm tại bệnh viện

và đưa đi hỏa thiêu lúc 14 giờ cùng ngày.

Trước sự ra đi đột ngột và tin buồn quá lớn nầy, chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng Quý Tang Quyến. Nguyện cầu Hương Linh Cố Đồng Môn sớm vãng sanh Phật Quốc

Đại Gia Đình PTG-ĐTĐ khắp nơi

Các Bạn Đồng Song PTG

& Trang Nhà www.ptgdtdusa.com

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Cao Pho_TranHLau.jpg

 

TIN BUỒN
 

Vô cùng xúc động và đau xót thông báo cùng các bạn CHS PTG ( NK 1955-1962) tin đau buồn:


Bạn chúng ta:
Anh TRẦN HỮU LẦU
(Bảy LẦU)
(1938 – 2022)

■CHS TH/PTG
■ Cựu Hiệu Trưởng Trung Học PHONG PHÚ (Phong Dinh)
■ Cựu GS/THTH Phan Thanh Giản
Đã từ trần tại tư gia lúc 10g sáng ngày hôm nay 8/1/2022 (mùng 6 tháng Chạp năm Tân Sửu) vì bịnh tim mạch

 

 Hưởng thọ 85 tuổi.


Do tình hình dịch bệnh nên gia đình không tổ chức tang lễ.
Thi hài anh sẽ được hỏa táng lúc 14g ngày hôm nay 8 -1-2022.
Chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho linh hồn anh sớm được siêu thoát trên cõi niết bàn

và thành tâm chia buồn cùng tang quyến.


Cần Thơ, 8-1-2022
TM.Nhóm bạn đồng song
NGUYỄN KỲ PHƯƠNG

và Đại Gia Đình PTGĐTĐ KHẮP NƠI

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

TL_tranghoa_2.jpg

         TIN BUỒN

Vô cùng đau buồn thông báo cùng các bạn

Cựu Học Sinh PHAN THANH GIẢN (NK1955-1962) :

Bạn chúng ta :

     Anh NGUYỄN THÀNH NHƠN

        (1938 – 2021)

    (tên thường gọi Huỳnh văn Vàng)

vừa vĩnh biệt chúng ta sáng nay 26/12/2021 tại Cần Thơ vì COVID19

hưởng thượng thọ 84 tuổi

       Vì lý do dịch bệnh nên gia đình không được tổ chức tang lễ, thi hài anh sẽ được hỏa thiêu theo qui định của nhà nước CHXHCNVN.

       Trân trọng thông báo cùng bè bạn trên toàn thế giới và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho linh hồn bạn NHƠN sớm siêu thăng tịnh độ.

              

TM. Nhóm bạn đồng song

NGUYỄN KỲ PHƯƠNG

TL_PhanƯu_Dec13.JPG

Chúng tôi rất đau buồn hay tin từ quê nhà Cần Thơ:

Đồng môn

LÊ ĐÌNH THI

cựu tuyển thủ đội bóng vô địch Thương Khẩu & Cảng Sài Gòn

Sanh năm 1942, mãn phần ngày 7 tháng 12 năm 2021 tại Cần Thơ

Hưởng thọ 80 tuổi

Chúng tôi thành kính chia buồn cùng các bạn Thông, Thăng và toàn thể tang quyến. Nguyện cầu Hương Linh anh Thi sớm vãng sanh Phật Quốc.

Đại Gia Đình PTG-ĐTĐ khắp nơi

& các bạn Bích (Xẽo Cao), Danh (Huoston, TX), Hải (seatle, WA)

 

ĐỒNG THÀNH KÍNH CHIA BUỒN

TL_LuHuong_nhang.jpg

Mời xem lại các Tin Sinh Hoạt PTGĐTĐ tại Cần Thơ do Học Trò Già HTT tường thuật:

http://user1258725.sites.myregisteredsite.com/id1708.html

TL_Thanhkinhphanuu_may16.png

        TIN BUỒN     &   PHÂN ƯU  

 

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi đại gia đình PTGĐTĐ và các bạn cùng lớp vô cùng thương tiếc hay tin buồn từ Cần Thơ: 

đồng môn

BÙI THỊ KIM HOÀNG

Dieu_chiBuiTKimHoang.jpg
Dieu_acKimHoang.JPG

Anh & chị Bùi Thị Kim Hoàng

Dieu_4chịtạiCT.jpg

Cựu học sinh Phan Thanh Giản từ NK 1956

Sanh ngày 21 tháng 2 năm 1942 

Mệnh chung lúc 6 giờ 35 phút sáng ngày 18 tháng 11 năm 2021 tại Cần Thơ

Hưởng thọ 80 tuổi

Đại gia đình PTGĐTĐ hải ngoại và các bạn cùng lớp xin thành kính chia buồn cùng Tang Quyến. Nguyện cầu Hương Linh Người Quá cố sớm vãng sanh Cực Lạc Quốc

TM. Các bạn cùng lớp:

CHS Nguyễn Ngọc Diệu (Houston, Texas)

Ảnh kỷ niệm:

DucNguyen_NVDa_3.jpg
DucNguyen_NgVDa_4.jpg
DucNguyen_TangquyenNgVDa_2.JPG
DucNguyen_tangquyenNVDa_1.JPG

Đại Gia Đình PTG-ĐTĐ vô cùng thương tiếc tiễn đưa

trưởng nam của Thầy Nguyễn Văn Xứng:

Cựu học sinh PTG NGUYỄN VĂN ĐA

về Cõi Vĩnh Hằng

Thành kính chia buồn cùng Quý Tang Quyến và các đồng môn: HS Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Văn Để, Nguyễn Thị Mỹ Dung, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Mỹ Diệu & Nguyễn Văn Đức

THÔNG BÁO ĐỌC SÁCH ONLINE

 

 

 

 

 

THÔNG BÁO

THÂN TẶNG BẢN ĐIỆN TỬ (PDF) CỦA CUỐN SÁCH 

“PHAN THANH GIẢN VÀ VỤ ÁN PHAN LÂM MÃI QUỐC TRIỀU ĐÌNH KHÍ DÂN”

 

Tác giả Winston Phan Đào Nguyên xin thân tặng bản điện tử của cuốn sách “Phan Thanh Giản Và Vụ Án Phan Lâm Mãi Quốc Triều Đình Khí Dân” cho tất cả mọi người. 

 

Tác giả chỉ có một yêu cầu nhỏ là nhờ bạn thông báo về cuốn sách này và đường link download dưới đây cho tất cả bạn bè bà con muốn đọc:

 

https://app.box.com/s/bnfhc25c9folo172xozkv6f7oss9drjb

 

Nếu bạn ở nước ngoài và muốn sách giấy thì có thể order từ Amazon theo link này:

 

https://www.amazon.com/-/es/Winston-Phan/dp/1990434177/ref=sr_1_1?dchild=1&qid=1629348969&refinements=p_27%3AWinston+Phan&s=books&sr=1-1&text=Winston+Phan (paperback)

 

hay

 

https://www.amazon.com/-/es/Winston-Phan/dp/1990434231/ref=sr_1_2?dchild=1&qid=1629349031&refinements=p_27%3AWinston+Phan&s=books&sr=1-2&text=Winston+Phan (hardcover)

 

Còn người ở VN muốn mua sách giấy (giá 10 USD) thì xin liên lạc Nhà Xuất Bản Nhân Ảnh tại han.le3359@gmail.com.

 

Xin cám ơn tất cả

Trân trọng

Tác giả Winston Phan Đào Nguyên

________________________________

Winston Phan_Book_cover_Front.png
namcali_PhanUu.JPG

Chúng tôì vừa nhận được tin buồn từ CHS Phan Quang Nghĩa và Phạm Văn Đức (VN):

 

 

 

 

 

 

Cựu học sinh PTG 60-67

HỒNG LÀI HON

 

Sinh năm 1947

Mất ngày 25 tháng 7 năm 2021 tại Cần Thơ

Hưởng thọ 74 tuổi

Chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng Tang Quyến

Nguyện cầu Hương Linh anh Hồng Lài Hon sớm siêu sinh tịnh độ

TM. Các bạn học PTG:

Phan Quang Nghĩa (Cần Thơ)

Phạm Văn Đức (Sài Gòn)

&

PTG-ĐTĐ Khắp Nơi

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

PVDuc_HongLaiHon_2.png
PhamVanDuc_Đệ Tam 65.png
TL_LuHuong_nhang.jpg
TL_Thanhkinhphanuu_may16.png

Đại Gia Đình Trung Học Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm Cần Thơ

 rất đau buồn hay tin: 

Hiền Thê PTG Vương Thủy Tùng (Dương Hồng Thủy)

Bà PHAN THỊ TIẾNG

      Sinh năm 1952 

           Từ trần lúc 7 giờ 55, ngày 17 tháng 5 năm 2021, 

             (nhằm ngày mùng 6 tháng 4 âm lịch, năm Tân Sửu).

          Tại Cần Thơ.

 

          Hưởng Thọ 70 Tuổi

Trước tin buồn và sự mất mát quá lớn lao nầy, chúng tôi xin thay mặt đại gia đình Cựu Hiệu Trưởng, Giáo Sư, Nhân viên và học sinh 2 trường

Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm Cần Thơ:

- Thành kính chia buồn cùng đồng môn Vương Thủy Tùng & Quý Tang Quyến

- Nguyện cầu Hương Linh chị Phan Thị Tiếng sớm về Cõi Vĩnh Hằng

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

  • Các Cựu Hiệu Trưởng, Ban Giám Đốc, Nhân Viên và cựu học sinh Trung học Phan Thanh Giản và Nữ Trung Học Đoàn Thị Điểm Cần Thơ

  • Các Hội, Nhóm, Gia Đình PTGĐTĐ khắp nơi

  • Trang Nhà www.ptgdtdusa.com

NHÓM THƠ VTT & Trang Nhà Long Hồ Vĩnh Long chia buồn:

KimOanh_chiTung.JPG

Vườn Thơ Thẩn Thành Kính Phân Ưu

Cùng Anh Vương Thủy Tùng

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU:

 

Tùng quý mến,

Hay tin Chị vừa mất, chân thành chia buồn cùng Anh và gia đình ̣ Xin được cùng với các bạn thắp nén tâm hương cầu nguyện hương hồn Chị sớm được siêu thoát để về an nghỉ đời đời nơi Cõi Phật  ̣

 

Phạm Khắc Trí

CGS PTG 1968-75

Plano, TX 05/18/2021

***

Xin cùng nhau thành kính chia buồn cùng anh Tùng và tang Quyến. Nguyện cầu Hương Linh chị Tùng sớm vãng sanh Miền Lạc Cảnh.

 

Trần Bang Thạch

***

 

Xin thành kính phân ưu cùng anh Dương Hồng Thủy và gia quyến. Cầu nguyện hương linh chị Tiếng sớm siêu thoát, an vui nơi cõi vĩnh hằng

Phương Hà rất xúc động khi đọc bài thơ khóc hiền thê của anh, mong anh cố gắng giữ gìn sức khỏe để vượt qua giai đoạn khó khăn này

 

Phương Hà

***

 

Nhận được tin buồn: Chị Phan Thị Tiếng hiền thê của Nhà Thơ Dương Hồng Thủy(VTT), đã từ trần ngày 17/05/2021 tại Cần Thơ.

Xin thành kính phân ưu cùng hiền huynh Dương Hồng Thủy và tang gia hiếu quyến

Xin nguyện cầu hương linh chị Phan Thị Tiếng sớm được nhẹ nhàng siêu thăng Tịnh Độ miền Cực Lạc, cõi Vĩnh Hằng

Thi sĩ Dương Hồng Thủy có làm một bài thơ "KHÓC VỢ LÀ BÀ PHAN THỊ TIẾNG" rất cảm động, tiểu đệ phải rơi nước mắt đó huynh Dương Hồng Thủy ơi! Kính mong hiền huynh cố gắng bảo trọng, giữ gìn sức khỏe để vượt qua hoàn cảnh mất mát to lớn đầy khó khăn này nhé

Bảo Trọng Hiền Huynh nhé

 

Thành Kính Phân Ưu

 

Tiểu đệ là Mai Xuân Thanh

Vườn Thơ Thẩn - LHVL)

May 18, 2021

***

Kính bạn đồng song PTG Vương Thuỷ Tùng và gia đình

Song Quang nhận được tin buồn từ trang PTGĐTĐ .USA của bạn TBT khẩn báo hiền thế của đồng song Vương Thủy Tùng tức nhà thơ Dương Hồng Thủy vừa tạ thế vào ngày 17 tháng 5 năm 2021 là bà Phan thị Tiếng tại quê nhà Cần Thơ

Trước sự mất mát lớn lao nầy SQ xin có lời phân ưu đến bạn đồng song VTT và gia đình.Nguyện cầu hương linh chị Tiếng sớm siêu thoát về cõi Niết Bàn

 

Thành  Kính Phân Ưu

 

Bạn đồng song Trần văn Quang 

(Song Quang)

***

Hiệp ý với quý anh chị,chia buồn với anh Dương Hồng Thủy, nguyện hương linh chị sớm hưởng phúc cõi vĩnh hằng.

 

Thái Huy

Thành Kính Phân Ưu

***

Nhận được tin buồn, chị Phan Thị Tiếng, Bạn đời của anh Dương Hồng Thủy, đã từ trần lúc 7 giờ 55 tại Cần Thơ.

Thành kính phân ưu cùng anh và Tang quyến.

Xin hiệp nguyện cùng gia đình và nguyện cầu Hương Linh Chị sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc.

Thành Kính

 

Kim Phượng

***

Thật không ngờ, thành kính phân ưu với Sư Huynh Dương Hồng Thủy và Gia đình. Cầu nguyên hương linh Chị sớm tiêu diêu miền Tiên Cảnh.

 

Quên Đi

***

Anh  Dương Hồng Thủy kính mến.

Thật bất ngờ khi hay tin buồn chị Phan Thị Tiếng đã từ biệt ra đi.

Em xin được đồng hành, chia sẻ niềm đau buồn cùng anh và tang quyến. 

Mong anh giữ gìn sức khoẻ để vượt qua thời gian khó khăn này anh nhé.

Nguyện cầu cho Hương Linh chị Phan Thị Tiếng được sớm yên nghỉ thảnh thơi Nơi Miền Tiên Cảnh.

Hiệp nguyện

 

Kim Oanh

***

Bà Đã Đi Rồi

 

Nhất dạ phu thê bách dạ ân,

Bà đà ngọa bệnh lánh dương trần.

Đồng cam cộng khổ bao xuân hạ,

 

Trăm đắng ngàn cay bấy tháng năm.

Tử biệt đã đành đau đứt ruột,

Sinh ly chi xiết nỗi thương tâm.

Từ nay tôi sống làm sao nhẻ ?

Chỉ đợi gặp bà dưới cõi âm!

 

Viết thay niên trưởng VTT

Đỗ Chiêu Đức

Kính điếu

***

Thành Kính Phân Ưu cùng tanh quyến nhà thơ Dương Hồng Thủy.

Cầu nguyện cho Hương Linh Bà Phan Thị Tiếng, phu nhân của Nhà Thơ Dương Hồng Thủy sớm phiêu diên mìền Cực Lạc

Xin thắp nén hương xa,

Thân Kính

Họa Bài Thơ: 

(Khóc Bà Phan Thị Tiếng (Vợ Tôi) - Dương Hồng Thủy)

 

Một Nén Hương Xa

 

Thôi thế từ đây buồn nén chặt

Tình trăm năm nước mắt khôn cầm

Còn hôm nay, nhớ thương trào lệ

Ôm mặt sầu gìn giữ nghĩa thâm

 

Vâng, đúng là thơ cũng nghẹn rồi

Người đi, thảng thốt gọi " Trời ơi "

Làm sao có lại thời an ủi

Chuỗi thờ dài: " " bà nỡ biệt tôi "

 

Xin chúc người đi vào nhàn tản

Bên kia cõi thế, đẹp thân tâm

Nhà thơ HỒNG THUỶ từ đơn lẻ

Sẽ chỉ còn thơ lót chiếu nằm

 

Cầu nguyện phu nhân thi sĩ đây

Rời xa cõi tạm thảm thương này

Trần gian Thiên mệnh vô thường cả

Thành kính phân ưu, bái biệt ngày ...

 

Los Angeles 18 - 5 - 2021

Cao Mỵ Nhân

TL_LuHuong_nhang.jpg
DHT_anhchiDHT.jpg

Khấp báo:            

Hiền thê CHS/PTG Vương Thủy Tùng (Dương Hồng Thủy) từ trần

 

Xin trân trọng khấp báo cùng Quý Thầy Cô, Quý Thi Hữu VTT:

Bà PHAN THỊ TIẾNG, Hiền Thê anh Vương Thủy Tùng, tức nhà thơ Dương Hồng Thủy, đã từ trần lúc 7 giờ 55 ngày 17/5/2021 tại Cần Thơ. 

Xin cùng nhau thành kính chia buồn cùng anh Tùng và tang Quyến. Nguyện cầu Hương Linh chị Tùng sớm vãng sanh Miền Lạc Cảnh.

Kính chuyển bài thơ của nhà thơ Dương Hồng Thủy:

 

Khóc Bà Phan thị Tiếng (vợ tôi)

 

(1952 – 7g55 17/05/21 mùng 06 /04 âl Tân Sửu)

 

Bà nắm tay tôi ghì thật chặt

Bỗng nhiên nghe lỏng lạnh tay cầm

Dường như tôi thấy hai dòng lệ

Lăn dài trên hố mắt quầng thâm !

 

Ôi thế là tôi mất bà rồi

Còn đâu nghe gọi tiếng mình ơi

Còn đâu hình bóng bà gần gủi

Khuya sớm âm thầm săn sóc tôi.

 

Thôi nhé bà đi cho thanh thản

Bên kia thế giới hãy an tâm

Chỉ riêng tôi hằng đêm cô lẻ

Đau đớn nhìn quanh lạnh chỗ nằm.

 

Trời hỡi sao tôi khổ thế nầy

Thân tôi bệnh hoạn lại cù nhây

Năm rồi đáng lẻ tôi đi đứt

Bây giờ tôi sống với ai đây…

 

Dương hồng Thủy

17/05/2021

Tin ảnh:

 

PTGĐTĐ Phúng Viếng Tang Lễ GS VÕ VĂN MINH

 

Cần Thơ, 10 tháng 5, 2021.-Hôm nay chúng tôi cùng thầy Quới đến viếng và chia buồn cùng gia đình thầy Minh.

▪︎Vĩnh biệt người Thầy với nụ cười hiền, chúng em kính cầu chúc hương hồn Thầy sớm về cõi niết bàn.

ĐỨC NGUYỄN

DucNguyen_tanglethayVVMinh_Dianh.jpg
DucNguyen_TanglethayVoVanMinh_1.jpg
PKT_KyniemvoigsVoVanMinh.JPG

Ảnh kỷ niệm:

GS Võ Văn Minh (ngồi) & GS Phạm Khắc Trí

Đại Gia Đình PTG-ĐTĐ vô cùng thương tiếc tiễn đưa hương linh

           Đồng Môn TRƯƠNG HOÀNG NƯƠNG

                           về Cõi Vĩnh Hằng

TL_LuHuong_nhang.jpg

Tin từ CHS-GS Nguyễn Ngọc Tuyết (Cần Thơ), 15 - 2 - 2021:

                              TIN BUỒN

CHS PTG & ĐTĐ 1960-1967

TRƯƠNG HOÀNG NƯƠNG

 

Sanh ngày 28 tháng 11 năm 1950

tạ thế ngày 12/2/2021 (mùng 1 Tân Sửu).

HƯỞNG THỌ 72 TUỔI

Hoả táng lúc 3 giờ chiều ngày 13 tháng 2 năm 2021

Nguyện cầu hương linh Đồng môn Trương Hoàng Nương sớm tiêu diêu miền Cực Lạc.

Xin thành kính chia buồn cùng gia đình Thầy Thanh Tra Trương Nam cùng toàn thể tang quyến.

Đại gia đình PTGĐTĐ hải ngoại

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Đi thăm Thầy Võ Đăng Lành 28/10/2020

QN_thayLanhQN.jpg
QN_ThayLanhtrongxe.jpg
QN_ThayLanhdomau.jpg

                                                                  Quỳnh Như

Tôi đi Biên Hòa thăm Thầy Võ Đăng Lành sáng nay từ 7g sáng, 11g trưa về tới nhà.

Tôi còn nhớ lần trước đi thăm Thầy Lành trong cơn bão rớt đang lướt qua Sài Gòn. Lần này trời cũng vần vũ thiên hôn địa ám với cơn bão ghê gớm hình thành ngoài biển Đông đang rầm rập tiến vào miền Trung.

 

Trước lúc đi, thầy Lành có phone báo Thầy đã đỡ nhiều rồi, nhưng tôi vẫn quyết định đi, trước là đem thuốc cho Thầy uống sớm (số thuốc này chị Lê Thị Hồng Cúc, một cựu học sinh ĐTĐ đã tài trợ 1 triệu), sau là thử sức coi sau hơn hai tháng vật lý trị liệu, đốt sống kiêu kỳ của mình nó có chịu nổi suốt tiếng đi tiếng về trên Grabcar hay không.

 

Không nằm bệnh dài ngày nên Thầy Lành không sút mấy, chỉ bị quật do huyết áp lên xuống bất thường gây nguy hiểm đến tim mạch, gây choáng váng không thể chuyển động và tức ngực muốn tắt thở. Một điều rất lạ là mắt Thầy giờ sao bỗng sâu hoắm và thâm đen như không có tròng, có lẽ từ lâu đôi mắt đó đã không làm được công việc của chúng, nên chúng bị teo đi chăng?

 

Dù còn yếu, Thầy vẫn muốn ra ngoài khi tôi mời Thầy đi ăn sáng. Thầy nói Thầy ăn uống không gọn sợ bất tiện cho tôi, nhưng tôi nói có em servir Thầy lo gì. Thầy vui nên nói chuyện huyên thuyên, nói xong thở dốc. Tôi hiểu Thầy cô đơn quá nên muốn hưởng cảm giác có người dìu lên xe, có người múc thức ăn cho, có tiếng nói con người bên tai, nhắc Thầy nhớ những chuyện ngày xưa, cái thuở vàng son của một giáo sư trẻ, nói tiếng Pháp như gió với accent thật "tây"...

Thầy ăn chỉ được hai cục hoành thánh, rồi cứ ngồi trệu trạo khóc. Thầy nói Thầy mong lần nguy hiểm mới đây đem Thầy đi theo Cô, nhưng chắc nghiệp Thầy còn nặng nên rồi Thầy cũng tự bò dậy...

 

Bao giờ cũng vắng lặng đến rợn người, căn nhà Thầy đang sống! Đó là một villa mini cũ kỹ ở một góc đường yên ắng ở Biên Hòa. Căn phòng Thầy lẻ loi phía sau căn nhà phía trước, đối diện nhà bếp và nhà vệ sinh, vừa bước vô đã nghe nặng mùi quần áo lâu ngày không giặt, mùi ẩm mốc đậm đặc xộc vào mũi. Cái nệm trắng ố vàng của Thầy, viền ngoài đã ngã màu nâu vì chi chít những dấu tay Thầy lâu ngày chồng lên nhau hết lớp này tới lớp khác khi Thầy lần theo giường mò đường đi.

 

                                                     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cắt, viền ngoài đã ôi thiu chập chờn đám ruồi giấm. Thầy dặn để ít đường, tôi mở keo đường ra thấy kiến đen kịt. Trời ơi, tôi vừa xén chanh bỏ hết mấy chỗ hư, vừa đuổi kiến, nước mắt tự nhiên chảy ròng ròng...

 

Chuyển lời Thầy Phó Lễ Hùng thăm Thầy, và ngồi nhắc lại Thầy nghe vài kỷ niệm xưa. Nhắc hồi đó Thầy tới nhà gõ cửa tìm anh Duệ mà tôi tưởng Ba tôi về nên cao giọng hỏi Qui est là? Rồi mở cửa ra thấy sư phụ Pháp văn đang đứng cười khì khì, hồn vía lên mây, quê muốn chết chào cái cụp chạy mất tiêu. Nhắc hồi đó tôi ở SG tìm tới học thêm với Thầy, hai Thầy trò bị ông em vợ của Thầy nhốt bên ngoài cả tiếng. Nhắc hồi xưa Thầy có đôi mắt đẹp mơ màng và giọng nói trầm ấm làm biết bao chị lớn xuyến xao...

 

Trao cho Thầy phần quà của tôi và Lệ Hoa rồi chào về, Thầy cứ bịn rịn mãi. Rồi Thầy kêu: "Ngồi xuống, ngồi xuống QN!". Tôi ngạc nhiên nói dạ em đang ngồi nè Thầy. Thì ra Thầy muốn hun trán tôi một cái, nói kỳ sau không biết có còn gặp lại (mà tôi đứng Thầy hun hổng tới!). Làm tôi vừa khóc vừa cười mặt méo xẹo.

 

Giục tài xế chạy nhanh về SG cho kịp một lớp mới nhận. Đầu lao xao. Người lao đao. Và trái tim nặng như bầu trời xám xịt ngoài kia...

Quỳnh Như

____________________

QN_ThayLanhthuoc.jpg

Đo huyết áp cho Thầy, bẻ thuốc ra chia đều bỏ riêng từng ngăn hộp cho Thầy, sắp xếp, ghi date và cách dùng thuốc mới mua cho Thầy trên cái bàn đầy những vệt thức ăn rin rít, kiến rầm rập dắt dây thành những đạo binh trăm ngả...Chờ Thầy đi toilet hơi lâu,tôi nóng ruột chạy qua coi sao, thì thấy Thầy đang lọ mọ vắt chanh trong bếp. Tôi la í Thầy để em làm cho, coi chừng đứt tay! Thầy nói Thầy đang phừng phừng sắp lên huyết áp rồi, phải uống chanh vô cho nó hạ bớt. Tôi nhìn mấy miếng chanh xiên xẹo Thầy vừa mới

TIN BUỒN:

GS HỒ VĂN SANG từ trần 17/9/2020

tại Cần Thơ

GS Hồ V Sang_2.JPG

1.  Tin từ FB CHS Ngô Tuấn Phương (Cần Thơ), 17 tháng 9 năm 2020

                                                     TIN BUỒN

Thầy HỒ VĂN SANG, Cựu Giáo sư Phan Thanh Giản - Châu Văn Liêm (Pháp văn), vừa tạ thế lúc 2 giờ sáng ngày 17/9/2020 (mùng 1 tháng 8 âl).

Tang lễ cử hành tại tư gia (hẻm 96 Lý Tự Trọng - hẻm Tỉnh đoàn cũ, cuối hẻm rẽ trái khoảng 200m hoặc đầu hẻm Mít Nài đường Huỳnh Cương).

Lễ động quan: 9 giờ sáng chủ nhật 20/9/2020 (mùng 4 tháng 8 âl)

Hoả táng tại Sơn Trang Tiên Cảnh.

(Có chấp điếu)

Nguyện hương linh Thầy Hồ Văn Sang sớm tiêu diêu miền Cực Lạc!

A Đi Đà Phật!

2. Tin từ CHS Nguyễn Thị Huệ (Bắc Cali), 19 tháng 9 năm 2020

GS H2ô Văn Sang.jpg

                        THÀNH KÍNH CHIA BUỒN

Rất đau buồn hay tin Thầy Hồ Văn Sang từ trần          17/9/2020 tại Cần Thơ, một nhóm CHS PTG & ĐTĐ xin  chia buồn với Tang Quyến. Nguyện cầu hương linh    Thầy sớm siêu sinh tịnh độ, vãng sanh Phật Quốc.

Chúng em có tên sau đây xin phép gia đình Thầy cho  chúng em gởi $350 chấp điếu để chia xẻ chút tang    phí: CGS Trần Thị Thu Vân & các CHS: Trần Thị Thu      Hương, Nguyễn Thị Huệ, Trần Kim Phượng, Nguyễn  Hồng Tâm, Lâm Thị Hoa, Trầm Thị Út

                           THÀNH KÍNH PHÂN ƯU                     ​

Đây là hình ảnh của thầy Sang năm 2019 khi nhóm CHS trường nữ trung học ĐTĐ gởi quà về CT nhờ nhóm bạn hữu mang tặng quí thầy trong dịp Xuân về

Vô cùng thương tiếc tiễn biệt

Đồng Môn HUỲNH THỊ ANH

1947-2020

HTT_chandungHuynhThiAnh.jpg
HTT_caoPho_PTGHuynhThiAnh.jpg

TIN BUỒN : CHỊ ĐỒNG MÔN PTG. HUỲNH THỊ ANH QUA ĐỜI

(1947 - 17/8/2020 )

Thành Hồ

 

CẦN THƠ, THỨ BA, 18/8/2020

KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ, CỰU GS.PTG.ĐTĐ.CT VÀ QUÝ ĐỒNG MÔN THÂN THƯƠNG, CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ.CT,

HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT XIN TRÂN TRỌNG KÍNH BÁO TIN BUỒN:

CHỊ ĐỒNG MÔN PTG.HUỲNH THỊ ANH (tức KIM ANH, tự NHUNG), PHÁP DANH DIỆU LẠC, TRƯỞNG NỮ CỦA THẦY CÔ CỐ GS.SỬ ĐỊA PHÔ VĨNH ĐOÀN VĂN TRƯƠNG (28/7/1914 - 15/01/1993, TẠI TỈNH BẾN TRE), VỪA MỆNH CHUNG, HỒI 2 GIỜ 55 PHÚT SÁNG, NGÀY THỨ HAI, 17/8/2020 (NHẰM NGÀY 28/6, NĂM CANH TÝ), TẠI TƯ GIA, TỌA LẠC ĐƯỜNG MẬU THÂN (tức ĐƯỜNG TẠ THU THÂU cũ), QUẬN NINH KIỀU, THÀNH PHỐ CẦN THƠ,

 

HƯỞNG THỌ 74 TUỔI.

 

ĐƯỢC BIẾT LỄ DI QUAN SẼ ĐƯỢC TIẾN HÀNH TRỌNG THỂ, LÚC 12 GIỜ, NGÀY THỨ TƯ, 19/8/2020 VÀ LỄ HỎA TÁNG CỬ HÀNH TRONG NGÀY, TẠI NGHĨA TRANG SƠN TRANG TIÊN CẢNH, THUỘC TỈNH HẬU GIANG.

DO ĐÓ, LÚC 9 GIỜ 30 PHÚT, NGÀY THỨ BA, 18/8/2020, CÁC TRÒ ĐỒNG MÔN, CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ.CT., TUỔI ĐỜI ĐỀU TRÊN "7 BÓ", VÔ CÙNG THÂN THIẾT, GẮN BÓ, TỤ HỌP, TẠI TƯ GIA CỦA HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT, ĐỂ CÙNG NHAU ĐI ĐẾN GIA ĐÌNH CHỊ KIM ANH, THĂM VIẾNG, PHÚNG ĐIẾU VÀ THÀNH KÍNH PHÂN ƯU CÙNG TANG QUYẾN, GỒM CÓ :

- 1 ) TRÒ PTG.NGUYỄN CÔNG ĐỨC

- 2 ) CHỊ HOÀNG THỊ NGỌC DIỆP ( PHU NHÂN CỦA CỐ ĐỒNG MÔN PTG.KS.ĐIỆN NGUYỄN VĂN TẠO )

- 3 ) TRÒ NỮ SINH PTG.DIỆP KIM LANG,

- 4 ) TRÒ NỮ SINH PTG.LÊ KIM LỆ

- 5 ) TRÒ PTG.TRƯƠNG THUẦN PHONG,

- 6 ) TRÒ PTG.TIÊU THANH TÙNG,

- 7 ) TRÒ PTG.VÕ TRUNG LIỆT,

- 8 ) TRÒ PTG.ĐẶNG KHẢI TƯỜNG,

- 9 ) TRÒ PTG.HỒ TRUNG THÀNH.

KHI ĐẾN NƠI TANG QUYẾN, KHÔNG NGỜ TRÒ PTG.KS.ĐIỆN VÕ TRUNG LIỆT (ĐANG GIỮ BAO THƯ PHÚNG ĐIẾU, DỰ KIẾN ĐẠI DIỆN NÓI LỜI PHÂN ƯU VỚI TANG QUYẾN) LẠI TRAO TRỌNG TRÁCH DANH DỰ ĐÓ CHO HỌC TRÒ GIÀ (TỊT NGÒI KHÁ LÂU, VÌ LÂM BỊNH), ĐÀNH PHẢI CỐ GẮNG CHU TOÀN LỜI PHÁT BIỂU, THƯỜNG LỆ, CÓ BÀI BẢNG, ĐỂ CHIA BUỒN CÙNG TANG QUYẾN VÀ NHẮC NHỞ VÀI KỶ NIỆM XA XƯA VỀ CHỊ PTG.KIM ANH, VỀ CỐ GS.SỬ ĐỊA PHÔ VĨNH ĐOÀN VĂN TRƯƠNG .

SAU ĐÓ, VỚI SỰ ÂN CẦN MỜI DÙNG BỮA CƠM THÂN MẬT CỦA CÁC CON, CÁC CHÁU CỦA CHỊ KIM ANH, SAU CÙNG, HUYNH TRƯỞNG PTG.NGUYỄN CÔNG ĐỨC (THỨ NAM CỦA ÔNG BÀ CỐ ĐỒNG MÔN PTG.NGUYỄN VĂN NHIỀU (ĐẠT TUỔI HẠC ĐẠI THỌ 105), CHỦ NHÂN LÂU NĂM NHÀ SÁCH VĂN NHIỀU NỔI TIẾNG NHỨT CẦN THƠ), CHẤP NHẬN LỜI ĐỀ NGHỊ THA THIẾT, CÙNG NHAU Ở LẠI DÙNG BỮA CƠM TÌNH NGHĨA, ĐỂ KÉO DÀI THỜI GIAN THÂN THIẾT BÊN NHAU, HẦU AN ỦI, XOA DỊU, CHIA SẺ, TRONG CẢNH ĐAU BUỒN, TANG TÓC.

HỌC TRÒ GIÀ XIN KÍNH GỞI ĐẾN QUÝ THẦY CÔ VÀ QUÝ BẠN ĐÔNG MÔN THÂN TÌNH, CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ, MỘT SỐ HÌNH ẢNH LIÊN QUAN ĐẾN LỄ TANG CỦA CỐ ĐỒNG MÔN THÂN THƯƠNG CHỊ PTG,HUỲNH THỊ ANH (1947 - 17/8/2020), ĐỂ LÀM CHỨNG LIỆU.

TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN.

HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT

HTT_tangleHuynhThiAnh.jpg
HTT_6PTGtrongtangleHuynhThiAnh.jpg
HTT_docdieuvanHTAnh.jpg
HTT_Table_HTAnh.jpg
HTT_8PTGtrongtangleHTAnh.jpg
TranQuocMau_Camta.jpg

LỜI CẢM TẠ

Từ gia đình Cố đồng môn - Cố Giáo Sư HUỲNH THANH CẢNH

 

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các  bác, cô,  chú, anh chị bạn bè thân quyến  đã hỗ trợ, phúng viếng,động viên, gửi vòng hoa, chia buồn và đưa tiễn chồng, cha, ông chúng tôi là ông Huỳnh Thanh Cảnh về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất xin niệm tình lượng thứ.

 

Vợ: Bà quả phụ Huỳnh Thanh Cảnh, khuê danh Ngô Thị Hải

Các con: Hải Bằng - Phương – Thắng - Khanh

_____________________________________________________

 

Đại Gia Đình PTGĐTĐ vô cùng thương tiếc tiễn đưa:

CHS/PTG - CGS/ĐTĐ HUỲNH THANH CẢNH

từ trần ngày 15/7/2020 tại Cần Thơ

Cáo Phó_Huỳnh Thanh Cảnh.jpg

PHÂN ƯU

TL_Thanhkinhphanuu_may16.png

Chúng tôi rất đau buồn hay tin từ CHS-DS Phạm Thị Thu Vân (Sài Gòn): Phu quân CHS Ngô Thị Hải (Đệ Thất Y 59-60) là:

CHS PTG (Đệ Thất E 60-61) - CGS ĐTĐ

HUỲNH THANH CẢNH

vừa mãn phần trưa 15/7/2020 tại thành phố Cần Thơ

Hưởng thọ 80 tuổi

Chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng CHS Ngô Thị Hải cùng toàn thể Tang Quyến.

Cùng góp lời cầu nguyện cho Hương Linh CHS-CGS Huỳnh Thanh Cảnh sớm tiêu diêu Miền Lạc Cảnh

- Cựu Hiệu Trưởng, Cựu Giáo Sư, Cựu Nhân Vìên & Cựu Học Sinh PTG & ĐTĐ

- TM. Cựu Học Sinh Đệ Thất Y 59-60 tại VN:

Phạm Thị Thu Vân, Mai Thị Đào, Lê Thị Bích Thủy, Thái Thị A, Lê Thị Cưng, Huỳnh Kiên, Lâm Thị Hồng Hoa, Trương Ngọc Rạng, La Bảy, Lê Thị Hương, Nguyễn Thị Nhung, Bành Thị Kim Nguyệt...

- TM. Cựu Học Sinh Đệ Thất Y 59-60 hải ngoại:

Phạm Thị Dưa, Nguyễn Thị Ba, Huỳnh Thị Thu Ba, Nguyễn Thị Hường, Lê Thị Muội, Bùi Thị Kim Hoàng, Nguyễn Thị Ngọc Trà, Trần Ngọc Huê, Lâm Phụng, Lê Thị Kim Cúc, Võ Thị Phượng, Trần Thị Hồng Tuyết, La Quốc Thúy, Lê Kim Trinh, Dương Hạnh Nga, Mai Lệ Hà, Trần Thị Nhơn, Trần Thị Ánh Nguyệt...

- TM. Cựu Học Sinh Đệ Thất E 60-61 hải ngoại:

Trần Hữu Phước, Lư Hinh, Lý Hồng Thái, Lâm Văn Yến, Lư Tình Sáng, Tô Nguyên Thành

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

TL_LuHuong_nhang.jpg

GS.LÊ THỊ YẾN HỌP MẶT VỚI CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ.CT,

TẠI NHÀ HÀNG "LÚA NẾP" TP.CẦN THƠ,

VÀO NGÀY CHỦ NHỰT, 07/6/2020

Học Trò Già HTT & Phạm Thị Thu Vân tường trình

BÀI 1: Học Trò Già HTT tường trình:

HTT_Hop2020_grp1_DSC09012.jpg

CẦN THƠ, THỨ HAI, 08/6/2020

            Kinh thưa quý Thầy Cô, quý Đồng Môn, cựu học sinh PTG.ĐTĐ.CT,

            Vào sáng chủ nhựt, ngày 07/6/2020, lúc 9 giờ rưỡi, chị đồng môn thân thiết PTG.DS.PHẠM THỊ THU VÂN, sau khi điện thoại không được, chịu khó đến tư gia cho học trò già PTG.HTT hay tin mừng là có cuộc họp mặt chung vui của cô cựu GS.LÊ THỊ YẾN (định cư ở PHÁP QUỐC, hiện ở quê nhà VĨNH LONG) với cựu học sinh PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ, tại nhà hàng LÚA NẾP, ở TP.CẦN THƠ, tổ chức thân mật, vào khoảng 10 giờ, ngày chủ nhựt, 07/6/2020. Do đó, học trò già liền sắp xếp việc nhà nhanh gọn, để tham dự " ngày vui qua mau " cho kịp lúc, đồng thời có cơ duyên quý hiếm hội ngộ GS.LÊ THỊ YẾN (sinh ngày 05/10/1935, tại tỉnh THỦ DẦU MỘT) và quý đồng môn nữ sinh duyên dáng, xinh đẹp PTG.ĐTĐ.CT ngày xưa, cách đây chẳng có ... bao nhiêu năm, chỉ hơn nửa thế kỷ hà, thậm chí trên 60 năm lận!

          

           Thành phần GIÁO SƯ, học sinh tham dự chung vui, tại nhà hàng LÚA NẾP, vào ngày 07/06/2020 :

           1 ) GS.LÊ THỊ YẾN, ở VĨNH LONG, chủ tọa buổi họp mặt đặc biệt.

           2 ) Trò PTG.LÊ THỊ BÍCH THỦY, ở PHÚ NHUẬN, SAIGON

           3 ) Trò PTG.THÁI THị BỨT, ở TP.CẦN THƠ

           4 ) Trò PTG.NGÔ THỊ HẢI, ở TP.CẦN THƠ

           5 ) Trò PTG.PHẠM THỊ THU VÂN, ở SAIGON

           6 ) Trò PTG.THÁI THỊ A

           7 ) Trò PTG.TRƯƠNG NGỌC RẠNG

           8 ) Trò PTG.HUỲNH THỊ MINH TUYẾT

           9 ) Trò PTG.HỒ THỊ MIỀU

         10 ) Trò PTG.LA BẢY

         11 ) Trò PTG.LÊ THỊ CƯNG, ở KHU NAM LONG, TP.CẦN THƠ

         12 ) Trò LÊ THỊ HƯỜNG, ở DÃY PHỐ 18 CĂN, TP.CẦN THƠ

         13 ) Trò PTG.HỒ TRUNG HIỂN, ở KHU HƯNG PHÚ, TP.CẦN THƠ

         14 ) Trò PTG.HÁT TÊ TÊ.

 

            Học trò già xin nói rõ, trước đây, GS.LÊ THỊ YẾN dạy môn VIỆT SỬ cho học trò già PTG.HTT, đồng thời với GS.HUỲNH CẨM VÂN dạy môn ĐỊA LÝ, lớp 6A, niên khóa ( 1959 - 1960 ) ; còn các nữ sinh hiện diện hôm nay, học với GS.LÊ THỊ YẾN, môn QUỐC VĂN, lớp 7Y, (niên khóa 1959 - 1960). 

           Buổi họp mặt quý hiếm nầy, của SƯ ĐỆ PTG.ĐTĐ. CT, sau bao năm xa cách, thấm đẫm tình thầy trò tha thiết, tình đồng môn thân thương, qua bao kỷ niệm êm đềm thuở trước, qua nhiều chuyện hàn huyên, trao đổi, lúc hội ngộ, trùng phùng khắn khít bên nhau. Thầy trò hình như không muốn chia tay, chỉ ước ao sao được ở bên nhau mãi mãi, để hàn huyên, tâm sự cho phỉ nguyền duyên kỳ ngộ, cơ hồ như không ngớt tuôn trào, nhứt là mấy chị nữ sinh nổi tiếng " già hàm " ( ! ). 

           Đến 13 giờ, học trò già PTG.HÁT TÊ TÊ xin phép cô cựu GS.LÊ THỊ YẾN khả kính và các chị nữ sinh đồng môn thân thương, được từ giã nói lời chia tay, ra về trước vì tới cử uống thuốc đủ thứ. Cô GS.LÊ THỊ YẾN xiết chặc tay học trò già và nói lời thân tình, cùng chúc ngày tái ngộ, trong năm tới, đầy xúc cảm, bịn rịn khiến học trò già, trên đường về, vẫn cảm thấy xót xa, quyến luyến, thương cảm một niềm riêng bao la, trầm lắng khôn nguôi !

            Tiếp theo đây, học trò già xin kính gởi đến quý THầY CÔ, quý đông môn, vài hình ảnh thân thương đánh dấu ngày họp mặt chung vui đặcc biệt của GS.LÊ THỊ YẾN với cựu học sinh PTG.ĐTĐ.CT, tại nhà hàng LÚA NẾP, vào ngày chủ nhựt, 07/6/2020, để làm chứng liệu, với chú thich ngắn gọn, như sau :

           

           HÌNH 012 (Ảnh trên đầu bài): GS.LÊ THỊ YẾN chụp hình lưu niệm với cựu học sinh PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ, trước nhà hàng LÚA NẾP. ( phía sau, có một chị nữ sinh " bình luận " thẳng chỗ : Đây là tấm hình " gươm lạc giữa rừng hoa ! ". CÔ YẾN đòi phạt " còng xin " trò nào vừa phát biểu câu nói đó).

HTT_hop2020_withCoYen_DSC09018.jpg

HÌNH 018 : GS.LÊ THỊ YẾN muốn chụp hình riêng với học trò già PTG.HÁT TÊ TÊ.

HTT_CoYenvaBichThuy_DSC09042.jpg
HTT_ThuvanThaiThiBut_DSC09037.jpg

HÌNH 031: GS.LÊ THỊ YẾN và CHị PTG.LÊ THỊ BÍCH THỦY.

HÌNH 037 : CHỊ PTG.DS.THU VÂN và CHỊ PTG.THÁI THỊ BỨT.

hTT_sittingGrp_DSC09029.jpg

HÌNH 029 : quang cảnh chung buổi họp mặt THẦY TRÒ PTG.ĐTĐ.CT, tại nhà hàng LÚA NẾP, vào ngày chủ nhựt, 07/6/2020.

HTT_cungly_DSC09046.jpg

HÌNH 046: GS.LÊ THỊ YẾN và học trò già PTG.HTT, cụng ly, nói lời chia tay và hứa hẹn hội ngộ, vào năm tới. (ước mong được như ý).

 

           Trân trọng kính chào quý THẦY CÔ, quý đồng môn.

            HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT.

BÀI 2: Phạm Thị Thu Vân tường trình: 

Anh chị Nguyệt Danh quý mến,

Đến hẹn lại lên, sau bao lần “henhò “gặp Cô bất thành vì Covid, sáng ngày Chủ Nhật 7 tháng 6/2020, các bạn tâp trung ở nhà Hải lúc 9 giờ. Hơn nửa giờ sau, Bích Thuỷ đưa cô đến (đón cô ở Vĩnh Long). Sau một hồi hàn huyên (hình 2) cả nhóm 13 người lên xe điện, phía trước nhà, màu vàng (hình 3 & 4) đi 1 vòng thành phố khoảng 1 giờ rồi đến Nhà Hàng Lúa Nếp. Chiếc xe kết nối bạn cũ thày xưa cùng đi trên môt chặng đường- dù ngắn ngủi -nhưng vô cùng hạnh phúc. Cô có ý muốn gặp anh Thành, Thu Vân gọi thì...điện thoại ngoài vùng phủ sóng, nên phải tới nhà, gần 10 giờ mà anh Thành còn ngủ trong mùng!!! Thu Vân mời anh đi thẳng đến Lúa Nếp luôn. Về nhà Hải, các bạn đùa là “ngoài vùng phủ sóng nhưng trong vùng phủ mùng “!


Anh Hiển, em anh Thành, đưa anh đi và chụp hình dùm, nên ko có hình chung với nhóm.     

Trước khi về SG, Thu Vân theo Phương, con Hải, mua ít quà Cantho cho cô, có dừng lại trường cũ chụp 2 hình, cho “đỡ nhớ”.   

           

Vài dòng và ...dài dòng, anh chị và các bạn đoc, xem như có đi dự họp với tụi em nha.  Chúc anh chị và các bạn mình mọi may mắn tốt  đẹp.      

PTTVan_IMG_2387 (2).jpg

Từ trái qua phải: Thái thị A, Cô LÊ thị YẾN, Hồ thị Miều (lớp Z ), chị Tuyết (CHS PTG, chị họ của Hải), Lê thi Hương, anh Hồ Trung Thành, Trương Ngọc Rạng, Thái thị Bứt (lớp Z), La Bảy, Lê thi Cưng, Lê thị Bích Thuỷ, Ngô thị Hải, Pham thị Thu Vân.         

 

Ngày 7/6/2020 dự họp mặt 15 người, ngoài các bạn trên còn có Sương, cháu của Thuỷ và anh Hiển, em anh Thành. Kỳ này có các bạn vắng măt vì bệnh và bận viêc giờ chót!

PTTVan_hopmat 7 thang 6 2020_grp 2_sitti

Tại nhà Ngô Thị Hải

PTTVan_onBus_IMG_2414.jpg
PTTVan_busIMG_2378.jpg

Lên xe buýt vàng dạo 1 vòng thành phố rồi đến nhà hàng Lúa Nếp. Chuyến đi tuy ngắn mà vô cùng hạnh phúc: Chuyến xe đời tiếp nối chuyến xe học trò khởi hành từ 61 năm trước! Người đưa tay vẫy chào là Lê Thị Bích Thủy, Thủ Khoa của các thí sinh nữ kỳ thi tuyển Lớp Đệ Thất 1959. Thủ Khoa nam là Lê Văn Hiến đã mất tại Cái Răng thập niên 70

PTTVan_tableIMG_2388.jpg
PTTVan_LuanepIMG_2385 (1).jpg

Cô từ Pháp quốc, trò từ Sài Gòn, Cần Thơ hạnh ngộ thầy trò tại nhà hàng Lúa Nếp ngày 7 tháng 6 năm 2020

Phạm Thị Thu Vân 

tường trình

LỄ TANG

ĐỒNG MÔN PTG.NGUYỄN THƠ CƯU

(1942 - 13/4/2020)

THỜI DỊCH CÚM VŨ HÁN

HTT_NgThoCuu_portrait.jpg
HTT_DSC08725.jpg

CẦN THƠ, THỨ NĂM,16/4/2020 ( 24/3 CANH TÝ )

            KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN, CỰU HỌC SINH  PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ,

           HÔM NAY, THỨ NĂM, 16/4/2020, ĐÚNG 10 GIỜ, LÀ NGÀY HỎA TÁNG NHỤC THÂN CỦA ĐỒNG MÔN THÂN THIẾT, ĐẠO HẠNH PTG.NGUYỄN THƠ CƯU, TẠI SƠN TRANG TIÊN CẢNH, Ở TẬN TỈNH HẬU GIANG. 

          TỰ ƯỚC LƯỢNG SỨC KHỎE KHÔN THỂ KHAM NỖI NÊN ĐA SỐ ĐỒNG MÔN ANH CHỊ EM CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ. CẦN THƠ, TUỔI ĐỜI ĐỀU TRÊN " 7 BÓ ", LẠI RỆU RÃ, ĐI ĐỨNG KHÓ KHĂN TRĂM BỀ, TRONG MÙA ĐẠI DỊCH CÚM CHINA VŨ HÁN, ĐỒNG QUYẾT ĐỊNH KHÔNG ĐI TIỄN ĐƯA LINH CỬU CỦA ĐỒNG MÔN THÂN THƯƠNG PTG.NGUYÊN THƠ CƯU ĐẾN NƠI HỎA TÁNG. 

          DO ĐÓ, CHIỀU NGÀY THỨ THỨ BA, 14/4/2020 ( 22/3 AL ), ANH CHỊ EM ĐỀU ĐỒNG Ý NGÀY MAI, THỨ TƯ, 15/4/2020, LÚC 9 GIỜ SÁNG, TẬP TRUNG TẠI NHÀ HỌC TRÒ GIÀ PTG.HÁT TÊ TÊ, ĐỂ CÙNG ĐI CHIA BUỒN VỚI CHỊ NGUYỄN THƠ CƯU, NHŨ DANH NGUYỄN THỊ THẢNH, VÀ TANG QUYẾN ; ĐỒNG THỜI, ĐI PHÚNG ĐIẾU, THẮP HƯƠNG, VỚI TRÀNG HOA TƯỞNG NIỆM CỐ ĐỒNG MÔN THÂN THƯƠNG, ĐẠO HẠNH PTG.NGUYỄN THƠ CƯU, CỰU GS.QUỐC VĂN PTG. CẦN THƠ ( NIÊN KHÓA 1974 - 1975 ), TẠI TƯ GIA TỌA LẠC ĐỊA CHỈ SỐ : 17D/4, KV.4, PHƯỜNG HƯNG THẠNH, THUỘC KHU CHUNG CƯ HỒNG LOAN, QUẬN CÁI RĂNG, TP. CẦN THƠ.

           VÌ TRONG MÙA ĐẠI ÔN DỊCH CORONA, NÊN ANH CHI EM ĐỒNG MÔN PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ ĐẾN NHÀ HỌC TRÒ GIÀ, ĐÚNG 9 GIỜ, NGÀY THỨ TƯ, 15/4/2020 ( 23/3 AL ), ĐỀU MANG KHẨU TRANG ĐẦY ĐỦ, GỒM CÁC TRÒ NỮ, NHƯ SAU : TRÒ DIỆP KIM LANG, TRÒ NGUYỄN KIM XOA, TRÒ LÊ KIM LỆ, TRÒ HOÀNG THỊ NGỌC DIỆP ( VỢ CỦA TRÒ KS.ĐIỆN NGUYỄN VĂN TẠO ( 1945 - 2010 ), CÒN TRÒ HUỲNH THỊ MỸ DUNG ( tự KIM ANH, ÁI NỮ CỦA THẦY CÔ CỐ GS.PHÔ VĨNH ĐOÀN VĂN TRƯƠNG, VẮNG MẶT VÌ MỚI XUẤT VIỆN ) ; VỀ PHÍA TRÒ NAM CÓ : TRÒ KS.ĐIỆN VÕ TRUNG LIỆT, TRÒ LÊ NGUYỄN THIỆN NGÔN, CỰU GS.LÝ HÓA PTG.CT, TRÒ ĐẶNG KIM CHI, CỰU GS. , TRÒ TRƯƠNG THUẦN PHONG, TRÒ TIÊU THANH TÙNG ( ĐI LẤY TRÀNG HOA CỦA CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ.CT, VÀO LỄ TANG TRƯỚC ) VÀ HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT. 

           NGOÀI RA, CŨNG CẦN NÓI RÕ ĐIỀU NẦY : NHIỀU ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN ĐÃ ĐÍCH THÂN ĐẾN CHIA BUỒN, PHÚNG ĐIẾU VỚI TANG QUYẾN, THEO KIỂU " ĐƠN THƯƠNG, ĐỘC MÃ ", TRONG MÙA ÔN DỊCH, TRÁNH TẬP TRUNG NHIỀU NGƯỜI, CÓ THỂ BỊ BẮT CÁCH LY LIỀN KHI, SAU ĐO THÂN NHIỆT. ĐẶC BIỆT HƠN NỮA, CÓ NHIỀU ĐỒNG MÔN KHÔN THỂ ĐI ĐƯỢC, VÌ NHIÊU LÝ DO KHÁCH QUAN, CŨNG GỞI LỜI THA THIẾT, THÂN TÌNH PHÂN ƯU, CÙNG TIỀN PHÚNG ĐIẾU KHÁ NHIỀU, NHỨT LÀ ANH CHỊ EM, CỰU ĐỒNG MÔN PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ, Ở HẢI NGOẠI, CHUYỂN ĐẾN TANG QUYẾN CỐ ĐỒNG MÔN PTG.NGUYỄN THƠ CƯU. 

            ĐÂY LÀ ĐIỂM SON RỰC RỠ, LUÔN TỎA SÁNG CỦA NỀN GIÁO DỤC NHÂN BẢN, TRI THỨC, KHAI PHÓNG DÂN CHỦ, TỰ DO CỦA VNCH, DÙ TRẢI QUA BAO THĂNG TRẦM, HƯNG PHẾ, MÀ CŨNG LÀ TRUYỀN THỐNG GIÁO DỤC TỐT ĐẸP LUÔN HƯỚNG TỚI CHÂN, THIỆN, MỸ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHAN THANH GIẢN & ĐOÀN THỊ ĐIỂM CẦN THƠ, LUÔN ĐỀ CAO, VINH DANH TÌNH SƯ ĐỆ, TÌNH ĐỒNG MÔN, MÀ CHÚNG TA HẰNG THA THIẾT TÂM NGUYỆN, LƯU TRUYỀN, PHÁT HUY MÃI MÃI.

           ĐẾN LỄ TANG, CHÚNG TÔI HÂN HẠNH GẶP CHỊ NGUYỄN THỊ THẢNH VÀ HAI ( 2 ) CON TRAI CỦA CỐ ĐỒNG MÔN PTG.NGUYỄN THƠ CƯU, LÀ : CHÁU NGUYỄN TRỌNG NHÂN, CHÁU NGUYỄN TRỌNG NGHĨA, CÙNG HAI ( 2 ) CON DÂU. SAU TUẦN TRÀ NƯỚC ĐƠN SƠ, CHUYỆN VÃNG THÂN TÌNH VÀ CHIA BUỒN, TRONG KHOẢNH KHẮC, VỚI TANG QUYẾN, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN XIN PHÉP ĐƯỢC THI LỄ CÚNG KIẾN, LẦN LƯỢT THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM VÔ CÙNG TRANG TRỌNG, TRƯỚC DI ẢNH VÀ LINH CỬU CỦA ĐỒNG MÔN THÂN THƯƠNG PTG.NGUYỄN THƠ CƯU ; ĐỒNG THỜI, ĐỒNG MÔN PTG.VÕ TRUNG LIỆT, THAY MẬT ANH CHỊ EM, TRỊNH TRỌNG ĐẺ BAO THƯ PHÚNG ĐIẾU VÀO THÙNG CHẤP ĐIẾU, GIỮA TIẾNG TRỐNG, KÈN LỄ NHẠC BI AI, THỐNG THIẾT RỀN VANG, TRONG KHUNG CẢNH U BUỒN, TANG TỐC, ĐẦY KHÓI HƯƠNG MỊT MỜ, THƠM NGÁT CỦA RỪNG TRÀNG HOA KÍNH VIẾNG CỦA BẠN BÈ THÂN HỮU, CỐ TRI.

            SAU CÙNG, CHÚNG TÔI, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ, LẦN LƯỢT NÓI LỜI CHIA BUỒN THA THIẾT VỚI CHỊ NGUYỄN THỊ THẢNH, VÀ TANG QUYẾN, CÙNG CÓ LỜI KHUYÊN LƠN, NHẮN NHỦ CHÂN THÀNH NHƯ NHỮNG NGƯỜI BẠN CỐ TRI, CHÂN TÌNH : CHỊ HÃY VƠI BỚT NỖI NIỀM ĐAU THƯƠNG MẤT MÁT TO LỚN, KHÔNG GÌ BÙ ĐẤP ĐƯỢC, HY VỌNG CHỈ CÓ THỜI GIAN LÂU DÀI LÀ ... THUỐC TIÊN THÔI ( ! ), CÓ THỂ GIÚP MÌNH HỮU HIỆU XÓA NHÒA, LÃNG QUÊN NIỀM ĐAU, NỖI NHỚ TƯỞNG CHỪNG KHÔN NGUÔI !

             TIẾP THEO ĐÂY, HỌC TRÒ GIÀ TRÂN TRỌNG KÍNH CHUYỂN ĐẾN QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN, VÀI HÌNH ẢNH LỄ TANG CỦA ĐỒNG MÔN THÂN THƯƠNG PTG.NGUYỄN THƠ CƯU, TRONG MÙA ĐẠI DỊCH VŨ HÁN CORONA, NGÀY THỨ TƯ, 15/4/2020, ĐỂ LÀM CHỨNG LIỆU, VỚI CHÚ THÍCH NGẮN GỌN, NHƯ SAU :

HTT_DSC08653.jpg
HTT_DSC08657.jpg

HÌNH 657 : ( TẠI NHÀ PTG.HTT, TỪ TRÁI SANG ) TRÒ THÀNH, TRÒ NGỌC DIỆP ( VỢ TRÒ TẠO ), TRÒ KIM XOA, TRÒ KIM LỆ VÀ TRÒ KIM LANG.

HÌNH 653 : TRÒ NGÔN, TRÒ PHONG, TRÒ KIM CHI VÀ TRÒ LIỆT.

HTT_DSC08711.jpg

HÌNH 711 : ( NƠI LỄ TANG ) : TRÒ KIM LANG, TRÒ KIM LỆ, TRÒ KIM XOA, TRÒ NGỌC DIỆP, CHỊ NGUYỄN THƠ CƯU, NHŨ DANH NGUYỄN THỊ THẢNH, TRÒ NGÔN, TRÒ LIỆT, TRÒ PHONG, TRÒ TÙNG VÀ TRÒ THÀNH.

HTT_DSC08740.jpg
HTT_DSC08750.jpg

HÌNH 740 VÀ 750 : CHỊ NGUYỄN THỊ THẢNH VÀ 2 CON TRAI : NGUYỄN TRỌNG NHÂN, NGUYỄN TRỌNG NGHIÃ.

HTT_DSC08730.jpg
HTT_DSC08732.jpg

 HÌNH 630 : TRÒ KIM LANG, TRÒ NGỌC DIỆP VÀ TRÒ KIM XOA ĐANG THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM, TRƯỚC DI ẢNH VÀ LINH CỬU CỦA ĐỒNG MÔN PTG.NGUYỄN THƠ CƯU.

          HÌNH 632 : HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TRƯỚC DI ẢNH VÀ LINH CỦA CỐ ĐỒNG SONG TRƯỜNG NAM TIỂU HỌC TỈNH LỴ CẦN THƠ, CỐ ĐỒNG SONG TRƯỜNG LES COURS SAINT PAUL, CỐ ĐỒNG MÔN PTG.CT.

TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN.

          HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT.

                            THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

HTT_NgThoCuu.jpg

CÁC BẠN ĐỒNG SONG CHIA BUỒN VỚI TANG QUYẾN

Cố đồng môn NGUYỄN THƠ CƯU

 

CẦN THƠ, THỨ BA, 14/4/2020 ( 22/3 CANH TÝ )

            THÂN GỞI ANH ĐỒNG MÔN PTG.TRẦN BANG THẠCH QUÝ MẾN,

            HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT CÁM ƠN ANH ĐÃ VUI LÒNG CHO ĐĂNG LIỀN TIN BUỒN CỦA ĐỒNG MÔN THÂN THƯƠNG PTG.NGUYỄN THƠ CƯU VỪA QUA ĐỜI, TẠI TƯ GIA, TỌA LẠC ĐỊA CHỈ SỐ .17D/4, KV.4, PHƯỜNG HƯNG THẠNH, QUẬN CÁI RĂNG, TP CẦN THƠ. 

           HỒI XẾ CHIỀU. LÚC 16 GIỜ, CÁC BẠN ĐỒNG MÔN THÂN THIẾT ĐẾN NHÀ HỌC TRÒ GIÀ, LẦN LƯỢT CÓ BẠN PTG.TIÊU THANH TÙNG, PTG.VÕ TRUNG LIỆT VÀ KẾ ĐÓ CÓ PTG.LÊ NGUYỄN THIỆN NGÔN, ĐỂ CÙNG BÀN CHUYỆN ĐI CHIA BUỒN, PHÚNG ĐIẾU VÀ TRÀNG HOA KÍNH VIẾNG CỦA CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ.CẦN THƠ, THỜI DỊCH CÚM CORONA SAO CHO PHÙ HỢP ; ĐỒNG THỜI BẠN LIÊT VÀ BẠN TÙNG CHO BIẾT THÊM CHI TIẾT BỊNH TÌNH GÂY TỬ VONG CHO ĐỒNG MÔN PTG.NGUYỄN THƠ CƯU LÀ DO TAI BIẾN MẠCH MÁU NẢO CÁCH ĐÂY ĐỘ NỬA THÁNG. GIA ĐÌNH LIỀN ĐƯA ANH CƯU VÀO BỆNH VIỆN HOÀN MỸ, ĐỂ ĐIỀU TRỊ, CÓ CHỤP HÌNH ĐẦU, THẤY ỔN ĐỊNH. DO ĐÓ. BỊNH TÌNH CÓ THUYÊN GIẢM, THEO CHIỀU HƯỚNG THUẬN LỢI NÊN BÁC SĨ KHỎI PHẨU THUẬT, CHỈ CHO UÔNG THUỐC NHƯNG SAU ĐÓ, BẤT NGỜ CÓ HIỆN TƯỢNG XUẤT HUYẾT NÃO, PHẢI PHẨU THUẬT ĐẦU, BỊ HÔN MÊ SÂU CHO ĐẾN TỬ VONG, TRONG ĐAU ĐỚN, TIẾC THƯƠNG VÔ VÀN CỦA THÂN TỘC VÀ BẠN HỮU THÂN TÌNH CHÍ CỐT, BỎ LẠI CHỊ NGUYỄN THƠ CƯU, NHŨ DANH NGUYỄN THỊ THẢNH VÀ 5 NGƯỜI CON, GỒM 3 TRAI, 2 GÁI, NHƯ SAU :

             1 ) CON TRAI ĐẦU LÒNG ĐÃ MẤT, TỪ LÂU

             2 ) NGUYỄN THỊ MINH THƯ

             3 ) NGUYỄN THỊ BẢO ANH

             4 ) NGUYỄN TRONG NHÂN

             5 ) NGUYỄN TRỌNG NGHĨA.

 

             TIẾP THEO ĐÂY, HỌC TRÒ GIÀ TRÂN TRỌNG KÍNH GỞI ĐẾN QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN, VÀI HÌNH ẢNH CỦA QUÝ BẠN ĐỒNG MÔN PTG.VÕ TRUNG LIỆT, PTG.LÊ NGUYỄN THIỆN NGÔN, PTG.TIÊU THANH TÙNG ĐẾN NHÀ HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT, ĐỂ PHỤ TIẾP PHẦN NÀO CHO TANG QUYẾN VÀ ĐẶC BIỆT CÓ HÌNH ẢNH BẠN ĐỒNG MÔN MÔN PTG.NGUYỄN THƠ CƯU THAM DỰ LỄ GIỖ VỢ HIỀN YÊU QUÝ CỦA PTG.HTT LÀ NGUYỄN THỊ ANH LAN ( 15/7/1949 - 30/6/2011 ), VÀO NĂM 2013, TẠI TƯ GIA, VỚI SỰ CHÚ THÍCH NGẮN GỌN, NHƯ SAU :

 

(Mời xem ảnh & chú thích phía dưới)

          

           THÂN CHÀO BẠN ĐỒNG MÔN PTG.TRẦN BANG THẠCH.

           HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT.

HTT_Grp_Apr14.jpg

HÌNH 0669 : ( TỪ TRÁI SANG, HÀNG ĐỨNG ) : TRÒ BÙI VƯƠNG HÒNG ( ĐÃ MẤT ), TRÒ LÊ ĐÌNH PHƯƠNG, TRÒ VÕ TRUNG LIỆT, TRÒ PHAN HỒNG XUÂN ( ĐÃ MẤT ), TRÒ NGUYỄN VĂN BÉ ( Ở VỊNH CHÈO ), TRÒ NGUYỄN THÀNH HOA ( ĐÃ MẤT ), TRÒ TRƯƠNG VÕ HIỆP, TRÒ CHI ( VỢ TRÒ DƯƠNG MINH NHỰT ), TRÒ NGUYỄN THƠ CƯU ( tức TRƯỜNG, MỚI MẤT, CHƯA HỎA TÁNG ), TRÒ HỒ TRUNG THÀNH.

            ( HÀNG NGỒI ) : TRÒ TIÊU THANH TÙNG, TRÒ DIỆP KIM LANG, TRÒ LƯƠNG VINH BẠCH LOAN, TRÒ NGUYÊN THỊ KIM XOA, TRÒ HOÀNG THỊ NGỌC DIỆP ( VỢ TRÒ NGUYỄN VĂN TẠO, ĐÃ MẤT ), TRÒ HUỲNH THỊ MỸ NHUNG ( CON THẦY CÔ GS. PHÔ VĨNH ĐOÀN VĂN TRƯƠNG, ĐỀU ĐÃ MẤT ).

HTT_PTG.NGÔN, PTG.HTT, PTG.LIỆT, PTG.TÙN

4 CHS/PTG chuẩn bị đi viếng tang lễ bạn cùng lớp Nguyễn Thơ Cưu.

Từ trái: Lê Nguyễn Thiện Ngôn, Hồ Trung Thành, Võ Trung Liệt, Tiêu Thanh Tùng

TL_Phanuu.jpg

CHIA BUỒN với Tang quyến

CỐ GS NGUYÊN VĂN TƯỚC:

GS-HT NGUYỄN TRUNG QUÂN (Santa Ana, California):

Thành thật chia sẻ nỗi buồn quá lớn nầy với em Quách Thị Trang và Tang Quyến. Nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát sớm tiếp dẩn Hương Linh GS Nguyễn Văn Tước  về Cõi Vĩnh Hằng

GS/PTG PHẠM KHẮC TRÍ (Plano, Texas):

Chân thành chia buồn cùng tang quyến và qúy anh chị em PTGĐTĐ

 

Phạm Khắc Trí

CGS PTG 1968-75

GS/ĐTĐ NGUYỄN HỒNG ẨN (Stamford, Connecticut):

Thành thật phân ưu với giáo-sư Quách Thị Trang và gia-đình. 

Cầu nguyện hương-linh giáo-sư Nguyễn Văn Tước sớm siêu thoát. 

 

 Nguyễn Hồng Ẩn, Cựu gs Nữ Trung học Đoàn Thị Điểm trước 1975  

TIN BUỒN


Trân trọng báo tin cùng Quí Thầy Cô và các em cựu học sinh :


Thầy NGUYỄN VĂN TƯỚC,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cựu Giáo viên Văn, đã từng giảng dạy tại các trường Nữ TH Đoàn thi Điểm ( trước 1975), trường PTTH Nguyễn Việt Hồng, trường THPT Châu văn Liêm,

đã qua đời lúc 4 giờ sáng thứ hai 16/3/2020, hưởng thọ 78 tuổi.
 

- Lễ nhập quan : 14g ngày 16/3/ 2020.
- Lễ di quan : 7 giờ sáng thứ sáu 20/3/2020 và an táng tại nghĩa trang Long Tuyền- Tp Cần Thơ.


Thay mặt Quí thầy cô và các cựu học sinh, kính gởi đến gia đình thầy , đến cô Quách thị Trang, lời chia buồn sâu sắc nhất. Cầu nguyện hương linh Thầy Nguyễn văn Tước sớm về miền Lạc cảnh.


Trân trọng.

Lê Trúc Khanh


Ghi chú: Địa chỉ nhà thầy Tước: Qua cầu Cồn Khương, rẽ trái đường đầu tiên ( đường số 21). Nhà thầy ở cuối đường phía trái ( số 104- Phạm Công Trứ).

LeTrucKhanh_GSNgVTuoc.jpg

TIỄN THẦY:

GS NGUYỄN VĂN TƯỚC ĐÃ RA ĐI

ngày 16 tháng 3 năm 2020 tại Cần Thơ

CaoPho_GSTuoc.jpg

Học trò NGÔ THỊ TRƯỜNG XUÂN

 

                   TIỄN THẦY...                     

Vô cùng thương tiếc thầy NGUYỄN VĂN TƯỚC (cựu giáo sư môn Việt Văn, trường Nữ trung học Đoàn Thị Điểm, thập kỷ 60 của thế kỷ trước) đã ra đi vào lúc 4g ngày 16/03/2020 (nhằm ngày 23/02 âl, năm Canh Tí).
Xin gửi đến cô thân thương Quách Thị Trang lời chia buồn chân thành của đứa học trò nhỏ ngày xưa.
Xin cô hãy thắp giùm em một nén tâm nhang gửi đến thầy...

(Địa chỉ nhà thầy:
104_ đường Phạm Công Trứ ( ở Cồn Khương)
P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ)


Người đã buông tay...Nhẹ bước rồi,
Lòng trần thôi vướng chuyện chia phôi.
Chỉ thương cho kẻ sầu ở lại,
Keo rã hồ tan, gãy nhịp cầu...

Xin chúc cho người nhẹ cánh bay,
Thênh thang trời rộng, nước sông dài.
Ra đi là dứt đời ô trọc,
Là mãi chia lìa kể từ đây...

Tôi khóc cùng người đang lẻ loi
Một mảnh khăn sô vấn mái đầu.
Từ đây khép lại tình phu phụ,
Một đoạn đường xa, một bóng thôi.!

Xin hãy thôi tuôn giọt lệ sầu,
Tiễn người... Cố nén nỗi buồn đau.
Để không vướng víu người thiên cổ,
Xin người đừng khóc trận mưa ngâu..
.

NgoThiTruongXuan_TienThay.jpg

_______________________

KỶ NIỆM HỌP MẶT CỰU GS., CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ. CÂN THƠ, NGÀY THỨ BẢY, 18/01/2020 ( NHẰM NGÀY 24/12 NĂM KỶ HỢI 2019 ), TẠI QUÁN HỒ SEN, TP. CẦN THƠ.

                                                    HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT

CẦN THƠ, CHỦ NHỰT, 16/02/2020 ( 23/01 AL, NĂM CANH TÝ )

            KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN, CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ. CẦN THƠ,

            TỰ XƯA RÀY, HAI CON GÁI, CÁC CHÁU NGOẠI VÀ CHỊ SUI VỪA VỀ LẠI NƠI ĐỊNH CƯ MỸ QUỐC, CANADA NÊN HỌC TRÒ GIÀ MỚI CÓ THỂ RẢNH RỔI VIẾT VỀ BUỔI HỌP MẶT CỦA QUÝ THẦY, QUÝ CÔ VÀ CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, VÀO NGÀY THỨ BẢY, 18/01/2020 ( NHẰM NGÀY 24/12 AL, NĂM KỶ HỢI ), TỨC SỰ KIỆN ĐÃ XẢY RA KHÁ LÂU, TỪ NĂM NGOÁI ( KỶ HỢI ) ĐẾN NĂM NAY ( CANH TÝ ) MỚI TƯỜNG THUẬT, THÌ RÕ RÀNG ĐÂY LÀ BẢN TIN  " BỊ THIU ", " BỊ HÔI-Ê ", KHÔNG ĐÁNG VIẾT LẠI, KHÔNG CẦN ĐỌC NỮA ( !? ) NHƯNG NẾU NHÌN VỀ KHÍA CẠNH KỶ NIỆM SÂU SẮC, ĐÁNG GHI NHỚ CỦA THẦY, TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, MỘT NĂM CHỈ CÓ MỘT LẦN, THÌ CŨNG NÊN LƯU TRUYỀN SỰ KIỆN NẦY, BẰNG BẢN TƯỜNG TRÌNH NGẮN GỌN, NHƯ SAU :

            VÀO SÁNG THỨ BẢY, 18/01/2020, LÚC 7 GIỜ 30 PHÚT, TRÒ  PTG.LÊ THỊ THẢO ( ĐÃ 80 TUỔI, TUYỂN THỦ BÓNG BÀN, VÔ ĐỊCH NỮ KHÉT TIẾNG CỦA TRƯỜNG PTG.CT NĂM XƯA ; ĐỒNG THỜI VỚI TRÒ PTG.TĂNG BẢO CAN ( TRƯỞNG NAM CỦA GS.TĂNG TÙNG SINH ) VÀ TRÒ PTG.LÊ NGỌC HÙNG ), NHƯ ĐÃ HẸN TRƯỚC, ĐẾN NHÀ HỌC TRÒ GIÀ, BẰNG XE TAXI, ĐỂ CÙNG ĐI TỚI QUÁN HỒ SEN, HỌP MẶT CHUNG VUI VỚI QUÝ THẦY, QUÝ CÔ VÀ QUÝ ĐỒNG MÔN.

           ĐẾN TRƯỚC CỔNG QUÁN HỒ SEN, CHÚNG TÔI GẶP NGAY TRÒ ĐỒNG MÔN PTG.NGÔ VĂN THANH, ĐANG ĐỨNG CHỜ ĐÓN QUÝ THẦY, QUÝ CÔ. TRÒ LÊ THỊ THẢO HƯỚNG DẪN HỌC TRÒ GIÀ CHỐNG GẬY, " LỘI BỘ " TỪ TỪ, RỀ RỀ, MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG KHÁ XA, MỚI TỚI ĐIỂM HẸN, CHỈ CÓ MỘT SỐ ÍT ĐỒNG MÔN HIỆN DIỆN.

           KHOẢNG ĐẾN 9 GIỜ, PHÁI ĐOÀN QUÝ THẤY, QUÝ CÔ MỚI ĐẾN BUỔI HỌP MẶT NÊN CÁC LÃO SINH PTG.ĐTĐ. CẦN THƠ LIỀN ĐỨNG DẬY CHÀO MỪNG QUÝ VỊ CỰU GIÁO SƯ PTG.ĐTĐ, HẾT SỨC TRANG TRỌNG VÀ THÂN TÌNH SÂU LẮNG, THỂ HIỆN TRỌN VẸN TÌNH SƯ ĐỆ  BỀN VỮNG, LÒNG TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TRƯỜNG TỒN, MẶC CHO THẾ SỰ THĂNG TRẦM, LÒNG NGƯỜI ĐỔI THAY, THANG GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC BỊ NHIỄU LOẠN, TRƯỚC BAO CẢNH ĐỜI GIAN DỐI THƯỜNG TRỰC !

            QUÝ THẦY, QUÝ CÔ ĐỀU HÂN HOAN, NIỀM NỠ, ÂN CẦN ĐƯA TAY, THÂN TÌNH, VỪA BẮT TAY CÁC LÃO SINH, VỪA CHÚC MỪNG NĂM MỚI, TRONG BẦU KHÔNG KHÍ TƯNG BỪNG, PHẤN KHỞI, CHAN HÒA, THẤM ĐƯỢM, NGÁT HƯƠNG TÌNH CẢM SƯ ĐỆ TRÀN ĐẦY, NGỌT NGÀO, VUI NHƯ TẾT !

            HỌC TRÒ GIÀ XIN GHI NHẬN QUÝ THẦY, QUÝ CÔ VÀ QUÝ BẠN ĐỒNG MÔN PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, HIỆN DIỆN TRONG BUỔI HỘI NGỘ ĐÁNG NHỚ, VÀO NGÀY THỨ BẢY, 18/01/2020 ( NHẰM NGÀY 24, THÁNG CHẠP, NĂM KỶ HỢI ), TẠI QUÁN HỒ SEN, TP.CẦN THƠ, NHƯ SAU :

         QUÝ THẦY, QUÝ CÔ, CỰU GS.PTG.ĐTĐ CẦN THƠ :         

        1 ) THẦY LÊ ĐỨC CỬU, CỰU GS.TOÁN, QUỐC VĂN PTG.CẦN THƠ, TỪ  NIÊN KHÓA ( 1955 - 1958 ), ĐỘC THÂN, SINH 1935, TẠI TỈNH NAM ĐỊNH, NHƯNG GIẤY KHAI SINH GHI NGÀY 05/02/1937, ĐẠI HỌC SƯ PHẠM SAIGON ( BAN VIỆT HÁN ), NIÊN KHÓA ( 1958 - 1961 ), RA TRƯỜNG ĐẬU THỦ KHOA, DẠY CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC TỈNH LONG AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG, RỒI TRƯỜNG VÕ TRƯỜNG TOẢN ( Ở SAGON ). ĐỊA CHỈ : 26/5, ĐƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ, P.22, Q.BÌNH THẠNH, SAIGON, ĐT : 088.993.403. VÀ ĐT : 085.563.179 ( SỐ NẦY NÊN GỌI TRƯỚC 9 GIỜ SÁNG VÀ SAU 9 GIỜ TỐI ).

          2 ) THẦY VÕ VĂN PHI, CỰU GS.LÝ HÓA PTG.CẦN THƠ, SINH NGÀY 05/3/1935, PHU NHÂN LÀ CÔ CAM THẢO, CỰU HỌC SINH PTG.CẦN THƠ  ( ĐÃ MẤT, TẠI MỸ QUỐC ), PHU NHÂN KẾ : CÔ PHAN THỊ TRINH, SINH 1951, ĐỀU ĐỒNG ĐẠO THIÊN CHÚA, ĐỊA CHỈ : 289/17, ĐƯỜNG DIÊN HỒNG ( nối dài ). P.1, Q.BÌNH THẠNH, SAIGON, ĐT : 01686.983.258 VÀ ĐT.TƯ GIA : 0838.411.030.

         3 ) CÔ NGUYỄN THỊ LIỄU HUÊ, CỰU GS.PHÁP VĂN PTG.CẦN THƠ, PHU QUÂN LÀ CỰU SĨ QUAN QLVNCH, ĐI TÙ CẢI TẠO NGOÀI ĐẤT BẮC, BÀO MUỘI CỦA LS.TS.NGUYỄN HỮU LÀNH, CỰU GS.KHOA TRƯỞNG LUẬT KHOA VÀ KHOA HỌC XÃ HỘI. SAU NGÀY 30/4/1975, GS.TS.NGUYỄN HỮU LÀNH VÀ PHU NHÂN, CÙNG HAI ( 2 ) CON, ĐI VƯỢT BIÊN, BẰNG ĐƯỜNG THỦY, BỊ MẤT TÍCH NGOÀI BIỂN KHƠI.

          4 ) CÔ NGUYỄN THỊ TÂM, CỰU GS.HỘI HỌA PTG.CẦN THƠ, HIỆN Ở SAIGON, PHU QUÂN LÀ CỰU SĨ QUAN QLVNCH, TẠI TP.CẦN THƠ, TÙNG SỰ Ở CƠ QUAN MACV, ĐI TÙ CẢI TẠO, SAU NGÀY OAN NGHIỆT 30/4/1975.

           RẤT TIẾC, LẦN HỘI NGỘ NẦY, THIẾU VẮNG THẦY NGUYỄN DUY TẠI, CỰU GS.TOÁN PTG.CT VÀ CÔ LÊ THỊ YẾN ( ĐỊNH CƯ, Ở PHÁP QUỐC, ĐÃ VỀ VN, ĐANG Ở QUÊ NHÀ VĨNH LONG ), CỰU GS.VIỆT SỬ PTG.CT. KHÔNG RÕ TẠI SAO ? RIÊNG CÔ LÊ THỊ YẾN CÓ HỨA SẼ GẶP HỌC TRÒ GIÀ, TẠI TP. CẦN THƠ, TRONG DỊP CẬN TẾT CANH TÝ. HỌC TRÒ GIÀ RẤT CẢM THÔNG, KHI CAO NIÊN, LÃO ĐẠI, CHÚNG TA DỄ CÓ SỰ CỐ BẤT NGỜ VỀ SỨC KHỎE, KHÔNG BIẾT ĐÂU MÀ ... RỜ !!!

                 

         SĨ SỐ ĐỒNG MÔN PTG.ĐTĐ CẦN THƠ THAM DỰ.

         1 ) TRÒ NGUYỄN KIM QUANG, ĐỊA CHỈ : 4/2, LÊ THÁI TỔ, Q. CÁI RĂNG, TP.CẦN THƠ, ĐT : 02923.846.844

         2 ) TRÒ TRẦN HUỲNH MAI, CỰU NỮ QUÂN NHÂN, ĐẠI ÚY QLVNCH, BỊ KHIẾM THỊ TRÊN 20 NĂM, ĐỊ CHỈ : 216/22, TẦM VU, P. HƯNG LỢI, TP. CẦN THƠ, ĐT : 02923.839.728

         3 ) TRÒ PHẠM THỊ TƯ BÉ, ĐỊA CHỈ : 701, KV. 1, P.HƯNG PHÚ, TP.CẦN THƠ, ĐT : 0833,046.620

         4 ) TRÒ TRẦN NGUYỆT ÁNH, ĐỊA CHỈ : 740, ĐƯỜNG 30/4, P. HƯNG LỢI, TP.CẦN THƠ, ĐT : 0329.683.972

         5 ) TRÒ PHẠM THỊ HẠNH, ĐỊA CHỈ : 132/36, ĐƯỜNG HÙNG VƯƠNG, ĐT : 0292.235.001

         6 ) TRÒ ĐINH THỊ HẢO, ĐỊA CHỈ : 33/1, ĐƯỜNG MẬU THÂN, ĐT : 3893.215

         7 ) TRÒ ĐINH THỊ HIỆP (EM CHỊ ĐINH THỊ HẢO), ĐỊA CHỈ : 1/2, ĐƯỜNG PHẠM NGŨ LÃO, TP. CẦN THƠ

         8 ) TRÒ PHAN VĂN TƯ, ĐỊA CHỈ GIỐNG Y CHANG CỦA VỢ, TRÒ ĐINH THỊ HIỆP

         9 ) TRÒ BÙI THỊ KIM HOÀNG, ĐỊA CHỈ : 24, ĐƯỜNG LÝ TỰ TRỌNG, TP.CẦN THƠ, ĐT : 3831.581

        10 ) TRÒ LÂM KIỀU MỸ, THỨ NỮ CỦA THẦY CÔ CỐ GS.LÂM VĂN BA ( 1913 - 10/7/2001 )+HỒ THỊ NHỰ ( 1923 - 09/10/2000 ), ĐỊA CHỈ MỚI : 17, ĐƯỜNG SỐ 9, KHU ĐCXD NAM LONG, TP.CẦN THƠ, ĐT : 3815.701

        11 ) TRÒ NGUYỄN THỊ THU, ĐỊA CHỈ : 59/4B, ĐƯỜNG ĐỀ THÁM, TP.CẦN THƠ, ĐT : 0917.961.407

        12 ) TRÒ LÊ THỊ THẢO, CƯ NGỤ ĐƯỜNG NGUYỄN AN NINH, P. TÂN AN, Q.NINH KIỀU, IP.CẦN THƠ.

        13 ) TRÒ NGUYỄN LƯƠNG SINH, DỊCH GIẢ TIẾNG PHÁP, ĐỊA CHỈ : 154, KV. YÊN HẠ, P. THƯỜNG THẠNH, Q.CÁI RĂNG, TP.CẦN THƠ

        14 ) TRÒ NGUYỄN MINH TRIỀU, ĐỊA CHỈ : THIỆN MỸ, Q.TRÀ ÔN, TỈNH VĨNH LONG, ĐT : 0365.538.189

        15 ) TRÒ VƯƠNG THỦY TÙNG, ĐỊA CHỈ : 23 K/1, ĐƯỜNG 3/2, KV. 3, P. AN BÌNH, TP. CẦN THƠ, ĐT : 0683.450.562 VÀ 02923.846.306

        16 ) CHÁU THỦY TIÊN, CON GÁI CỦA TRÒ VƯƠNG THỦY TÙNG ( KHÔNG PHẢI CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ, CT )

        17 ) TRÒ PHAN LƯƠNG HIỂN, THỨ NAM CỦA ÔNG BÀ CỐ KS.PHAN LƯƠNG BÁU, CỰU HIỆU TRƯỜNG TRƯỜNG VÕ VĂN, CỰU GS.KHOA TRƯỞNG KHOA NÔNG NGHIỆP, THUỘC VIỆN ĐẠI HỌC CẦN THƠ, ĐỊA CHỈ : 108, ĐƯỜNG NGUYỄN AN NINH, P. TÂN AN, Q. NINH KIỀU, TP. CẦN THƠ

       18 ) TRÒ HUỲNH PHƯỚC DUYÊN, ĐỊA CHỈ : 73/40, ĐƯỜNG NGUYỄN TRÃI, P.AN HỘI, Q. NINH KIỀU, TP.CẦN THƠ, ĐT : 0393.271.755

       19 ) TRÒ NGÔ VĂN THANH, QUÊ BÀ VÈN, HIỆN NAY, ĐỊNH CƯ TẠI MỸ QUỐC, ĐIỆN THOẠI : 0379.524.678

       20 ) TRÒ HUỲNH HỮU HÒA, PHU QUÂN CỦA TRÒ PHƯỢNG

       21 ) TRÒ HỒ TRUNG THÀNH, ĐỊA CHỈ : 14B, ĐƯỜNG NAM KỲ KHỞI NGHĨA ( tên cũ NGUYỄN HUỲNH ĐỨC ), P. TÂN AN, Q. NINH KIỀU, TP. CẦN THƠ, ĐT : 0918.256.803.

 

          NHƯ VẬY, CÓ TẤT CẢ 20 TRÒ CỰU HỌC SINH PTG.CT VÀ CHÁU THỦY TIÊN, CON GÁI CỦA TRÒ VƯƠNG THỦY TÙNG, THAM DỰ CUỘC HỌP MẶT LIÊN HOAN TẤT NIÊN KỶ HỢI 2019, CHUNG VUI ĐẶC BIỆT, TẠI QUÁN HOA SEN.

          CÓ THỂ NÓI NGAY RẰNG THẦY LÊ ĐỨC CỬU NỔI BẬT HƠN CẢ, TRONG BUỔI HỌP. VỚI KIẾN THỨC UYÊN BÁC VÀ VỚI GIỌNG ĐIỆU PHÁT ÂM TRUYỀN CẢM, GS,CỬU PHÁT BIỂU THAO THAO, BẤT TUYỆT VỀ MỌI VẤN ĐỀ, NHỨT LÀ TÌNH THẦY, TRÒ PTG.ĐTĐ.CT VÀ THẦY CŨNG THA THIẾT KHUYÊN NHỦ CÁC LÃO SINH NÊN LUÔN GIỮ TINH THẦN LẠC QUAN, YÊU ĐỜI, TRONG BẤT CỨ HOÀN CẢNH NÀO, BẰNG NHỮNG VẦN THƠ ĐƠN GIẢN, XÚC TÍCH :

            

            CÒN GẶP NHAU THÌ HÃY CỨ VUI

            CHUYÊN ĐỜI NHƯ NƯỚC CUỐN, HOA TRÔI

            LỢI DANH NHƯ BÓNG MÂY CHÌM NỔI

            CHỈ CÒN TÌNH THƯƠNG ĐỂ LẠI ĐỜI 

            

           TIẾP THEO, TRÒ HUỲNH HỮU HÒA MẠNH DẠN ĐỨNG LÊN NHẮC NHỞ TỚI NHIỀU KỶ NIỆM XA XƯA, ÊM ĐỀM LIÊN QUAN ĐẾN QUÝ THẦY LÊ ĐỨC CỬU VÀ THẦY VÕ VĂN PHI, TẠO NHIỀU NIỀM VUI CHUNG CHO CÁC TRÒ LÃO SINH NAM, NỮ VÀ ĐỒNG THỜI, CŨNG KHIẾN QUÝ THẦY VÔ CÙNG XÚC ĐỘNG, BỒI HỒI VÌ KHÔNG NGỜ TRÒ HÒA LẠI NHỚ RÕ NHỮNG KỶ NIỆM VỤN VẶT ĐẾN THẾ, NGỠ RẰNG ĐÃ BỊ LÃNG QUÊN, CHÔN XÓA THEO THỜI GIAN THẤM THOÁT THOI ĐƯA, QUA NHANH NHƯ BÓNG CÂU, VÓ NGỰA. 

           KẾ ĐÓ, TRÒ HUỲNH PHƯỚC DUYÊN, MỘT TRONG VÀI THÀNH VIÊN TỔ CHỨC BUỔI HỌP MẶT, YÊU CẦU CÁC LÃO SINH KHÁC TIẾP NỐI, TRÌNH BÀY HAY KỂ CHUYỆN VUI, ĐỂ GÓP PHẦN SINH ĐỘNG CHO BUỔI LIÊN HOAN, ẨM THỰC NHẸ. 

          TUY KHÔNG CÒN PHÁT BIỂU LƯU LOÁT NHƯ XƯA, VÌ BỊ TAI BIẾN, HỌC TRÒ GIÀ CŨNG RÁNG ĐỨNG ĐẬY, NÓI ĐÔI LỜI, ĐỂ CA NGỢI CÔNG ĐỨC GIÁO DỤC CỦA THẦY LÊ ĐỨC CỬU DẠY TOÁN NĂM XƯA, HỒI LỚP 7A PTG, NIÊN KHÓA ( 1958 - 1959 ). HỌC TRÒ GIÀ CÒN NHỚ RÕ : GIỜ CUỐI CÙNG, THẦY CỬU DẠY VỀ ĐIỀU KIỆN SỐ NGUYÊN CHIA CHẴN CHO 9 ; VÀ THẦY VÕ VĂN PHI DẠY MÔN LÝ HÓA, HỒI LỚP 4A ( NIÊN KHÓA 1961 - 1962 ). MỖI KHI NÓI ĐẾN THẦY VÕ VĂN PHI LÀ PHẢI NHẮC ĐẾN THẦY PHÙNG QUANG LỘC ( 1936 - 21.4.2016, TẠI PHÁP QUỐC ) PHỤ TRÁCH GIẢNG DẠY MÔN QUỐC VĂN VÌ HAI VỊ GS. NẦY, THỜI ĐÓ, LÀ CẶP BÀI TRÙNG ĐẶC BIỆT, RẤT THÂN NHAU, HÀO HOA, PHONG NHÃ, LẠI CÓ BIỆT TÀI GIẢNG BÀI HẤP DẪN, DỄ HIỂU, HIỆU QUẢ, TẬN TÂM VÔ CÙNG, TẠO NHIỀU THÍCH THÚ CHO HỌC SINH HAM HỌC. ĐẶC BIỆT, THẦY PHÙNG QUANG LỘC CÓ NỤ CƯỜI RẤT TƯƠI, RẠNG RỠ, VỪA NHEO MẮT ĐỘC ĐÁO, GỢI CẢM. NHỜ VẬY, CHO TỚI BÂY GIỜ, HỌC TRÒ GIÀ VẪN THUỘC LÒNG NHIỀU BÀI THƠ CỦA NGUYỄN CÔNG TRỨ, NGUYỄN KHUYẾN, CAO BÁ QUÁT, TRẦN TẾ XƯƠNG,... VÀ CÒN NHỚ MÃI CÁC LOẠI ACIT CLOHYDRIT ( HCL, hóa trị 1 ), ACIT NITRIT ( HNO3, hóa trị 1 ) VÀ ACIT SULFUDRIT ( H2SO4 , hóa trị 2 ) TÁC DỤNG LÊN CÁC KIM LOẠI NHƯ SẮT ( Fe ), ĐỒNG ( Cu ), NHÔM ( Al )... CÓ PHẢN ỨNG HÓA HỌC, THEO CÁC PHƯƠNG TRÌNH CÂN BẰNG ( TỎA NHIỆT, KẾT TỦA,... ) ...

            TIẾP LỜI HỌC TRÒ GIÀ, CÁC LÃO SINH NỮ LIỀN TRỔ TÀI SÁNG TÁC CÁC ÁNG THƠ TUYỆT VỜI, TẠI CHỖ, THEO KIỂU MÌ ĂN LIỀN, ĐỂ ĐỌC LÊN CHO THẦY, TRÒ CÙNG THƯỞNG THỨC TÀI LÀM THƠ TỐC HÀNH CỦA CÁC TRÒ ĐÀN CHỊ PTG.CT, CHO BIẾT TAY !

            KẾ ĐÓ, TỚI MÀN HẤP DẪN VÀ Ý NGHĨA NHỨT : THẦY LÊ ĐỨC CỬU " LÌ XÌ " , NHÂN DỊP XUÂN VỀ TẾT ĐẾN, THEO MỸ TỤC XA XƯA CỦA ÔNG BÀ, CHA MẸ VN, CHO MỖI LÃO SINH PTG.ĐTĐ.CT, TỜ GIẤY BẠC LOẠI 2 ĐÔ-LA, KHÁ HIẾM, ĐỰNG TRONG BAO " LÌ XÌ " BẰNG GIẤY ĐỎ, ĐỂ LẤY HÊN. DO ĐÓ, CẢ " LỚP HỌC " ĐẦY CÁC TRÒ LÃO SINH NAM, NỮ PTG.ĐTĐ, BỖNG VUI TƯNG BỪNG HẾT BIẾT, NHƯ " LOẠN TRÀO ", MẤT KIỂM SOÁT, MẤT TRẬT TỰ, VÌ ĐƯỢC THẦY LÊ ĐỨC CỬU BAN PHÚC, LỘC, NHÂN DỊP TRƯỚC THỀM NĂM MỚI CANH TÝ ! KHIẾN QUÝ THẦY, QUÝ CÔ ĐE DỌA, ĐÒI PHẠT " CÒNG-XIN " HẾT LỚP, ĐỂ SÁNG MAI, CHỦ NHỰT, 19/01/2020, CÁC LÃO SINH PTG.ĐTĐ, NGƯỜI THÌ CHỐNG GẬY, KẺ NGỒI XE LĂN, DẮT THEO CHÁU NỘI, CHÁU NGOẠI, CỤ BỊ  ĐẦY ĐỦ ỐNG NGOÁI, ỐNG NHỔ, CÁC THỨ, CÁC CÁI, VÀO TRƯỜNG PHAN THANH GIẢN CẦN THƠ, CHÉP BÀI PHẠT !

          SAU CÙNG, ĐẾN MÀN CHỤP HÌNH CHUNG LƯU NIỆM, ĐỂ ĐÁNH DẤU NGÀY HỘI NGỘ ĐẶC BIỆT CỦA THẦY, TRÒ PTG.ĐTĐ CẦN THƠ VÀ CŨNG LÀ DỊP TỎ BÀY CẢM XÚC, BỊN RỊN CÙNG NHAU NÓI LỜI CHIA TAY, TRONG LƯU LUYẾN, ĐẦY XÚC ĐỘNG GIỮA THẦY, TRÒ, TRƯỚC LÚC GIÃ TỪ, BUỒN VUI LẪN LỘN, CÙNG HY VỌNG VÀ HẸN ƯỚC NGÀY TÁI NGỘ, VÀO SANG NĂM !

          CÁC LÃO SINH ÂN CẦN, THA THIẾT TIỄN ĐƯA QUÝ THẦY, QUÝ CÔ, RA ĐẾN TẬN XE 16 CHỖ NGỒI, ĐỂ VỀ SAIGON, VỚI LỜI CHÚC CHÂN THÀNH, TỐT LÀNH VỀ SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC, AN KHANG, THỊNH VƯỢNG NHƯNG LẠI BẤT NGỜ, THẦY LÊ ĐỨC CỬU LẤY TRONG TÚI XÁCH, TẶNG TRÒ NGUYỄN KIM QUANG, 2 CHAI THUỐC " MẬT ONG NGHỆ " ĐỂ TRỊ BỊNH VÀ 1 HỘP SỮA BỘT ENSURE, CHO HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT ( ĐÂY LÀ HỘP SỮA ENSURE THỨ BA, MÀ THẦY CỬU ĐÃ TẶNG HÁT TÊ TÊ, KỂ TỪ NGÀY BỊ LÂM BỊNH 05/7/2017 ). ÔI ! THƯA THẦY LÊ ĐỨC CỬU ! THẦY QUÁ CHU ĐÁO, QUÁ TUYỆT VỜI, ĐÃ DẠY KIẾN THỨC CHO HỌC TRÒ, NƠI HỌC ĐƯỜNG, NĂM XƯA, MÀ NGÀY NAY, CÒN BAN TẶNG NHIỀU BÀI HỌC QUÝ BÁU VỀ TÌNH THƯƠNG NHÂN BẢN, BAO DUNG, BAO LA, NƠI TRƯỜNG ĐỜI, BẮT NGUỒN TỪ MỐI TÌNH THUẦN KHIẾT, THIÊNG LIÊNG CỦA THẦY, TRÒ PHAN THANH GIẢN CẦN THƠ BẤT DIỆT !

            TRÊN ĐƯỜNG VỀ, CÙNG VỚI VÀI LÃO SINH NỮ, HỌC TRÒ GIÀ, QUÁ GIANG XE HƠI CỦA TRÒ NGUYỄN LƯƠNG SINH, NGHĨ THẦM TRONG BỤNG : LIỆU KỲ HỌP MẶT NĂM TỚI CỦA CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CẦN THƠ, CÓ CÒN ĐÔNG VUI NHƯ VẦY KHÔNG HAY SĨ SỐ LÃO SINH THAM DỰ GIẢM DẦN, TEO ĐI, THEO  THỜI GIAN ? CÀNG NGHĨ ... HỌC TRÒ GIÀ CÀNG THẤY GHÊ RỢN ĐẾN RÙNG MÌNH !!! VÌ CHẮC CHẮN ĐẾN MỘT NGÀY NÀO ĐÓ ...  CÁC THẾ HỆ CỰU GIÁO SƯ, CỰU HỌC SINH PHAN THANH GIẢN CẦN THƠ, KHÔNG CÒN TỒN TẠI NỮA, TRÊN ĐỜI !!! Ý TƯỞNG THẦM KÍN NẦY CỨ ĐEO ĐUỔI, ÁM ẢNH MÃI HỌC TRÒ GIÀ ĐẾN TẬN NHÀ, HỒI NÀO KHÔNG HAY...LÒNG BỖNG MÊNH MÔNG BUỒN MAN MÁC, TRONG SÂU LẮNG, HỌC TRÒ GIÀ KHẼ BUỘT MIỆNG NÓI THẦM MỘT MÌNH : THẾ SỰ NHƯỢC ĐẠI MỘNG ! RỒI ĐÂY, TẤT CẢ, TẤT CẢ ĐỀU HƯ ẢO, TAN BIẾN, HUYỀN DIỆU, HUYỀN VI, VÔ CÙNG, VÔ TẬN, VÔ THỦY, VÔ CHUNG ! MÔNG LUNG NHƯ VŨ TRỤ MỊT MỜ, VÔ HẠN !

           TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN.

           HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT.

 

           TB : HỌC TRÒ GIÀ XIN KÍNH GỞI ĐẾN QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ĐỒNG MÔN VÀ QUÝ BẠN THÂN TÌNH, VÀI HÌNH ẢNH VỀ BUỔI HỌP MẶT, VÀO NGÀY THỨ BẢY, 18/01/2020 ( NHẰM NGÀY 24 AL, THÁNG CHẠP, NĂM KỶ HỢI ), TẠI QUÁN HOA SEN, TP.CẦN THƠ, VỚI SỰ CHÚ THÍCH NGẮN GỌN, NHƯ SAU :

HTT_Hop tatnien_DSC05033.jpg

 QUANG CẢNH HỌP MẶT LIÊN HOAN TẤT NIÊN CỦA THẦY, TRÒ PTG.ĐTĐ.CT, VÀO NGÀY THỨ BẢY,18/01/2020 ( 24, THÁNG CHẠP, NĂM KỶ HỢI 2019 ), TẠI QUÁN HOA SEN.

HTT_Hop_16_tháng2_DSC05062.jpg

 ( TỪ TRÁI SANG ) TRÒ THANH, GS.CỬU, TRÒ TÙNG, GS.TÂM, GS,LIỄU HUÊ, TRÒ THÀNH, VỚI BAO " LÌ XÌ " 2 ĐÔ-LA VÀ GS.PHI.

HTT_Hop 16thang2_ThayCuu_DSC05073.jpg
HTT_Hop16thang2_thayCuu_DSC05071.jpg

GS.CỬU ĐANG PHÁT BIỂU HÙNG HỒN, VỚI CỬ CHỈ, DÁNG ĐIỆU HỒN NHIÊN.

HTT_Hop16thang2_grp_DSC05104.jpg

QUÝ THẦY, QUÝ CÔ CHỤP HÌNH LƯU NIỆM VỚI CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ CT, TRƯỚC KHI CHIA TAY, RA VỀ.

HTT_Hop16thang2_grp2_DSC05112.jpg

QUÝ THẦY, QUÝ CÔ CHỤP HÌNH LƯU NIỆM VƠI CỰU HỌC SINH PTG.ĐTĐ.CT, TRƯỚC KHI LÊN XE 16 CHỖ NGỒI, VỀ SAIGON.

ae.HTT_THẦY CÔ GS.PHÙNG QUANG LỘC ( 1936

 GS.PHÙNG QUANG LỘC+GS.PHẠM THỊ ĐỨC HẠNH VÀ GS.PHẠM KHẮC TRÍ, TẠI PHÁP QUỐC.

HTT_GS.VÕ VĂN PHI, GS.PHAN ĐĂNG TRỰC ( Đ
HTT_GS.VÕ VĂN PHI.jpg

Hình trái: (ĐẠI HỘI TRUYỀN THỐNG PTG.ĐTĐ.CT, TẠI TRƯỜNG XƯA ) : GS.VÕ VĂN PHI, GS.PHAN ĐĂNG TRỰC VÀ HỌC TRÒ GIÀ PTG.HTT.

Hình phải: GS.VÕ VĂN PHI LÚC ĐẦY PHONG ĐỘ, HÀO HOA.

KQ_HopmatTatnienKyHoi_title.png

                         Họp Mặt Tất Niên Kỷ Hợi (18/1/2020)  

    

            Gần cuối năm, chúng tôi háo hức lắng nghe bước chân thầy hướng về Cần Thơ. Ông lái đò cũ sẽ về bến đò xưa. Chúng tôi là người qua sông làm sao mà không nhớ đến người đã ân cần đón đưa tuổi thơ của mình qua bến bờ hy vọng. Nghĩ thôi cũng đã thấy thương thầy lắm các bạn.

               Năm nào thầy cũng báo cho biết thầy sẽ về với chúng tôi sau khi tham dự buổi Đại Hội 23 Tết của Đồng Môn  Phan Quang Nghĩa ( 61 - 68) tổ chức. Đồng môn Nghĩa là 1 đại gia, chủ Khách Sạn Hạnh Phúc TP Cần Thơ. Anh Nghiã và các bạn có tài tổ chức, gom gần hết cả trường rần rộ tham dự. Chúng tôi tủi thân lép xẹp cũng ráng ngoa ngoe như con cua sắp sửa gãy càng…để đón thầy như đứa con nhà nghèo đón cha mẹ già trong túp lều tranh. Tôi tưởng tượng muốn khóc vì mình không thành đạt không làm rỡ ràng thầy cô như nhiều người. Thật tình tôi xúc động da diết với những ý nghĩ nầy. Bởi vì bất cứ thầy cô nào cũng mong muốn học trò mình được vẻ vang cả.

               Tôi thông báo cho các bạn hay tin 8g sáng 24 Tết sẽ có buổi họp mặt thầy và bạn tại HỒ SEN Thành Phố Cần Thơ. Đáng buồn lần nầy có nhiều bạn vắng mặt vì bận, vì bịnh. Có bạn chưa được khỏe để đến gặp thầy. Tổng số vắng mặt lên tới 13 người, tình trạng đáng báo động. Thật tiếc bởi các cụ học trò đã già yếu còn thua thầy mình nữa... Có chị 80t đã lẩm cẩm chẳng nhớ ngày để họp mặt thầy và bạn. Điều nầy thật là buồn vô cùng. Trong khi thầy U90 mà hết sức minh mẩn, hoạt bát, nhanh nhẹn.

              Chiều 23 lúc 3g chiều các sư huynh Ngô Văn Thanh, Huỳnh Phước Duyên và tôi cùng nhau đã đến khách sạn mời các thầy, các cô đến chung vui với đám học trò già. Chúng tôi được gặp thầy Lê Đức Cữu và thầy Võ Văn Phi. Thầy Cữu giới thiệu một quyển tập trung nhiều bài viết trong cuốn Nghĩa Tình và Nhân Cách có bổ sung bài viết của BS Thái Ngọc Ẩn để tặng cho chúng tôi và một số bạn không có mặt. Chúng tôi đều trân trọng đón nhận tất cả mà thầy thân tình trao tặng. Và vào lúc nầy chúng tôi biết có hai thầy và 2 cô sẽ tới với chúng tôi sáng hôm sau.

              Đến 4 g chiều chúng tôi mời thầy đi uống cà phê ở gần đó và đến 4g 30 chúng tôi không dám trì hoản, đưa thầy trở về KS Hạnh Phúc để 5g chiều tiếp tục chương trình các thầy cô họp mặt và tất cả đồng môn tại đây.

              Sáng 24 Âl, trời thật quang đãng, hơi se se lạnh, tôi quá giang cùng sư huynh Nguyễn Lương Sinh đã tới quán Hồ Sen lúc 7g 30 sáng trước giờ hẹn nửa tiếng. Người đầu tiên tôi gặp là sư huynh Huỳnh Phước Duyên đến trước chực chờ đón thầy và bạn. Từng thời khắc từng nhân vật xuất hiện. Và lúc nầy tôi rất đổi ngạc nhiên khi thấy huynh Vương Thủy Tùng ốm yếu gầy gò cùng với cô con gái xinh đẹp theo hộ tống. Suốt năm anh ra vô bịnh viện đến 6, 7 lần tưởng năm nay anh không còn xí quách chiến đấu nữa. Vậy mà với tất cả thiện chí và nhiệt tình anh cố chổi dậy đế đến mừng thầy. Đúng là một ông già gân! Không chịu thua một ai. Điều nầy đáng hoan nghênh và khích lệ.     

       

               Tới 8g 30 lạnh tanh không thấy bóng dáng thầy, chúng tôi chờ đến cổ dài ngoằn như con hươu. Tới 9 giờ thầy cô mới đến. Những phút giây chờ đợi mới cảm thấy giá trị quí báu từng thời khắc trôi qua nghe náo nức trong lòng. Ô kia ! Thầy Cô đến vui mừng quá, mọi người mặt mày bèo nhèo như bánh bao chiều bỗng hớn hở tươi cười, như hoa héo queo gặp mưa rào được hồi sinh. Chúng tôi đồng loạt đứng dậy chào mừng.

KQ_HopKyHoi_grp.jpg