Quỹ Tương Trợ PTGĐTĐ Bắc Mỹ                                                                             Toronto, ngày 31 tháng 12 năm 2020

         (Canada & USA)

BÁO CÁO TỔNG KẾT CUỐI NĂM

 Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ

(Canada & USA)

 

 

Năm 2014, tham dự Đại Hội PTG-ĐTĐ XVIII ở Phoenix, Arizona, tôi có dịp quen biết một đồng môn trẻ, khi phụ giúp bán đấu giá bức tranh Hoa Hồng - tình quê hương của cô tặng cho Ban Tổ Chức để gây quỹ cho đại hội. Bức tranh rất đẹp được thể hiện qua từng nét vẽ, màu sắc, với bố cục thật hài hòa. Họa sĩ trẻ Nhã Phương là ái nữ của Giáo sư hội họa Nguyễn Thị Tâm của trường trung học Đoàn Thị Điểm trước năm 1975. Bức tranh được con của một đồng môn ở Florida cho giá cao nhứt, em muốn mua để làm quà tặng mẹ.

 

Năm sau, 2015 gia đình Chs. Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Toronto tổ chức Đại Hội PTG-ĐTĐ Hải Ngoại lần thứ XIX tại thành phố Brampton, Ontario. Gần ba tháng trước ngày tổ chức, tôi được email của họa sĩ Nhã Phương cho biết vì không thuận tiện nên không thể về dự Đại Hội được nhưng yêu cầu BTC cho xin địa chỉ để gởi một món quà nho nhỏ hy vọng có thể bán lấy tiền phụ vào chi phí tổ chức. Hơn hai tuần sau, tôi nhân được bức tranh cũng có tên Hoa Hồng. Trong một buổi họp, tôi đưa bức tranh ra trình cho Ban Tổ Chức ĐH nhưng với một đề nghị khác, không như mong muốn của người hiến tặng:

 

“Xin được phép không sử dụng số tiền bán được của bức tranh cho chi phí tổ chức Đại Hội. Đề nghị dành riêng số tiền này cho Quỹ Tương Trợ để có thể giúp đỡ quý thầy cô và đồng môn già, đau yếu tại quê nhà.” 

 

Ý kiến “trái chiều” này đã được đại đa số các thành viên trong BTC/Đại Hội XIX tại Toronto hưởng ứng, chấp thuận ngay trong buổi họp. Đây là thời điểm khởi đầu của Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Toronto với vốn khởi nghiệp chỉ là một bức tranh được thể hiện với tất cả chân tình của một đồng môn.

 

Trong đêm Đại Hội, sau khi nghe BTC trình bày mục đích của việc bán bức tranh, một số quan khách và đồng môn lên tiếng muốn mua ủng hộ. Kết quả sau cùng, một đồng môn ở Phoenix, Arizona đã ủng hộ nhiệt tình để sở hữu bức tranh. Một vài đồng môn khác sau đó đã đóng góp thêm vào “cho tròn con số”. Thêm vào đó, BTC quyết định nhập vào quỹ tương trợ tất cả số tiền sai biệt chi phí tham dự ĐH theo hối suất giữa tiền Mỹ và tiền Canada mà quý thầy, cô và các anh chị đồng môn không muốn nhận lại khi BTC hoàn trả.

 

Tổng kết sau Đại Hội XIX, 2015, ngân quỹ khởi đầu của Quỹ Tương Trợ Toronto có được $2,231.00 (US) và $4,754.64 (Can.)

 

Cảm ơn họa sĩ Nhã Phương và tất cả các vị ân nhân đã nhiệt tình chung góp cho Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ của chúng ta từ buổi đầu.

 

Để duy trì nguồn tài chánh cho quỹ, nhóm Chs PTG-ĐTĐ Toronto quyết định nhập tất cả số tiền dự trù gởi Đặc San 20 đi các nơi còn dư, cũng như số tiền các đồng môn ủng hộ sau khi nhận được đặc san vào tài khoản của Quỹ Tương Trợ Toronto. Những năm tiếp theo, thỉnh thoảng Quỹ Tương Trợ/PTG-ĐTĐ Toronto còn nhận được sự ủng hộ chân tình từ các ân nhân trong đại gia đình PTG-ĐTĐ, phần lớn từ Houston,Texas và San Jose, Cali. Hoa Kỳ.

 

Từ ngày thành lập tháng 7 năm 2015 và bắt đầu hoạt động chính thức từ năm 2016 cho đến hôm nay 31 tháng 12 năm 2020, Quỹ Tương Trợ vẫn sinh hoạt đều đặn. Tiếp tục công việc tìm kiếm thông tin để thăm hỏi và gởi quà về cho quý Thầy, Cô và đồng môn cần sự hỗ trợ tại quê nhà.

 

Tổng kết ngắn gọn chi thu như sau:

 

Năm 2016: Xuất Can$ 2,800.00 (quà hỗ trợ 9 đồng môn).

Năm 2017: Xuất Can$ 600.00 (thăm hỏi và gởi quà 3 giáo sư).

Năm 2018: Xuất Can$ 1,219.00 (quà hỗ trợ 5 đồng môn).

Năm 2019: Xuất Can$ 2,152.50 (quà hỗ trợ 1 giáo sư và 6 đồng môn)

Năm 2020: Xuất Can$ 3,099.50 (quà hỗ trợ 4 giáo sư và 6 đồng môn)

 

Sau hơn 5 năm kể từ ngày thành lập, Quỹ Tương Trợ /PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ đã liên lạc, thăm hỏi và gởi quà hỗ trợ đến 8 giáo sư và 26 đồng môn.

 

Tồn quỹ tính đến ngày 31/12/2020: 

 

US$ 3,878.00 + Can$ 213.20.

 

Thay mặt cho BĐH/QTT/PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ, chúng tôi luôn trân trọng mọi sự tiếp tay, góp ý của quý thầy, cô và các anh, chị đồng môn hầu có thêm được nhiều thông tin và phương tiện để có thể tiếp tục liên lạc với những thầy xưa bạn cũ tại quê nhà.

 

Tôn trọng tính cách riêng tư và theo yêu cầu của một số vị hảo tâm, BĐH/QTT/PTG-ĐTĐ/BM không đăng danh tính những người đóng góp tịnh tài cũng như người nhận quà trên trang nhà. Báo cáo cập nhựt chi tiết định kỳ luôn được gởi cho Ban Cố Vấn và Ban Điều Hành. 

Quý vị hảo tâm đã có lòng tiếp tay với Ban Điều Hành, nếu cần thêm tin tức, xin liên lạc với những người trách nhiệm trong BĐH.

 

“Chúng tôi biết đôi tay mình quá nhỏ

 Không làm sao che kín nỗi mặt trời

 Nhưng khi nắng vẫn phải đưa lên che chắn

 Chỉ mong làm một chấm mát nhỏ nhoi thôi”!

 

 *****

QUY ĐỊNH ĐIỀU HÀNH 

QUỸ TƯƠNG TRỢ PTG-ĐTĐ BẮC MỸ

(CANADA & USA)

 

1.Thành Lập:

 

Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Toronto (tên lúc đầu) thành lập tháng 7 năm 2015 ngay sau Đại Hội PTG-ĐTĐ XIX tại Toronto là một Quỹ Ái Hữu do sự đóng góp tự nguyện của nhiều cá nhân trong gia đình Cựu Học Sinh Liên Khóa 1945 -1975. Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Toronto không phải là một Quỹ Từ Thiện. Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Toronto được tổ chức theo mô thức như BTC Đại Hội PTG-ĐTĐ năm 2015, gồm có:

 

- Ban Cố vấn 3 người: 2 ở Toronto và 1 ở Houston.

- Ban Điều Hành 4 người: Nhóm trưởng, Phụ tá nhóm trưởng, Kế toán và Thủ quỹ. 

 

2. Mục Đích:

 

- Phụ giúp cho quý thầy cô và đồng môn của liên khóa 1945-1975 đang gặp khó khăn tài chánh trong trường hợp đau yếu, thương tật tại quê nhà.

 

- Mỗi phần hỗ trợ quy định là $200.00 (hai trăm) đô la Canada cộng cước phí. Tùy theo điều kiện sức khỏe, bịnh tật từng người, Ban Điều Hành có thể đề nghị tăng thêm phần hỗ trợ. Mỗi khi nhận được đề nghị từ các nơi, nhóm trưởng có bổn phận phải thông báo, đề nghị đến các thành viên trong nhóm. Khi có ý kiến đa số chấp  thuận, ban kế toán và thủ quỹ tiến hành công việc gởi quà. 

 

3. Điều Hành:

 

Từ tháng 9 năm 2017, Quỹ Xã Hội Toronto có thêm sự đóng góp của Gia Đình Chs. PTG-ĐTĐ Houston, và gia đình của một vị cựu Hiệu Trưởng cũng tại Houston, Texas. Nhằm mục đích mở rộng thêm phạm vi hoạt động, Quỹ chính thức được đổi tên thành Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ (Canada & USA). Việc điều hành vẫn được giao phó cho Ban Điều Hành hiện tại ở Toronto. 

 

4. Duy trì sinh hoạt:

 

Đến một lúc nào đó Quỹ sẽ cạn, nên để duy trì sinh hoạt càng lâu càng tốt, Ban Cố Vấn và Ban Điều Hành cần có kế hoạch kêu gọi sự đóng góp nhân lực và tài lực của đại gia đình PTG-ĐTĐ hải ngoại. Mọi đóng góp ý kiến và tịnh tài xin vui lòng liên lạc:

 

Danh Nguyễn (trong nước Mỹ & các nơi khác) 

(713) 385-8482. Email: tranbt21@gmail.com

Nguyễn Văn Phép (Canada) 

(647) 274-9282. Email: phepnguyen@yahoo.com

 

5. Báo Cáo:

 

Ban tài chánh (thủ quỹ và kế toán) có nhiệm vụ kết toán chi thu từng lục cá nguyệt. Báo cáo tài chánh định kỳ đến các thành viên liên hệ trong Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ. Thông tin tổng quát sẽ được cập nhật trên trang nhà. www.ptgdtdusa.com

 

6. Sửa đổi Quy Định: 

Quy định sẽ được điều chỉnh bất cứ khi nào cần thiết để đáp ứng tình hình sinh hoạt của quỹ, theo đề nghị của đa số thành viên.  

 

Những tu chính đã được chấp thuân:

 

   - Tháng 9/2017: Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Toronto đổi tên thành Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ (Canada & USA).

   - Tháng 11/2018: Vì tìmh hình lạm phát ở quê nhà nên BĐH gia tăng mỗi phần quà lên Can.$ 300 + cước phí.

Trân trọng thông báo và kính chúc Năm Mới Tân Sửu Vạn Sự Kiết Tường

TM. Quỹ TT/PTGĐTĐ BẮC MỸ

CHS Nguyễn Văn Phép

_______________________

                                                PHÂN ƯU

PTGĐTĐ Thành phố Calgary & Toronto, Canada vô cùng thương tiếc hay tin trễ:

ĐỒNG MÔN PHAN THANH GIẢN:

ĐẠI ÚY ĐẶNG THÀNH SÁU

Cựu Phi Hành Đoàn Hỏa Long 817

Sinh ngày 12 tháng 9 năm 1946 tại Cần Thơ

Tạ thế lúc 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 10 tháng 5, 2020

(Nhằm 18 tháng Tư Canh Tý)

tại Vancouver, BC, Canada

Hưởng thọ 74 tuổi

 

Chúng tôi gia đình PTGĐTĐ thành phố Calgary & Toronto, Canada xin thành kính chia buồn cùng tang quyến. Cầu nguyện chư Phật, chư Bồ Tát sớm đưa hương linh người quá cố về cõi Niết Bàn.

TM. PTGĐTĐ Calgary: CHS LƯ HINH           

TM. PTGĐTĐ Toronto: CHS NGUYỄN VĂN PHÉP

& PTGĐTĐ khắp nơi trên thế giới

                  ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

CÁO PHÓ

 

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cùng thân bằng quyến thuộc và bạn hữu xa gần: Má, Bà Nội, Bà Ngoại, Bà Cố Kính Yêu của chúng tôi là:

BÀ QUẢ PHỤ TRẦN DIỆC

Phương Danh TRẦN THỊ LANG

Nhũ Danh TÔ NGỌC LAN

Pháp Danh TỪ BI AN

Sinh ngày 22 tháng 4 năm 1923 tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam

Vãng sanh lúc 10 giờ tối ngày 10 tháng 8 năm 2020 tức ngày 21 tháng 6 năm Canh Tý tại Windsor, Ontario, CANADA

HƯỞNG ĐẠI THỌ 98 TUỒI

Tang Lễ cử hành Thứ Ba ngày 18 tháng 8 năm 2020

Tại York Cemetery and Funeral Centre, Toronto, Canada

160 Beecroft Rd, North York, ON M2N 5Z5, Canada, Tel. 416-221-3404

9am - 11am: Tụng niệm cầu siêu và thăm viếng

Từ 11am: Di quan và an táng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Nhiên Trần: (h) 642-361-9904 (c) 416-272-1361

Trưởng nam: Trần Quốc Mậu (quá vãng) - Vợ Lâm Thiền Ngọc

Thứ nam: Trần Quốc Huê - Vợ Phạm Thị Y Lan

Trần Quốc Nhiên - Vợ Trần Thị Phụng Loan

Trần Quốc Cường - Vợ Du Phụng Kiều

Trần Quốc Lợi - Vợ Amy Fong Lan Lee

Trưởng nữ: Trần Mỹ Tâm - Chồng Lê Văn Trí

Thứ nữ: Trần Mỹ Ngọc - Chồng Trần Công Lý

Trần Mỹ Nga - Chồng Nguyễn Đình Bình (quá vãng)

Trần Mỹ Yến - Chồng Vũ Đình Quân (quá vãng)

Cháu nội, cháu ngoại: Trần Quang Minh (quá vãng), Trần Huệ Mẫn, Trần Ái Vân, Trần Ái Linh, Lê Anh Quân, Lê Anh Thư, Peter Trần, Rebecca Trần, Quang Trần, Huy Trần, Minh Trần, Emily Trần, Linh-Hân Nguyễn, Hưng Nguyễn, Linh-An Nguyễn, Huy Nguyễn, Cynthia Trần, Mark Trần, Vũ, Yenni Vũ

Cháu dâu, cháu rễ: Kristen, Chris, Brian, Jake, Alice, Aaron, Nicholas

Cháu cố: Mylan, Khai, Daison, Lien, Wesley, Lucia, Penny, Quinn

CÁO PHÓ NẦY THAY THẾ THIỆP TANG - XIN MIỄN PHÚNG ĐIẾU

                                                                PHÂN ƯU

PTGĐTĐ Thành phố Calgary & Toronto, Canada vô cùng thương tiếc hay tin:

 

GS NGUYỄN TRƯỜNG HẢI

tạ thế ngày 9 tháng 6 năm 2020 tại Mapitas, California

Hưởng thọ 81 tuổi

Chúng tôi gia đình PTGĐTĐ thành phố Calgary & Toronto, Canada xin thành kính chia buồn cùng tang quyến. Cầu nguyện chư Phật, chư Bồ Tát sớm đưa hương linh người quá cố về cõi Niết Bàn.

TM. PTGĐTĐ Calgary: CHS LƯ HINH           TM. PTGĐTĐ Toronto: CHS NGUYỄN VĂN PHÉP

                                  ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

                                           PHÂN ƯU

 

Được tin buồn từ Úc Châu

 

Thầy LÂM HỮU LỘC

Sinh năm 1934 đã quy tiên vào ngày 01 tháng 06 năm 2020

Tại thành phố Melbourne, Úc Châu

Hưởng thượng thọ 86 tuổi.

 

Thành kính chia buồn cùng bà Nguyễn Thị Dung, phu nhân của Thầy, và tang 

quyến.

Đồng tâm cầu nguyện cho Hương Linh người quá vãng sớm được yên vui nơi cõi Vĩnh Hằng.

 

Kính bái

Học sinh Lớp Nhứt E trường Nam Tiểu học Tỉnh Lỵ Cần Thơ

Niên khóa 1958 1959

 

Lê Văn Tuân (Florida, USA)

Nguyễn Văn Phép (Toronto, Canada)

HOA HỒNG TÌNH NGHĨA 

bước đầu của QUỸ XÃ HỘI PTGĐTĐ 

_____________________________PTGĐTĐ Toronto, Canada

 

Năm 2014, tham dự Đại Hội PTG-ĐTĐ XVIII ở Pheonix, Arizona, tôi có dịp quen biết một đồng môn trẻ, khi phụ giúp bán đấu giá bức tranh Hoa Hồng - tình quê hương của cô tặng cho Ban Tổ Chức để gây quỹ cho đại hội. Bức tranh rất đẹp được thể hiện qua từng nét vẽ, màu sắc, với bố cục thật hài hòa. Họa sĩ trẻ Nhã Phương là ái nử của Giáo sư hội họa Nguyễn Thị Tâm của trường trung học Đoàn Thị Điểm trước năm 1975. Bức tranh được con của một đồng môn ở Florida cho giá cao nhứt, em muốn mua để làm quà tặng mẹ. 

Năm sau, 2015 gia đình Chs. Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Toronto tổ chức Đại Hội PTG-ĐTĐ Hải Ngoại lần thứ XIX tại thành phố Brampton, Ontario. Gần ba tháng trước ngày tổ chức, tôi được email của họa sĩ Nhã Phương cho biết vì không thuận tiện nên không thể về họp mặt cùng thầy cô, niên trưởng và bạn bè nhưng yêu cầu BTC cho xin địa chỉ để gởi một món quà nho nhỏ hy vọng có thể bán lấy tiền phụ vào chi phí tổ chức. Hơn hai tuần sau, tôi nhân được bức tranh Hoa Hồng. Trong một buổi họp, tôi đưa bức tranh ra trình cho Ban Tổ Chức nhưng với một đề nghị khác, không như mong muốn của tác giả. 

“Số tiền bán được của bức tranh sẽ không dùng cho chi phí tổ chức Đại Hội. Xin để dành riêng cho Quỹ Tương Trơ để giúp đỡ quý thầy cô và đồng môn đau yếu tại quê nhà.” Ý kiến “trái chiều” này đã được đại đa số các thành viên trong BTC/Đại Hội XIX tại Toronto hưởng ứng chấp thuận ngay trong buổi họp. 

Ngoài số tiền bán đấu giá bức tranh thâu được trong đêm đại hội mà người mua ủng hộ là một đồng môn ở Pheonix. Một số đồng môn đóng góp thêm vào quỹ, cho lại BTC số tiền sai biệt đã đóng góp theo hối suất giữa tiền Mỹ và tiền Canada, giúp cho quỹ tương trợ gia tăng. Tổng kết sau Đại Hội XIX, 2015, ngân quỹ khởi đầu của Quỹ Tương Trợ Toronto có được $2,231.00 (US) và $4.069.64 (Can.) 

Cảm ơn họa sĩ Nhã Phương và tất cả các vị ân nhân đã nhiệt tình đóng góp cho quỹ xã hội. 

Năm 2016, nhóm điều hành Quỹ Xã Hội Toronto đã tiếp xúc, gởi được 16 phần quà tương trợ đến 10 thầy, cô và các đồng môn. Số tiền xuất chi tổng cộng là 3,200.00 Gia kim. Để duy trì nguồn tài chánh cho quỹ, nhóm Chs PTG-ĐTĐ Toronto quyết định nhập tất cả số tiền dự trù gởi Đặc San 20 đi các nơi còn dư, cũng như số tiền các đồng môn ủng hộ sau khi nhận được đăc san vào tài khoản của Quỹ Xã Hội Toronto. 

Tháng 8, 2017, quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Toronto nhận được sự hỗ trợ tài chánh của gia đình Chs. PTG-ĐTĐ Houston. Nhóm PTGĐTĐ Houston đã gởi cho thủ quỹ quỹ Xã Hội Toronto 500 Mỹ kim. Đầu tháng 9 năm 2017, quỹ tương trợ Toronto chính thức đổi tên thành Quỹ Tương Trợ PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ, việc kết toán chi thu do chs.Tôn Thị Mỹ trách nhiệm báo cáo định kỳ đến các thành viên. Tồn khoản cuối tháng 9, 2017 được báo cáo gồm $2,731.00 (US) và $2,657.50 (Can.). 

Trong thời gian tri bệnh, Giáo Sư Trần Văn Kỳ (Houston, Texas) đã căn dặn người thân trong gia đình là khi Thầy quá vãng không nhận tiền phúng điếu của người ngoài, nhưng tất cả số tiền phúng điếu của các Giáo Sư và học sinh PTG-ĐTĐ trong tang lễ của Thầy sẽ được dùng cho việc tương trợ các Thầy, Cô và cựu học sinh Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm đang gặp khó khăn do bênh tật, già yếu ở bên nhà. 

Sau khi tang lễ hoàn tất, cô cựu Hiệu Trưởng Đoàn Thị Điểm Cần Thơ, Gs. Phạm Thị Kim Chị và hiếu nam Trần Chí Thuận đã chuyển tất cả số tiền phúng điếu $2,425.00 (US) vào quỹ Tương Trơ PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ theo đúng di chúc của Thầy Kỳ, trước khi Người rời xa trần thế trở về trong cõi Trăm Năm. Xin cùng nhau góp lời cầu nguyện cho hương linh Phật tử Chánh Đạo sớm được vãng sinh nơi nước Phật. 

QUY ĐỊNH ĐIỀU HÀNH QUỸ XÃ HỘI PTG-ĐTĐ BẮC MỸ 

1.Thành Lập: 

Quỹ Xã Hội PTG-ĐTĐ Toronto thành lập tháng 7 năm 2015 ngay sau Đại Hội PTG-ĐTĐ XIX tại Toronto là một Quỹ Ái Hữu do sự đóng góp tự nguyện của nhiều cá nhân trong gia đình Cựu Học Sinh Liên Khóa 1945 -1975. Quỹ Xã Hội PTG-ĐTĐ Toronto không phải là một Quỹ Từ Thiện. Quỹ Xã Hội PTG-ĐTĐ Toronto được tổ chức theo mô thức như BTC Đại Hội PTG-ĐTĐ năm 2015, gồm có: 

- Ban Cố vấn 3 người: 02 ở Toronto và 01 ở Houston 

- Ban Điều Hành 4 người: Nhóm trưởng, Phụ tá nhóm trưởng, Kế toán và Thủ quỹ. 

2. Mục Đích: 

- Phụ giúp cho quý thầy cô và đồng môn của liên khóa 45-75 đang gặp khó khăn tài chánh trong trường hợp đau yếu, thương tật tại quê nhà. 

- Mỗi phần hỗ trợ quy định là $200.00 (hai trăm) đô la Canada. Tùy theo điều kiện sức khỏe, bịnh tật từng người, ban xã hội có thể đề nghị tăng thêm phần hỗ trợ. Mỗi khi nhận được đề nghị từ các nơi, nhóm trưởng có bổn phận thông báo, đề nghị đến các thành viên trong nhóm. Khi có ý kiến đa số tương đối thuân, ban kế toán và thủ quỹ tiến hành công việc gởi quà. 

3. Điều Hành: 

Từ tháng 9 năm 2017, Quỹ Xã Hội Toronto có thêm sự đóng góp của Gia Đình Chs. PTG-ĐTĐ Houston, Texas nên Quỹ được đổi tên thành Quỹ Xã Hội PTG- ĐTĐ Bắc Mỹ nhằm mục đích mở rộng thêm phạm vi hoạt động. Việc điều hành vẫn được giao phó cho Ban Điều Hành hiện tại ở Toronto. 

4. Duy trì sinh hoạt: 

Đến có môt lúc nào đó Quỹ sẽ cạn nên để duy trì sinh hoạt càng lâu càng tốt, Ban Cố Vấn và Ban Điều Hành cần có kế hoạch kêu gọi sự đóng góp nhân lực và tài lực của đại gia đình PTGĐTĐ hải ngoại. Mọi đóng góp ý kiến và tịnh tài xin vui lòng liên lạc: Tại Canada, Nguyễn Văn Phép (647) 274-9282. Email: phepnguyen@yahoo.com .Trong nước Mỹ và các nơi khác, Trần Bang Thạch (281) 999 -1519. Email: tranbt21@gmail.com 

5. Báo Cáo: 

Ban tài chánh (thủ quỹ và kế toán) có nhiệm vụ kết toán chi thu từng lục cá nguyệt. Báo cáo tài chánh định kỳ đến các thành viên liên hệ trong Quỹ Xã Hội PTG-ĐTĐ Bắc Mỹ và đăng báo cáo lên trang nhà. 

6. Sửa đổi Quy Định:

Quy định sẽ được điều chỉnh bất cứ khi nào cần thiết để đáp ứng tình hình sinh hoạt của quỹ, theo đề nghị của đa số thành viên. 

Tổng kết tài chánh đến cuối tháng 11 năm 2017, Ban Điều Hành quỹ xã hội PTG- ĐTĐ Bắc Mỹ báo cáo kết toán tồn khoản như sau: $ 5,156 Mỹ kim và $ 2,207.50 Gia kim 

Nguyễn Văn Phép

--------------------------------------------

 

THƠ MỜI HỌP MẶT

Chuẩn bị tham dự ĐH XXIII - Maryland 2019

 

Thưa Quý Thầy Cô và các anh chị,

 

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là đến ngày Đại Hội Phan Thanh Giản -Đoàn Thị Điểm hải ngoại năm 2019,được tổ chức tại Mary Land, Hoa Kỳ. Trong không khí nắng ấm mùa Xuân, kính mời quý  Thầy Cô và các anh chị vui lòng đến tham dự buổi họp mặt, ăn trưa để thảo luận về việc tham dự Đại Hội & yễm trợ Đặc San XXIV - Khung Trời Kỷ Niệm của trường mình. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ được một đồng môn chia sẻ tin tức và hình ảnh cập nhật về ngôi trường PTG tại quê nhà.

 

Thời gian:  Lúc 12:00 trưa  (1) Thứ Bảy  01/ 6/ 2019 hoặc Chủ Nhut 02 /06/ 2019

Ngày nào đa số quý vị thuận tiên, chúng ta sẽ chọn để họp mặt. Xin vui lòng cho biết ý kiến từ nay cho đến hết ngày 27/5/2019  để tiện việc sắp xếp.

 

Cập Nhật THƠ MỜI:

Lúc 12 giờ trưa, Thứ Bảy 01/6/ 2019

 

Địa điểm: 

Phở Ngọc Yến

1090 Kamato Rd, units #18-19m

Mississauga, ON L4W-2P3 

(905) 629-9559.

 

Rất mong được đón tiếp đông đủ quý Thầy Cô và các anh chị trong buổi họp mặt sắp tới..

Kính mời,

 

Chs Nguyễn Văn Phép